Bất động sản công nghiệp – Phân khúc đón đầu xu hướng trong chu kỳ mới

Bất động sản công nghiệp - Đón đầu xu hướng trong chu kỳ mới
5/5 - (8 bình chọn)

Những năm gần đây, bất động sản công nghiệp đang có chiều hướng phát triển. Việc nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào phân khúc này ngày càng rầm rộ. Những liệu rằng phân khúc này có làm nên chuyện trong chu kỳ mới- tình hình mới của thị trường hay không?

Bất động sản công nghiệp là gì?

BĐS công nghiệp được biết là các dự án đầu tư xây dựng các khu công nghiệp. Từ việc chủ đầu tư cho thực hiện các công trình như cụm khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi cho thuê. Ngoài ra còn có các khu đô thị và những dự án đầu tư mặt bằng nhằm phục vụ sản xuất công nghiệp…

Bất động sản công nghiệp là gì?
Bất động sản công nghiệp là gì?

Trên thực tế, hiện nay đã có rất nhiều khu công nghiệp mọc lên. Tuy nhiên số lượng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Điều đó làm cho phân khúc này càng trở nên khan hiếm và được nhiều người săn đón.

Thị trường bất động sản khu công nghiệp ở Việt Nam có cơ hội phát triển?

BĐS công nghiệp đang có nhiều xu hướng thu hút vốn từ nước ngoài đổ vào. Với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 và các cuộc chiến tranh thương mại. Các tập đoàn đa quốc gia đang dẫn bị lủng đoạn về chuỗi cung ứng. Và để giảm bớt những thiệt hại và rủi ro thì Viết Nam đang là lựa chọn hàng đầu để đặt các nhà máy, mở các khu công nghiệp mới.

Cơ hội phát triển của bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam
Cơ hội phát triển của bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam

Đã có những tập đoàn dần rút khỏi Trung Quốc và về Việt Nam mở nhà máy. Chẳng hạn như: Hanwha Lenovo, Foxcom, Yokowo, Sharp, Oasis,… Bên cạnh đó là hơn một nửa trong tổng 30 công ty tại Nhật Bản có định hướng mở rộng sản xuất. Và lựa chọn Việt Nam trong thị trường Đông Nam Á để đặt nhà máy. Nhờ đó là BĐS công nghiệp tại Việt Nam lại có thêm cơ hội được hợp tác và đón đầu dòng đầu tư mà các “ông lớn” đổ vào. Các lĩnh vực hoạt động phát triển chủ yếu của các công ty lớn này là về điện tử, sản xuất phụ tùng, các thiết bị y tế và may mặc.

Bất động sản khu công nghiệp ở khu vực nào đang là tâm điểm?

Thực tế các khu công nghiệp hiện tại đã có xu hướng lấp đầu toàn bộ. Việc mở rộng hay phát triển các bất động sản khu công nghiệp mới là điều nên làm trong tình hình này. Ở các thành phố lớn dường như xuất hiện cảnh cạn kiệt quỹ đất. Do đó các nhà đầu tư đều hướng đến các BĐS ở vùng ven thành phố và các tỉnh khác. Tại đây có đầy đủ cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông thuận tiện. 

Bất động sản khu công nghiệp là điểm sáng hiếm hoi trong tâm bão đại dịch Covid -19
Bất động sản khu công nghiệp là điểm sáng hiếm hoi trong tâm bão đại dịch Covid -19

>>> Xu hướng thị trường bất động sản cuối 2021

Với triển vọng trong tương lai gần, sẽ có hàng ngàn hecta đất được định hướng và phát triển ở các khu vực phía Nam. Đón đầu xu hướng này sẽ là các quỹ đất tại các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Tuy vậy, để có thể phát triển mạnh mẽ hơn thì Bất động sản khu công nghiệp cần được cải tiến nhiều hơn. Sự thay đổi để phù hợp và đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của các nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp nước ngoài.

Sự chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang hiện đại

Để có thể đón đầu xu hướng trong chu kỳ mới thì sự thay đổi cụ diện là điều nên làm. Trong thời kỳ bùng nổ của BĐS thì nhiều khu công nghiệp đang có những thay đổi lớn. Để nâng cao hiệu quả cũng như nỗ lực phát triển trong tương lai thì nhiều khu công nghiệp cao tầng đang dần hình thành. Nhiều khu công nghiệp đang thay thế các mô hình hiện đại hơn so với mô hình truyền thống. Xây dựng nên các khu thương mại, dịch vụ, các cụm công nghệ cao gắn liền với đô thị hiện đại. Đây là bước đầu để Việt Nam tăng sức cạnh tranh cũng như tăng thêm sức hấp dẫn với đầu tư nước ngoài.

Sử chuyển đổi cần thiết từ mô hình truyền thống sang mô hình hiện đại
Sự chuyển đổi cần thiết từ mô hình truyền thống sang mô hình hiện đại

Để việc chuyển đổi có hiệu quả thì việc cần làm là nâng cao mọi thứ. Từ chất lượng hạ tầng, nguồn nhân lực, kinh nghiệm. Hơn hết là phải nâng cao năng lực cạnh tranh từ việc phát triển hạ tầng các loại hình BĐS. Thúc đẩy sự phát triển của các văn phòng làm việc; căn hộ cho thuê; các dịch vụ về giáo dục, vui chơi, mua sắm, giải trí,… Càng sôi động thì càng làm tăng thêm giá trị của BĐS khu công nghiệp. Bên cạnh đó là việc các công ty BĐS công nghiệp nên cải thiện, nghiên cứu các mô hình mới. Cung cấp về các dịch vụ, hạ tầng công nghệ thông tin cũng như sử dụng  nguồn năng lượng tái tạo,…

Top 10 doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp đứng đầu trên thị trường

Đại dịch covid 19 làm thay đổi làn sóng đầu tư trên thị trường. Việt Nam đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các tập đoàn nước ngoài. Nhờ vậy Bất động sản khu công nghiệp trở thành cơ hội để đầu tư và phát triển lý tưởng. Nhìn lại các doanh nghiệp đang đứng đầu trong năm 2021:

 • Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – CTCP
 • Công ty LD TNHH KCN Việt Nam – Singapore
 • Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp
 • Tổng công ty VIGLACERA -CTCP
 • Công ty CP Đầu tư Sài Gòn VRG
 • Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP
 • Tổng công ty IDICO -CTCP
 • Công ty CP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2
 • Công ty CP Khu công nghiệp Tân Bình
 • Công ty CP Khu công nghiệp Tân Uyên

Theo nghiên cứu của thị trường , trong năm 2021 những cái tên cụ thể như trên được cho là sẽ dẫn đầu ngành BĐS KCN nhờ vào các quỹ đất lớn. Đồng thời là việc được hưởng lợi từ giá cho thuê đang tăng cao. 

Kết luận

Với tình hình kinh tế như hiện nay thì việc Bất động sản công nghiệp đang dẫn trở nên được ưa chuộng. Để ngày càng thu hút được nguồn vốn từ nước ngoài thì các doanh nghiệp cần cải thiện nhiều hơn. Nhà đầu tư cũng có thể xem xét và lựa chọn để mang lại những giá trị cũng như lợi nhuận của bản thân đối với phân khúc này.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản sau dịch Covid 19 sẽ như thế nào? Loại hình nào sẽ được săn đón nhất?

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT