4 đặc điểm chủ yếu mà căn hộ cao cấp cần phải có 

Xếp hạng

Nếu như căn hộ chung cư là “phiên bản tiêu chuẩn”. Thì căn hộ cao cấp được xem như “phiên bản cao cấp” với những đặc điểm nổi bật, tiện ích vượt trội hơn. Tùy vào mỗi dự án và chủ đầu tư, các căn hộ có thể được trang bị đầy đủ nội thất. Hoặc cũng có thể mới ở dạng thô chưa hoàn thiện để chủ nhà được quyền thiết kế tiếp theo ý riêng. Theo đó, dưới đây là các tiêu chuẩn đánh giá một căn hộ cao cấp:

Căn hộ cao cấp diện tích không nhỏ hơn 70m2

Theo thông tư bộ xây dựng, chung cư cao cấp (chung cư hạng 1) là chung cư có chất lượng sử dụng cao nhất. Đảm bảo các quy chuẩn kỹ thuật, hạ tầng ,chất lượng hoàn thiện, dịch vụ quản lý. Trong đó, yêu cầu đầu tiên là diện tích từ trên 70m2. Trong đó phòng ngủ chính cần đảm bảo diện tích lớn hơn 20m2. Thời gian sử dụng phòng khách, phòng vệ sinh, phòng ăn đảm bảo chất lượng trên 100 năm. Đồng thời mỗi căn hộ có tối thiểu hai khu vệ sinh, một khu vệ sinh ngay phòng ngủ chính.

Căn hộ cao cấp cần đảm bảo về tiêu chuẩn diện tích
Căn hộ cao cấp cần đảm bảo về tiêu chuẩn diện tích

Vị trí căn hộ cao cấp

Để xác định một căn hộ cao cấp là gì nhất định không được bỏ qua yếu tố về vị trí. Thông thường, các dự án này đều nằm ở những vị trí đắc địa, sầm uất. Và dễ dàng kết nối đến các tiện ích của khu vực.

Căn hộ cao cấp đều nằm ở những vị trí đắc địa, sầm uất
Căn hộ cao cấp đều nằm ở những vị trí đắc địa, sầm uất

Bên cạnh đó, nếu thường tham khảo tin mua bán căn hộ chung cư cao cấp. Bạn có thể thấy, các căn hộ cao cấp đều có hệ thống giao thông hoàn chỉnh. Thuận tiện đi đến khu trung tâm và nổi bật nhất của dự án. Xung quanh vị trí căn hộ này là những tiện ích phục vụ gia chủ. Chẳng hạn như phòng gym, spa, cafe, bể bơi, phòng xông hơi…

>>> Lofthouse – Loại hình nhà ở chỉ dành cho giới đại gia

Đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc

Trong thiết kế kiến trúc chung cư cao cấp cần phân biệt các phòng chức năng rõ ràng. Gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng vệ sinh và khu vực phòng bếp. Các không gian phòng cần đảm bảo rộng rãi, thông thoáng. Khu vực phòng vệ sinh tối thiểu gồm bồn cầu, vòi tắm hoa sen. Bồn tắm, bồn cầu, chậu rửa mặt, đường nước nóng lạnh. Khu vực phòng ăn phải thông gió, có ánh sáng tự nhiên.

Đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc
Đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc

Hệ thống quản lý chung cư

Hệ thống quản lý chung cư gồm hệ thống camera. Kiểm soát đầy đủ xung quanh các sảnh, cầu thang, hành lang. Đảm bảo có nhân viên bảo vệ 24/24 trong ngày. Sử dụng các thiết bị an ninh tối tân nhất. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo tại mỗi tầng.

An ninh tại căn hộ cao cấp được đảm bảo
An ninh tại căn hộ cao cấp được đảm bảo

Lựa chọn tìm hiểu thông tin bất động sản ở đâu?

Nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn tìm kiếm thông tin, xem hình ảnh thông qua các website bất động sản chuyên dụng thay thế cho việc đi tìm kiếm trực tiếp hoặc bỏ tiền qua môi giới. Vấn đề đặt ra là khi tìm kiếm số lượng website bất động sản ngày càng nhiều, phân mục không rõ ràng khiến người dùng bị choáng ngợp khi tìm kiếm. Với sự xuất hiện của website thị trường bất động sản 247 giúp giải quyết vấn đề này khi phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như vợ chồng, nhà đầu tư, người trẻ tuổi, theo khả năng kinh tế, sở thích.

Thị trường 247 sở hữu danh mục rõ ràng gồm các phần như dự án, đầu tư, kiến thức… các loại bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự, chung cư. Mỗi bất động sản đều có đầy đủ thông tin, vị trí sắp xếp trình tự và logic nên dù bạn là người am hiểu bất động sản hay không cũng không hề khó khăn để tìm kiếm. Tất cả các thông tin đều giúp bạn có cái nhìn tổng quát về tình hình bất động sản hiện tại và so sánh giữa nhiều căn hộ cao cấp khác nhau trước khi lựa chọn.

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Chiêm ngưỡng những căn nhà có thiết kế “ độc nhất vô nhị ” trên thế giới