Bất động sản vùng ven – Sự lựa chọn đầu tư hợp xu hướng thời đại 

Bất động sản vùng ven  - Sự lựa chọn đầu tư hợp xu hướng thời đại 
5/5 - (2 bình chọn)

Giai đoạn bình thường mới quay trở lại mang đến cho mọi người nhiều cơ hội đầu tư. Đặc biệt là với thị trường Bất động sản đang dần phục hồi và phát triển. Bất động sản vùng ven nói riêng cũng đang được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Và hứa hẹn đó chính là sự lựa chọn hợp với các xu hướng thời đại trên thị trường.

BĐS vùng ven – BĐS phục hồi tốt sau ảnh hưởng từ đại dịch

Thị trường Bất động sản cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ tình hình dịch bệnh trên khắp thế giới. Khi tình hình ổn định cũng chính là lúc các nhà đầu tư săn đón Bất động sản trở lại. 

Bất động sản vùng ven - Sự lựa chọn đầu tư hợp xu hướng thời đại
BĐS vùng ven – BĐS phục hồi tốt sau ảnh hưởng từ đại dịch

Mặc dù kinh tế đối mặt với nhiều khó khăn nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn ở mức cao. Hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng, ổn định và an toàn. Tuy vậy những đất ở khu vực nội thành lại khan hiếm và khá đắt đó. Chính vì điều đó mà thị trường Bất động sản vùng ven đang ngày càng có nhiều cơ hội. Nhờ vậy mà các khu vực vùng ven đang dần hồi phục mạnh mẽ xong tình hình thế giới.

Các loại Bất động sản vùng ven nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất?

Khu vực BĐS ven đô nổi bật với phân khúc đất nền cùng BĐS nghỉ dưỡng. Nhu cầu của người dân càng cao thì việc các chủ đầu tư tìm về các khu vực này càng nhiều. Việc lựa chọn sống ở các khu vực lân cận thành phố lớn với mức giá phù hợp. Chính là mong muốn của tất cả mọi người ở thời điểm hiện tại.

Đất nền ven đô – Kênh đầu tư được dự báo là hút khách trong năm nay

Nhìn chung đất nền vùng ven vẫn đang là “ gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư. Hiện nay, đa số quỹ đất ở các đô thị tại thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đều sử dụng cho việc phát triển các dự án nhà ở trong trạng thái suy kiệt. Cũng chính vì vậy mà dòng vốn đầu tư đang đổ mạnh về thị trường BĐS vùng ven các thành phố lớn. 

Bất động sản vùng ven - Sự lựa chọn đầu tư hợp xu hướng thời đại
Đất nền ven đô – Kênh đầu tư được dự báo là hút khách trong năm nay

Trước sự ‘bẻ lái’ trên thị trường đầu tư, những kinh nghiệm đầu tư BĐS đất nền ven đô đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Đối với các nhà đầu tư vốn nhỏ, đầu tư vào đất nền ven đô được xem là lựa chọn đáng để kỳ vọng. Tuy nhiên, việc đầu tư có thể lời hoặc có thể lỗ đậm. Không có sự đảm bảo an toàn nào là tuyệt đối đối với việc đầu tư Bất động sản. Để việc đầu tư mang lại lợi nhuận như dự kiến và giảm thiểu rủi ro, nhà đầu tư cần nắm rõ một số nguyên tắc sau:

  • Cẩn trọng với hiện tượng sốt đất ảo
  • Hạn chế đầu tư theo hiệu ứng đám đông
  • Lựa chọn đầu tư khu vực có tính thanh khoản cao
  • Lựa chọn kết nối các nhà môi giới uy tín
  • Nắm rõ tính pháp lý của BĐS

>>> Bất động sản công nghiệp – Phân khúc đón đầu xu hướng trong chu kỳ mới

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô – “Điểm sáng”  trong mùa dịch

Nhu cầu sở hữu bđs ven đô thực sự “bùng nổ” khi tình hình dịch bệnh xuất hiện. Có rất nhiều nguyên nhân để lý giải cho hiện tượng này nhưng nhìn chung nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ người mua nhà. Ở thời điểm hiện tại, họ mong muốn được sống trong một môi trường sống có không gian, môi trường trong lành. Cũng như kiến trúc xanh, không quá đông đúc và mật độ xây dựng thấp.

Bất động sản vùng ven - Sự lựa chọn đầu tư hợp xu hướng thời đại
Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô – “Điểm sáng”  trong mùa dịch

Cùng với nhu cầu sống “xanh”, xu hướng đầu tư trong mùa dịch cũng có thay đổi mạnh. Nếu như trước đây, nhà đầu tư chuộng BĐS nghỉ dưỡng tại những thành phố du lịch. Thì ở hiện tại nhà đầu tư lại có xu hướng ưa thích BĐS ven đô nhiều hơn. Sở hữu nhiều ưu điểm như: nhà đầu tư có thể dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau để ở, nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh lưu trú thuận lợi. Nhờ đó mà phân khúc BĐS này đang rất được ưa chuộng. 

Những khó khăn chung của bất động sản vùng ven

Nhiều dự án bất động sản được công bố ra thị trường. Tuy nhiên vẫn gặp nhiều khó khăn cần khắc phục như:

Về địa điểm: Nhà đầu tư thường lựa chọn vùng ven gần với các thành phố lớn. Địa điểm đó phải có cảnh đẹp, diện tích lớn. Hay có nhiều cây xanh để có bầu không khí trong lành, mát mẻ. Đặc biệt rất nhiều người lại rất chuộng địa điểm ven bờ sông. Giao thông: Hệ thống giao thông phải thuận tiện để di chuyển nhanh, không bị kẹt xe hay ùn tắc quá nhiều.

Bất động sản vùng ven - Sự lựa chọn đầu tư hợp xu hướng thời đại
Nhiều dự án bất động sản được công bố ra thị trường., tuy nhiên vẫn gặp nhiều khó khăn cần khắc phục

Đầu tư bài bản, việc vận hành chuyên nghiệp: Tiếp sau của việc chọn điểm điểm tốt  là kế hoạch thiết kế, đầu tư bài bản. Đảm bảo có đơn vị vận hành khai thác chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ tiện ích đủ hấp dẫn. Để có thể thu hút và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng,… Đây đều là những thách thức không nhỏ khi muốn phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.

Đó là một số tiêu chí chung để có thể tạo nên sự thành công của dự án. Hiện nay các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô không quá khan hiếm. Nhưng phần lớn  sẽ là quy hoạch để bán. Chứ dự án hoàn thiện về cảnh quan và khu vui chơi giải trí, dẫn đến kinh doanh đến nay thì chưa nhiều.

Kết luận

Bất động sản vùng ven không quá mới lạ trên thị trường. Tuy nhiên phân khúc này cũng không phải dễ dàng đầu tư ở thời điểm này. Để có thể lựa chọn đúng đắn và thành công, bạn có thể tham khảo bài viết trên. Nền kinh tế có thay đổi thì bất động sản vùng ven vẫn chính là điểm sáng giúp nhà đầu tư sinh lời an toàn.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản nhà phố – Xu hướng đầu tư sinh lời hấp dẫn

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT