Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai 2020 – 2024 chính xác nhất

Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai 2020 - 2024 chính xác nhất
5/5 - (3 bình chọn)

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản phía Nam có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Trong đó, với những lợi thế về hạ tầng; nhiều dự án bất động sản công nghiệp đổ bộ; mức sống người dân được cải thiện,… Đồng Nai trở thành “miếng bánh ngon” được nhiều “ông lớn” bất động sản săn đón. Chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây, bảng giá đất Đồng Nai 2022 luôn là thông tin được nhiều người tìm kiếm. Vậy giá đất Đồng Nai hiện nay ra sao? Cùng thitruongbds247 nghiên cứu trong bài viết sau đây. 

Bất động sản Đồng Nai và triển vọng phát triển

Trước khi đi vào tìm hiểu bảng giá đất Đồng Nai; hãy cùng chúng tôi khám phá một số yếu tố khiến Đồng Nai trở thành khu vực thu hút nhiều nhà đầu tư như hiện tại nhé!

Bất động sản Đồng Nai và triển vọng phát triển
Bất động sản Đồng Nai và triển vọng phát triển

Vị trí địa lý – Lợi thế để bất động sản Đồng Nai phát triển

Đồng Nai được biết đến là tỉnh thành nằm trong vùng tứ giác kinh tế khu vực Đông Nam Bộ. Với diện tích tự nhiên là 5.907,2 km2. Phía Bắc giáp Lâm Đồng và Bình Phước; phía Nam giáp Bà Rịa – Vũng Tàu; phía Đông giáp Bình Thuận; phía Tây giáp Bình Dương và Hồ Chí Minh. Vậy nên từ Đồng Nai, có thể dễ dàng kết nối đến các điểm kinh tế lớn khác. Trở thành chiếc “mắt xích” quan trọng cho tiến trình phát triển kinh tế vùng thêm sôi động. Đồng thời cũng là cửa ngõ thông thương giữa các khu khu vực Nam Trung Bộ; Nam Tây Nguyên và toàn khu vực Đông Nam Bộ. 

Dân cư đông đúc

Hiện nay, Đồng Nai ngày càng phát triển và trở thành vùng đất an cư lý tưởng của nhiều người. Nơi đây đã đón nhận tổng 4,544 triệu người. Được nhìn nhận là tỉnh thành có dân số đông thứ 2 khu vực phía Nam chỉ sau TPHCM; và đứng thứ 5 trên mặt bằng chung cả nước. Đây cũng chính là nguồn lao động lớn với tỉnh; là cơ sở để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nhiều khu công nghiệp. Thêm vào đó, dân số đông cũng là tiền để để tỉnh phát triển và mở rộng kinh tế; thúc đẩy bất động sản vùng phát triển. 

Đồng Nai và chính sách quy hoạch bài bản

Vừa qua, Đồng Nai cũng đã phê duyệt kế hoạch quy hoạch hơn 68 nghìn ha để phát triển các vùng đô thị lớn. Trong đó, 2 mũi nhọn lớn của tỉnh là Biên Hòa và Long Khánh sẽ dành phần lớn diện tích của mình để phát triển thêm các đô thị. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch quy hoạch bài bản; Đồng Nai hứa hẹn sẽ khoác màu áo mới; trở thành điểm đến bất động sản tiềm năng cho nhiều ông lớn địa ốc. 

Đồng Nai và chính sách quy hoạch bài bản
Đồng Nai và chính sách quy hoạch bài bản

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông được “nâng cấp”

Đồng Nai là một trong những tỉnh hiếm hoi tại khu vực miền Nam có sự phát triển đầy đủ hệ thống hạ tầng giao thông bao gồm cả đường hàng không, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Chính điều này đã góp phần rất lớn thúc đẩy sự phát triển kinh tế Đồng Nai nói chung và thị trường bất động sản khu vực nói riêng. Theo dự kiến, trong năm 2023; tỉnh sẽ triển khai đồng loạt nhiều hơn các dự án giao thông với mục tiêu kết nối sân bay Long Thành; lan tỏa động lực phát triển các tuyến đường tỉnh và cầu Cát Lái.

Chính những yếu tố trên tạo điều kiện thuận lợi để Đồng Nai trở thành thị trường bất động sản hấp dẫn cả về lượng và chất. Cùng với giá đất ở Đồng Nai liên tục “leo thang”. Ghi nhận từ trang Batdongsan.com.vn cho hay; lịch sử tăng giá tại thị trường này đã có nhiều thời điểm tăng phi mã! Điển hình là tại sân bay Long Thành, đường vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành,… Và hiện nay, những đợt tăng giá như thế này vẫn tiếp tục được duy trì! 

Việc định giá đất đai là vô cùng cần thiết để xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất với nhà nước. Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được nhiều thông tin hơn.

Tham khảo: Định giá đất là gì? Những phương pháp định giá đất hiệu quả

Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai 2020 – 2024 chính xác nhất

Ngày 22 – 11 – 2019, UBND Đồng Nai đã hoàn tất bảng giá đất Đồng Nai 2020 – 2024. Bảng giá đất đồng Nai bao gồm những quy định về nguyên tắc phân cùng, phân loại, phân vị trí đất cùng những phụ lục quy định về giá các loại đất trên địa bàn tỉnh. 

Bảng giá đất Đồng Nai được ứng dụng trong trường hợp nào? 

Theo đó, bảng giá đất Đồng Nai 2022 nói riêng và bảng giá đất Đồng Nai 2020 – 2024 nói chung sẽ được sử dụng trong các trường hợp cụ thể:

  • Thứ nhất, dùng trong tính tiền sử dụng đất với trường hợp được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của cá nhân; hộ gia đình đối với diện tích đất trong hạn mức; cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất (từ đất nông nghiệp, phi nông nghiệp) sang đất ở đối với diện tích đất trong hạn mức cho cá nhân và hộ gia đình. 
  • Thứ hai, dùng trong trường hợp tính thuế sử dụng đất
  • Thứ ba, dùng để tính phí – lệ phí trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai
  • Thứ tư, tính tiền xử phạt khi vi phạm hành chính thuộc về lĩnh vực đất đai. 
  • Thứ năm, trong trường hợp tính tiền bồi thường cho nhà nước khi gây thiệt hại trong quá trình sử dụng và quản lý đất đai
  • Thứ sáu, dùng để tính giá trị quyền sử dụng để trả cho người trả lại đất cho Nhà nước (tự nguyện).
Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai 2020 - 2024 chính xác nhất
Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai 2020 – 2024 chính xác nhất

Giá đất Đồng Nai 2022 từng cán mốc 40 triệu đồng/m2 ?

Theo đó, giá đất Đồng Nai 2022 nói riêng và giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020 – 2024 nói chung được thể hiện chi tiết như sau:

Đối với đất nông nghiệp 

Theo ghi nhận, giá đất tại các khu nông nghiệp tăng từ 2 – 4 lần. Cụ thể khu vực có mức tăng cao nhất chính là các xã thuộc huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ với cấp độ tăng tương ứng lần lượt là 2,2 – 3 lần, 2,5 – 3 lần, hay  3 – 4 lần và 2,8 – 3,2 lần. 

Nhiều nguồn dữ liệu cũng cho hay, đất nông nghiệp tại khu vực Biên Hòa cũng tăng mạnh với biên độ tăng khác nhau. Những phương cũ sẽ có mức tăng thấp nhất từ 6 – 19%. Và đối với những phường mới được thành lập sẽ có mức tăng lên đến 3, 4 lần. 

Đối với đất phi nông nghiệp

Đối với nhóm đất này, giá sẽ được điều chỉnh và tăng mạnh tại những vị trí, tuyến đường mới. Theo đó tại khu vực đô thị, Đồng Nai đã bổ sung thêm 14 tuyến đường mới. Nghĩa là nâng tổng số lên 510 tuyến đường với 715 đoạn. 

Theo ghi nhận, giá đất ở Đồng Nai tại những tuyến đường này sở hữu mức tăng từ 1,5 – 3 lần so với trước đó. Khu vực được ghi nhận mức giá cao nhất chính là tại TP Biên Hòa (tuyến đường 30 Tháng 4) “cán mốc” 40 triệu đồng/m2. Đồng thời khu vực được ghi nhận mức giá thấp nhất chính là ở thị trấn Định Quán. Khi giữa “cơn bão tăng giá”, giá đất tại đây vẫn chỉ đạt 160 nghìn đồng/m2. 

Đối với đất ở

Như đã đề cập, giá đất ở Đồng Nai sẽ tăng mạnh ở những khu vực tập trung các tuyến đường mới. Theo đó, giá đất ở nông thôn cũng liên tục được rà soát và bổ sung; với sự xuất hiện của 75 tuyến đường mới tại các huyện Xuân Lộc, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Cẩm Mỹ. Thực tế cho thấy hầu hết những quỹ đất tại các tuyến đường đều tăng từ 1 – 2 lần. Và mức tăng cao nhất thuộc đường Hương lộ 2, xã Long Hưng với mức tăng “đột biến” lên đến 18 lần so với giá hiện hành

Đối với khu vực đất thương mại và dịch vụ

Giá những khu vực đất này sẽ được tính tương ứng bằng 70% giá đất cùng vu vực. Xét về vị trí và tuyến đường. 

Xem chi tiết bảng giá đất Đồng Nai 2022 tại đây!

Nghiên cứu hệ số điều chỉnh giá đất ở Đồng Nai 

Ngày 16/12/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 57/2020/QĐ-UBND về hệ số điều chỉnh giá đất Đồng Nai trong năm 2021 (hệ số K).

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất Đồng Nai là 1 áp dụng với các loại đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp năm 2021. Đồng thời theo quyết định được ban hành bởi UBND tỉnh; hệ số này vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng cho giá đất ở Đồng Nai 2022;và được áp dụng cho đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp. 

Theo đó, bảng giá đất Đồng Nai 2022 sẽ được tính bằng cách lấy Bảng giá đất ở Đồng Nai giai đoạn 2020 – 2024 nhân với hệ số giá đất 2021.

Nghiên cứu hệ số điều chỉnh giá đất ở Đồng Nai 
Nghiên cứu hệ số điều chỉnh giá đất ở Đồng Nai

Kết luận

Trên thực tế, bảng giá đất Đồng Nai 2020 – 2024 vẫn có biến động lớn so với bảng giá đất hiện hành. Tuy nhiên những mức giá này vẫn sẽ được kiểm soát; đối chiếu liên tục để đảm bảo được sự phù hợp trong quá trình giao dịch và trao đổi đất đai. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn cho hành trang đầu tư của mình. Chúc bạn luôn thành công!

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Khu vực nào có giá đất đắt nhất Hà Nội hiện nay

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT