Bất động sản thông minh – Xu hướng tất yếu của tương lai

Xếp hạng

Xây dựng các bất động sản thông minh, khu đô thị thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh là xu hướng mà các Chủ đầu tư hiện nay đang áp dụng. Để kiến tạo cuộc sống có giá trị cho các chủ nhân tương lai. Đặc biệt, xu hướng chọn nhà chung cư của các gia định trẻ ngày càng tăng cao. Những người luôn thích sử dụng công nghệ, thiết bị thông minh ngay tại các ngôi nhà của mình.

Bất động sản thông minh – Khu đô thị tiện ích

Khu đô thị thông minh là một hệ sinh thái mang lại môi trường sống chất lượng cao cho người dân. Điều này được định nghĩa nhờ sự hỗ trợ bởi khung quy hoạch đô thị tích hợp, có sự tham gia của các bên liên quan, và sử dụng công nghệ, công nghệ thông tin và phân tích dữ liệu tiên tiến. Hệ sinh thái này bao gồm các bên cung cấp giải pháp, bên thụ hưởng và hệ thống hạ tầng thông minh. Khác biệt bởi khả năng đưa ra các quyết định trong thời gian thực cho tất cả các bên một cách nhanh chóng, hiệu quả, bền vững và kinh tế.

Bất động sản thông minh- Khu đô thị tiện ích
Khu đô thị thông minh

Yếu tố khiến cho khu đô thị thông minh khác khu đô thị thông thường là hạ tầng số. Đây là bộ não của khu đô thị thông minh. Hạ tầng số hoạt động với 6 lớp chức năng: Lớp hạ tầng kỹ thuật; lớp cảm biến; lớp kết nối; lớp phân tích dữ liệu; lớp tự động và lớp tương tác. Ví dụ như khi có đám cháy nhỏ, lớp cảm biến sẽ phát hiện ra đám cháy ở đâu. Truyền thông tin đến trung tâm xử lý dữ liệu, đưa ra các giải pháp tương thích,… Trong quá trình thực hiện sự việc sẽ có chức năng tương tác để cư dân báo cáo họ ở đâu, có an toàn hay không.

Bất động sản thông minh – Căn hộ đa dụng

Theo nghiên cứu mới nhất của CBRE đã phát hiện nhiều điểm mới. Các đơn vị doanh nghiệp địa ốc, các chủ đầu tư áp dụng các giải pháp thông minh quản lý căn hộ đang tăng dần. Và nó trở thành xu hướng không thể cưỡng lại. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn thức dậy tận hưởng điều bất ngờ. Cầm smartphone trên tay chạm nhẹ là rèm cửa tự động mở, hệ thống đèn sáng, bình nóng lạnh tự động bật, điều hòa tự tắt…

>>> Bật mí các kênh đầu tư sinh lời vượt trội

Căn hộ thông minh
Căn hộ thông minh

Đây là giải pháp công nghệ được chủ đầu tư Vinhome đưa vào áp dụng tại các dự án đô thị thông minh lớn. Chẳng hạn như Vinhomes Ocean Park, Vinhome Smart City…..Với những thiết bị hiện đại, smart trong các căn hộ mang đến một trải nghiệm sống hoàn hảo dành cho các gia chủ.

Tòa nhà thông minh – Xu hướng tất yếu của tương lai

Tòa nhà thông minh hay smart building là tòa nhà sử dụng công nghệ. Cho phép sử dụng tài nguyên hiệu quả và tiết kiệm. Đồng thời tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái cho người ở. Các tòa nhà thông minh có thể sử dụng nhiều loại công nghệ hiện có. Được thiết kế hoặc trang bị thêm cho phép tích hợp các phát triển công nghệ trong tương lai. Các cảm biến Internet of Things (IoT), hệ thống quản lý tòa nhà, trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế tăng cường. Đây là một trong số các cơ chế và công nghệ robot có thể được sử dụng trong smart building. Chủ yếu là để kiểm soát và tối ưu hóa hiệu suất của tòa nhà.

Tòa nhà thông minh
Tòa nhà thông minh

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh đã giúp giảm thiểu tối đa đội ngũ nhân sự tại các Ban. Đồng thời việc vận hành đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Và hơn bao giờ hết, nó giúp Ban Quản lý có thể kiểm soát các hoạt động của hệ thống mọi lúc, mọi nơi. Nhằm hạn chế tối đa sự rủi ro tại các tòa nhà.

Các tòa nhà thông minh là yếu tố quan trọng đối với một tương lai mới. Nơi các thành phố trở nên an toàn, thông minh và bền vững hơn. Chủ sở hữu tòa nhà có thể khai thác và kiểm soát việc sử dụng năng lượng của chính họ.

Truy cập chuyên mục DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Thay đổi xu hướng đầu tư – Bất động sản xanh lên ngôi

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT