Có 50 triệu mua đất ở đâu? Giải pháp cho người có vốn eo hẹp

Có 50 triệu mua đất ở đâu? Giải pháp cho người có vốn eo hẹp
5/5 - (3 bình chọn)

Với số vốn bắt đầu không lớn, nhiều người tưởng chừng để đầu tư vào bất động sản là điều không thể. Nhưng nếu biết cách linh hoạt, biến đổi thì hoàn toàn có thể. Vậy với 50 triệu mua đất ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin về bất động sản, để bạn có thể tham khảo và bắt tay vào việc kinh doanh của mình.

Mua chung bất động sản là giải pháp để trả lời 50 triệu mua đất ở đâu?

Với những nhà đầu tư bất động sản có ít vốn. Thì hình thức mua chung được lựa chọn phổ biến. Ưu điểm lớn nhất của hình thức góp vốn mua chung. Là bạn không cần bỏ ra số tiền quá lớn để đầu tư. Đồng thời bạn có thể chia sẻ lợi nhuận, cơ hội làm giàu. Cùng bạn bè, người thân hay những người cùng góp vốn chung với bạn. 

Một số rủi ro khi mua đất sổ chung

 • Khi trên cùng một mảnh đất mà có nhiều quyển sử dụng, sở hữu; thì rất dễ xảy ra tranh chấp. Cần phải có thỏa thuận ngay từ đầu, tránh tình trạng tranh chấp kéo dài.
 • Quá trình khai thác sử dụng nhà, đất sổ chung. Cần phải có tất cả sự đồng thuận của những chủ sở hữu. Vì thế sẽ khó khai thác sử dụng trong quá trình sử dụng đất sổ chung.
 • Gặp khó khăn trong quá trình tách sổ, cũng là một trở ngại rất lớn. Vì đôi khi thủ tục tách sổ không hề thuận lợi và dễ dàng khi diện tích đất quá nhỏ.
 • Những vấn đề khó chuyển nhượng hay khó thế chấp ngân hàng. Cũng sẽ là yếu tố quan trọng khi mua đất sổ chung. 

Những cách hạn chế rủi ro khi mua đất sổ chung

 • Từ thời điểm bắt đầu, phải quy định rõ ràng về tỉ lệ hữu và thỏa thuận lợi nhuận. Cũng như là quyền sử dụng đất một cách hợp lý và công bằng.
 • Để hạn chế rủi ro tốt nhất, cần thỏa thuận bằng văn bản chữ ký của các bên. Và được công chứng bằng giấy tờ hợp pháp
Có 50 triệu mua đất ở đâu? Giải pháp cho người có vốn eo hẹp
Xu hướng mua đất nông nghiệp sẽ phù hợp với bạn

Xu hướng mua đất nông nghiệp sẽ phù hợp với bạn

Thời gian gần đây mua đất nông nghiệp trở thành xu hướng đầu tư. Ưu điểm của loại hình kinh doanh này là có giá thành rẻ và lợi nhuận cực lớn. Đây chắc chắn là lời giải hữu hiệu cho câu hỏi 50 triệu mua đất ở đâu? Vậy những điều cần lưu ý khi đầu tư vào đất nông nghiệp là gì?

Bạn muốn bắt đầu tham gia đầu tư chỉ với số vốn khiêm tốn là 50 triệu? Vậy câu hỏi được đặt ra là: Nên đầu tư gì với 50 triệu để có hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết đưa ra một số ý tưởng dưới đây nhé!

Tham khảo: Đầu tư gì với 50 triệu? 5 phương án đầu tư sinh lời nhanh nhất

Kinh nghiệm đầu tư đất nông nghiệp an toàn và sinh lời hiệu quả

 • Chủ động liên hệ những đơn vị hành chính liên quan đến quyền sở hữu đất. Để hỏi rõ về mảnh đất nông nghiệp bạn muốn mua. Có nằm trong dự án của nhà nước không. Vì nếu có, bạn sẽ không thể sử dụng đất cho mục đích sinh sống.
 • Luôn đảm bảo rằng, tất cả hình thức mua bán trao đổi sở hữu đất của bạn; phải được pháp luật công nhận.
 • Đối với đất nông nghiệp bạn sẽ mất một khoản tiền để chuyển đổi mục đích sử dụng. Vì thế hãy thương lượng giá cả hợp lý là sinh lợi được cao.
 • Để chắc chắn việc kinh doanh có lợi nhuận. Bạn cần phải kiểm tra kỹ đầy đủ chứng nhận quyền sử dụng đất khi giao dịch. Đồng thời đảm bảo không xảy ra tranh chấp đối với với khu đất muốn mua.
Có 50 triệu mua đất ở đâu? Giải pháp cho người có vốn eo hẹp
Kinh nghiệm đầu tư đất nông nghiệp an toàn và sinh lời hiệu quả

Một số cơ hội khi đầu tư đất nông nghiệp

 • Đây là thị trường đầu tư bất động sản rẻ và có nguồn cung phong phú.
 • Giá thành rẻ hơn hẳn đất thổ cư là ưu thế nổi bật của đất nông nghiệp.
 • Đối với đất nông nghiệp có tiềm năng sinh lời lớn, ở những vị trí đông dân cư. Thì có tính thanh khoản cao và dễ chuyển đổi mục đích sử dụng.

Những rủi ro cần biết khi đầu tư đất nông nghiệp

 • Phải mất một khoản phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
 • Dễ bị “mắc cạn” vì thời gian để chuyển đổi kéo dài. Những cá nhân hoặc doanh nghiệp ít vốn khó có khả năng cầm cự nổi trong thời gian dài.
 • Nếu đất nông nghiệp bạn mua bị rơi vào tình trạng giải tỏa. Thì chi phí bồi thường chỉ được tính theo giá đất nông nghiệp.

Kết luận

Qua bài viết “Có 50 triệu mua đất ở đâu? Giải pháp cho người có vốn eo hẹp”. Hy vọng rằng bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình về quyết định đầu tư bất động sản. Luôn nhớ rằng phải tỉnh táo trong mọi quyết định, đừng để “sập bẫy” những kẻ gian cố tình đánh vào lòng tham để giăng bẫy mọi người.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Làm gì với số vốn 50 triệu? 7 ý tưởng kinh doanh tuyệt đối đừng bỏ lỡ

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT