Bật mí các kênh đầu tư sinh lời vượt trội

5/5 - (3 bình chọn)

Đầu tư để mang lại nguồn thu nhập nhàn rỗi nhưng vẫn an tâm cho nhà đầu tư. Hãy phân tích xem mỗi kênh đầu tư sinh lời sau đây sẽ có những ưu- nhược điểm nào mà nhà đầu tư quan tâm đến.

Kênh đầu tư vàng – Kênh đầu tư sinh lời dễ tiếp cận

Đây là kênh đầu tư phổ biến phù hợp với những người có xu hướng “ăn chắc mặc bền”. Kênh đầu tư vàng được nhiều người chú ý vì truyền thống tích trữ cho tương lai. Đến khi giá vàng tăng cao hay có nhu cầu về tiền mặt ngay lập tức thì bán ra. Nhìn chung thì đầu tư vàng khá an toàn vì luôn có xu hướng sẽ tăng trong tương lai. Tuy nhiên để lựa chọn vàng là kênh đầu tư sinh lời, ta cần xem xét ưu và khuyết để ra quyết định.

Đầu tư vàng
Đầu tư vàng

Ưu điểm

 • Nguồn vốn linh động, dễ mua đi bán lại: Chỉ với một số tiền không quá lớn, bạn có thể tích trữ vàng một cách nhanh chóng và dễ dàng bán ra khi giá vàng cao lên.
 • Là một công cụ phòng thủ lạm phát, giữ được giá trị trong thời gian dài hạn: Vàng được xem là tài sản có giá trị lâu dài, dễ mua vào và bán ra.

Nhược điểm

 • Lãi suất không cao, phụ thuộc vào giá: Phải nắm bắt được chu kỳ lên xuống của giá vàng để có thể bán ra với số tiền cao nhất. Tuy nhiên thị trường biến động hàng ngày và liên tục khiến người mua khó theo dõi.
 • Tính an toan lưu trữ không cao: vì là tài sản hữu hình nên vàng có tính tích trữ và bảo mật không cao.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Kênh đầu tư này không mang lại lãi suất cao cho nhà đầu tư. Lợi nhuận nhận được vào khoảng từ 6-8%/ 1 năm. Tuy vậy nhiều người vẫn lựa chọn kênh đầu tư này vì họ chọn sự an toàn trong việc lưu trữ tài sản của mình.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao, phù hợp với nhu cầu tài chính ngắn hạn: bạn có thể rút tiền trong trường hợp cần thiết nhanh chóng.
 • Rủi ro thấp, lãi suất ổn định: Mỗi một ngân hàng đều có một mức lãi suất cố định và bạn sẽ được nhận theo kỳ, không sợ lỗ vốn.

Nhược điểm

 • Lợi nhuận không cao: Kênh đầu tư này mang đến lợi nhuận không cao so với các kênh đầu tư khác.
 • Lạm phát cao: Với lợi nhuận nhận được từ đây thì không đủ để bù đắp vào khoảng lạm phát đang diễn ra liên tục trên thị trường.

>>> NovaWorld Hồ Tràm giữ nhịp thi công, sắp vận hành nhiều tiện ích

Đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư chứng khoán giúp nhà đầu tư có nhiều triển vọng phát triển nhất. Chỉ với số tiền nhỏ là bạn đã có thể tham gia vào thị trường này để thu về lợi nhuận.

Kênh đầu tư chứng khoán
Kênh đầu tư chứng khoán

Ưu điểm

 • Số vốn nhỏ: Không cần số tiền quá lớn để bạn có thể bắt đầu đầu tư.
 • Tính thanh khoản cao:  bạn có thể chuyển đổi thành tiền nếu bạn muốn.

Nhược điểm

 • Cần có chuyên môn cao: Kênh đầu tư chứng khoán không phải ai cũng dễ dàng tham gia. Để có thể thành công trong thị trường này đòi hỏi bạn phải trang bị 1 nền tảng kiến thức lớn. 
 • Thị trường nhiều biến động, nhiều rủi ro: Sàn chứng khoán với biến động lên xuống thất thường. Rất nhiều nhà đầu tư đã thất bại vì không dự tính đc rủi ro của nó.

Đầu tư Bất động sản

Đây là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng đầu tư vào kênh này.

Đầu tư Bất động sản
Đầu tư Bất động sản

Ưu điểm

 • Sinh lợi cao: Bất động sản là kênh đầu tư có thể nói mang lại lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư. Khi bán ra đúng thời điểm, nhà đầu tư sẽ nhận lại rất nhiều so với họ nghĩ.
 • Hình thức đầu tư đa dạng: Bất động sản bao gồm cả đất nền, nhà ở, chung cư, biệt thự,…

Nhược điểm

 • Tính thanh khoản thấp: Bạn không thể mua và bán ngay lập tức, giá bán sẽ không tăng tức thời. Điều đó cho thấy đây là kênh đầu tư mà bạn phải theo lâu dài.
 • Thị trường nhiều biến động: Đến một khoảng thời gian thị trường bất động sản có biến động rất lớn. Và có thể đóng băng làm nhà đầu tư không thể mua bán được..

Thị trường đầu tư đang ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm. Nếu muốn đầu tư an toàn, lợi nhuận cao, bạn có thể trải nghiệm cùng đầu tư bất động sản ngay bây giờ. Thị trường Bất động sản đang dần trở thành kênh đầu tư sinh lời đi theo xu hướng mới trên thị trường các kênh đầu tư. 

Truy cập chuyên mục DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Thanh Hóa: Triển khai dự án phố giải trí và ẩm thực lên đến 2.000m

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT