100 triệu đầu tư gì? Tham gia vào phân khúc bất động sản nào để kiếm tiền tỷ

5/5 - (3 bình chọn)

100 triệu đầu tư gì? Đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả mà ít rủi ro là “bài toán” khó mà nhiều người cần lời giải. Bởi thực sự mà nói, 100 triệu là con số khá khiêm tốn ở thời điểm này. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế biến động; nhà nhà, người người kinh doanh, khởi nghiệp. Vì thế, tỷ lệ cạnh tranh lại càng khốc liệt, cơ hội thành công lại càng mong manh.

Mua vàng, gửi tiết kiệm trước mắt thì an toàn; nhưng về lâu dài lại là chiến lược không thông minh. Chứng khoán, cổ phiếu rất dễ chịu ảnh hưởng do biến động thị trường. Vì thế, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn; hiệu quả và dễ sinh lời. Tuy nhiên, việc lựa chọn đầu tư vào phân khúc nào để có được lợi nhuận tối ưu lại là “bài toán” kế tiếp khiến mọi người đau đầu. 

Đừng lo, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những phân khúc tiềm năng khiến tiền của bạn “đẻ ra tiền” với vốn 100 triệu. Chỉ 5 phút cho bài viết nhưng đôi khi lại là có hội để bạn làm giàu nhanh chóng.

100 triệu đầu tư gì –  Cho thuê phòng trọ theo mô hình Homestay

Phòng trọ kiểu homestay thực chất là việc thuê nhà; thiết kế lại và bố trí thêm đồ đạc rồi cho thuê lại. Điểm nổi bật nhất của mô hình này so với phòng trọ thông thường nằm ở những dịch vụ, tiện ích đi kèm. Người thuê sẽ được sử dụng đầy đủ các trang thiết bị. Chẳng hạn như điều hòa, máy giặt, nhà bếp…

100 triệu đầu tư gì
Nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi của mọi người luôn cao. Vì thế, homestay là phân khúc tiềm năng (Ảnh: Internet)

Để thành công với mô hình này, bạn cần tìm vị trí có cảnh đẹp; thích hợp để du lịch; nghỉ ngơi. Tiếp theo là thiết kế sao cho hợp xu hướng. Bên cạnh đó, các dịch vụ, đồ dùng cũng phải đầy đủ và tiện ích. Song song với đó, một yếu tố cũng hết sức quan trọng đó chính là marketing. Khâu marketing, tìm kiếm khách hàng không tốt sẽ dẫn đến số lượng khách thuê phòng giảm. Lúc này, bạn phải giảm giá; thậm chí bao tiền điện nước và nhiều thứ khác. Từ đó, dẫn đến tình trạng nguồn thu không đủ cho nguồn chi. Kết quả là phá sản. Vì thế, để mô hình này phát triển tốt bên cạnh những yếu tố kia bạn phải tập trung vào marketing. Không có marketing dù homestay bạn có đẹp và tiện ích đến đâu thì cũng không được nhiều người biết mà tìm đến.

Nhu cầu đi du lịch, nghỉ ngơi của mọi người là không ngừng nghỉ. Vì thế, với số 100 triệu, lựa chọn vào mô hình này sẽ vô cùng tiềm năng cho bạn.

100 triệu đầu tư gì – Mua đất không bao giờ lỗ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu: “Mua vàng thì lỗ mua thổ thì lời”, câu nói cửa miệng nghe vui nhưng nó xuất phát từ kinh nghiệm của nhiều người sau một quá trình dài mà đúc kết. Với quá trình đô thị hóa và dân số ngày gia tăng nhưng đất thì cố định chỉ có hẹp lại chứ không nhiều ra thì càng minh chứng cho giá trị của nó. 

100 triệu đầu tư gì
Với sự phát triển đô thị hóa, hiện đại hóa cũng sự gia tăng dân số thì mua đất về lâu dài sẽ mang lại lợi nhuận lớn (Ảnh: Internet)

Với 100 triệu, bạn không thể mua được đất ở trung tâm nhưng mua ở các vùng ven, vùng nông thôn là hoàn toàn khả thi. Dù đất ở những vị trí này không “sốt’’ như ở trung tâm. Nhưng hiện tại nó đang là xu hướng mới và nhận được đánh giá tích cực về mặt lợi nhuận. Bên cạnh đó, xu hướng giãn dân trong tương lai sẽ tạo ra hiệu ứng lan rộng cho nhu cầu tìm mua nhà đất ở các tỉnh lẻ. Vì vậy, giá trị đất của các khu vực này sẽ được hoàn thiện và nâng cao theo tốc độ phát triển.

>>> 20 triệu kinh doanh gì? Bí quyết giúp sinh lời cao với bất động sản

100 triệu đầu tư gì – Mua chung cư

Căn hộ chung cư vẫn là phân khúc hấp dẫn. Xuất phát từ nhu cầu nhà ở tăng cao nên đây là cơ hội tiềm năng để gia tăng giá trị. Đối với phân khúc này, nhà đầu tư nên chọn loại căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ (chung cư mini) để phù hợp với số vốn 100 triệu. Mặc khác, đây là sản phẩm có nhu cầu giao dịch lớn; khả năng thanh khoản cao. Do đó, bạn không phải lo sợ việc chôn vốn và tỷ suất lợi nhuận cao.

Căn hộ chung cư vẫn là phân khúc hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Với 100 triệu đồng, bạn muốn tham gia phân khúc chung cư cao cấp là không khả thi. Nhưng bạn có thể huy động nguồn vốn từ người thân; bạn bè hoặc sự hỗ trợ từ ngân hàng. Hầu hết các dự án hiện nay đều được hỗ trợ từ ngân hàng để tạo sự thuận lợi cho nhà đầu tư. Khi mua được chung cư, bạn theo dõi thị trường; chọn ngay thời điểm được giá nhanh chóng bán ra để thu lời cao nhất.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 50 triệu nên đầu tư gì giúp bạn “hái” tiền mùa Covid?

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT