100 triệu nên đầu tư gì? Bạn lựa chọn đầu tư mạo hiểm hay an toàn?

100 triệu nên đầu tư gì? Bạn lựa chọn đầu tư an toàn hay mạo hiểm
5/5 - (3 bình chọn)

100 triệu nên đầu tư gì để có thể sinh lời trong mùa “bão covid” năm nay được sự quan tâm của nhiều người. Việc lựa chọn một kênh đầu tư mạo hiểm hay một kênh để sinh lời an toàn và có lợi nhuận cao rất khó khăn. Tuy nhiên, để giúp bạn dễ dàng hơn thì thitruongbds247 sẽ gợi ý cho bạn một số kênh đầu tư sinh lời vượt trội. Cùng tìm hiểu để lựa chọn một kênh phù hợp với mình nhất.

Có 100 triệu đầu tư gì là an toàn? Đầu tư vàng, ngoại tệ

Với 100 triệu bạn có thể nghĩ đến kênh đầu tư này ngay lập tức. Đây được xem là kênh đầu tư an toàn tuyệt đối khi bạn tham gia. Ở mỗi thời kỳ nhất định thì mệnh giá của vàng và ngoại tệ sẽ tăng giảm khác nhau. Điều bạn cần đó chính là lựa chọn đúng thời gian để bắt đầu đầu tư để có giá trị cao nhất. Tuy đơn giản nhưng cần thiết nhất bạn vẫn nên theo dõi thị trường để tránh đầu tư sai thời điểm.

100 triệu đâu tư vàng- ngoại tệ
Đầu tư vàng- ngoại tệ là câu trả lời an toàn khi chưa biết 100 triệu nên đầu tư gì

Đối với kênh đầu tư này, nhà đầu tư không nên dồn hết nguồn vốn 100 triệu của mình vào đây. 100 triệu đầu tư là quá lớn so với kênh đầu tư này. Bạn có thể chia nhỏ số tiền của mình ra để có thể sinh lời tốt hơn. Vậy nên hãy lựa chọn thời gian thích hợp để có quyết định đầu tư hợp lý nhé! Khi kinh tế suy thoái, vàng hay ngoại tệ luôn là kênh đầu tư được nhiều người gửi gắm.

Có 100 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng – Đầu tư “ăn chắc mặc bền”

Thêm một kênh đầu tư nữa dành cho những bạn không thích sự mạo hiểm đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng. Hình thức này được xem là cách mà nhà đầu tư chọn “ăn chắc mặc bền” trên thị trường. Việc 100 triệu đầu tư vào đây là cách an toàn và nhanh chóng nhất. Bởi nền kinh tế ngày càng phát triển thì Ngân hàng cũng đang cạnh tranh, chạy đua liên tục. Hơn hết là các hoạt động ở đây đều được sự giám sát của cơ quan nhà nước và pháp luật. Đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho nguồn vốn nhàn rỗi của bạn.

100 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng
Có 100 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng – Kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền”

Lãi suất bạn nhận được sau khi đầu tư sẽ vào một thời gian cố định, chắc chắn. Sự chênh lệch lãi suất còn phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn lựa chọn tham gia. Và tất nhiên bạn cũng đừng nên để con số 100 triệu vào cùng 1 sổ, tốt hơn hết là nên tách ra. Kênh đầu tư này đảm bảo số tiền của bạn không mất đi. Tuy nhiên lợi nhuận mà bạn nhận được lại không cao. Thời gian sinh lời lại quá lâu so với thời gian mà tỷ lệ lạm phát có thể xay ra. Cho nên việc lựa chọn bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ.

Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư chiến lược cho câu hỏi 100 triệu nên đầu tư gì

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam lại là đất nước ít tham gia thị trường này nhất. Bởi quan niệm của mọi người cho rằng kênh đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư may rủi, tính hên xui rất nhiều. Dù vậy nhưng ở các nước khác họ vẫn tham gia rất nhiều và xem kênh đầu tư này là chủ yếu. Để có thể tham gia vào kênh này đòi hỏi nhà đầu tư phải có khối lượng kiến thức lớn. Bạn phải có một đầu óc phán đoán, phân tích tốt để có thể kiếm lời  nhiều hơn. Đó cũng chính là lý do mà gọi nó là kênh đầu tư chiến lược. Chứ không phải đầu tư theo hướng may rủi như mọi lời đồn.

100 triệu đầu tư chứng khoán sinh lời
Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư chiến lược cho câu hỏi 100 triệu nên đầu tư gì

Với nguồn vốn nhàn rỗi 100 triệu trong tay bạn hoàn toàn có thể tham gia vào đây. Với nền kinh tế đang khá ổn định trong thời gian sắp tới cũng tọa thêm động lực cho nhà đầu tư tham gia vào đây. Chứng khoán là kênh đầu tư với khả năng sinh lời cao vượt trội. Bên cạnh đó là tính thanh khoản của nó cũng rất cao, đặc biệt là cổ phiếu. Bởi khả năng sinh lời cao nên cũng có rất nhiều rủi ro cho nó. Chỉ cần một biến động nhẹ của thị trường cũng có thể làm bạn mất trắng nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng.

>>> Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để phù hợp và ổn định nhất

100 triệu nên đầu tư gì – Tham gia Quỹ đầu tư  – Nhận lãi suất hấp dẫn

Không giống như thị trường chứng khoán, cần nhiều chiến lược để có thể an toàn. Nếu bạn là người không có quá nhiều kiến thức về thị trường tài chính thì đầu tư vào quỹ là tốt nhất. Đối với các quỹ bạn tham gia, các chuyên gia tài chính hàng đầu sẽ trực tiếp đầu tư sinh lời. Họ có thể giúp bạn điều chỉnh, cân đối hợp lý các danh mục đầu tư, để đảm bảo an toàn và tối đa hóa lợi nhuận. Do đó, nếu đã lựa chọn hình thức này, bạn nên cân nhắc chọn các quỹ đầu tư uy tín hàng đầu.

100 triệu đầu tư vào các quỹ
100 triệu nên đầu tư gì – Tham gia Quỹ đầu tư  – Nhận lãi suất hấp dẫn

Hiện nay với nhiều quỹ đầu tư mở rộng trên khắp cả nước thì việc bạn cần là lựa chọn nơi đáng tin cậy. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, các công ty quản lý quỹ còn giúp nhà đầu tư an nhàn. Quỹ đầu tư giúp bạn giảm bớt thời gian, tiền bạc tìm hiểu thị trường. Và hình thức cũng như cách thức đăng ký cũng vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Nếu có thể với 100 triệu bạn cũng có thể tham gia vào đây bởi lãi suất của nó chắc chắn sẽ hấp dẫn đối với bạn.

 Đầu tư Bất động sản – Kênh đầu tư “1 vốn 4 lời”

100 triệu “Mua thổ không bao giờ lỗ” là câu nói được truyền tai nhau rất nhiều. Nó thật sự đúng khi kênh đầu tư Bất động sản vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt trên thị trường. Đối với kênh này bạn có thể sinh lời gấp 3 gấp 4 lần bạn muốn muốn. Nhà đầu tư có thể tham gia kênh đầu tư này theo hình thức truyền thống hoặc hợp tác kinh doanh để an toàn hơn.

100 triệu đầu tư Bất động sản
Đầu tư Bất động sản – Kênh đầu tư “1 vốn 4 lời”

100 triệu với đầu tư Bất động sản truyền thống

Đây là cách đầu tư nhanh chóng và được nhiều người tham gia. Bạn chỉ cần lựa chọn Bất động sản mình ưng ý và chủ động mua. Sau đó đợi thời gian lên giá sẽ bán lại kiếm lời. Với hình thức này bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường mà mình muốn. phân khúc nào đang là món “hời” mà được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Từ đó chọn lựa thật hợp lý cho bản thân.

Hình thức này giúp bạn có thể chủ động trong mình tình huống. Tuy nhiên việc rủi ro từ thị trường lại nhiều hơn. Rủi ro thì biến động thị trường, đầu tư theo dạng đầu cơ hay lướt sóng. Tất cả đều có thể mang đến cho bạn sự không an toàn. Chỉ an toàn khi bạn tìm thấy nơi đáng tin để bắt đầu với nó. Và với 100 triệu thì so với kênh này cũng rất khó khăn trong việc lựa chọn của bạn.

Kết luận

Câu hỏi 100 triệu nên đầu tư gì đã có lời giải đáp. Với số vốn này, bạn vẫn có nhiều cơ hội để sinh lời vượt trội hơn. Lựa chọn sự an toàn hay mạo hiểm là do sự cảm nhận của bạn.  Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra được sự lựa chọn phù hợp. Chúc bạn thành công khi tham gia vào đầu tư tài chính.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 100 triệu mua đất ở đâu? Phương pháp giúp bạn mua đất với 100 triệu

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT