BĐS công nghiệp là gì? Đâu sẽ là nơi có đầy đủ tiềm năng phát triển?

BĐS công nghiệp là gì? Đâu sẽ là nơi có đầy đủ tiềm năng phát triển?
5/5 - (1 bình chọn)

Sự phát triển vượt trội của nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa- Hiện đại hóa. Đã kéo theo thị trường BĐS công nghiệp ngày càng có chiều hướng tích cực. Đối với thị trường nước ta, thì phân khúc này vẫn đang là phân khúc tiềm năng lớn. Để hiểu thêm cũng như lựa chọn được cho mình nơi có khả năng sinh lời cao. Bạn có thể tham khảo qua các ý kiến dưới đây.

Tìm hiểu Bất động sản công nghiệp là gì?

Nếu như chỉ nhắc đến khái niệm bất động sản, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các loại đất ở, nhà ở. Tuy nhiên, với phân khúc này lại là lĩnh vực BĐS có sự riêng biệt. Cũng từ đó mà rất nhiều người đã thắc mắc rằng vậy bđs công nghiệp là gì? Hiểu đơn giản, Bất động sản công nghiệp là loại hình mà các chủ đầu tư xây dựng các công trình như nhà xưởng cho thuê; kho bãi cho thuê; văn phòng công ty hay các kho bảo quản sản phẩm cho thuê,… Hoặc có thể hiểu là tất cả các công trình có liên quan đến lĩnh vực công nghiệp.

BĐS công nghiệp là gì? Đâu sẽ là nơi có đầy đủ tiềm năng phát triển?
Khái niệm Bất động sản công nghiệp không còn xa lạ mới nhà đầu tư

Nền kinh tế công nghiệp của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng đang có sự phát triển mạnh. Do đó phân khúc bất động sản công nghiệp cũng đang rất thu hút vốn đầu tư. Tuy vậy, thực tế hiện nay lượng cung vẫn không đáp ứng đủ lượng cầu. Cùng với đó là tình trạng một số tập đoàn lớn di dời nhà máy về Việt Nam. Bởi giá nhân công thì rẻ và nguồn nhân lực thì dồi dào. Chính vì vậy, nhu cầu nhà ở của công nhân cũng cũng ngày càng tăng cao. Kéo theo là thị trường bất động sản công nghiệp cũng phát triển. 

Việt Nam có trở thành một nước phát triển mạnh về BĐS công nghiệp?

Một điều dễ nhận thấy rằng Việt Nam chính là nơi mà các tập đoàn công nghiệp lớn muốn chiếm lấy. Với nguồn nhân công dồi dào chính là yếu tố mà bất động sản công nghiệp cần có nhất. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực tại đây có năng suất khá cao, nhận thức và trí tuệ cũng được nâng cao hơn trước. Thêm vào đó là giá thành công nhân ở đây rất rẻ nên nhiều công ty lớn muốn đặt các nhà máy tại đây.

BĐS công nghiệp là gì? Đâu sẽ là nơi có đầy đủ tiềm năng phát triển?
Một điều dễ nhận thấy rằng Việt Nam chính là nơi mà các tập đoàn công nghiệp lớn muốn chiếm lấy.

Nền công nghiệp phát triển thì việc lựa chọn một nơi sản xuất an toàn rất quan trọng. chính vì vậy mà Việt Nam chính là thị trường được ưu tiên nghĩ đến. Cùng với yếu tố thị trường tiêu thụ của nước ta vô cùng lớn. Nhu cầu tiêu thị hàng hóa trong nước cũng ngày càng được tăng. Du cầu và chất lượng cuộc sống được cải thiện. Sự gia tăng của tầng lớp thượng lưu và trung lưu ngày một nhiều hơn. Chính vì lẽ đó mà thị trường Việt Nam đang được nhiều chủ đầu tư nước ngoài nhắm đến.

>>> Chung cư mini có sổ đỏ không? Hiện trạng cấp sổ của chung cư hiện nay

Đâu sẽ là nơi có đầy đủ tiềm năng phát triển BĐS công nghiệp

Với một nước đang có tiềm năng phát triển công nghiệp thì tìm một vị trí để đầu tư Bất động sản công nghiệp không quá khó khăn. Bên cạnh một số các tỉnh thành có nền kinh tế phát triển từ trước. Cụ thể như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay thành phố mới Bình Dương. Thì các tỉnh Long An, Đồng Nai, Tây Ninh cũng đang được nhắm đến và khai thác tiềm năng.

Các khu vực như trên không chỉ đáp ứng được nguồn nhân lực cho công nghiệp. Mà cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như đáp ứng nhu cầu sinh sống của con người. Là nơi quy tụ nhiều những điểm nổi bật, thích hợp cho sự tập trung đông đúc dân cư. Như khí hậu ôn hòa, kinh tế, xã hội phát triển, tầm nhìn được cải thiện. Thì khu vực phía nam này là nơi đáng để đầu tư.

BĐS công nghiệp là gì? Đâu sẽ là nơi có đầy đủ tiềm năng phát triển?
Khu vực trọng điểm phía Nam là khu vực có nhiều tiềm năng BĐS công nghiệp nhất hiện nay

Hiện nay, mức giá thuê nhìn chung của nước ta đang ngày càng tăng trưởng. Không chỉ riêng các tỉnh như trên mà còn có các tỉnh miền Tây nước ta. Chưa dừng lại ở đó, giá thuê kho xưởng đang có xu hướng tăng mạnh và tăng liên tục. Hồ Chí Minh vẫn đang là khu vực dẫn đầu về giá này. Theo như dự báo ban đầu thì trong khoảng thời gian tới sẽ có sự thay đổi mới. Khu vực trọng điểm phía nam sẽ tiếp tục gia tăng diện tích đất để xây dựng các bất động sản khu công nghiệp. Nhằm đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu từ các chủ đầu tư lớn vào nước ta. 

BĐS công nghiệp phát triển – Tiền đề cho sự phát triển đô thị

Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành Bất động sản công nghiệp là sự phát triển của đô thị. Nhờ sự thay đổi, cải tiến đó mà nhà đầu tư lớn từ nước ngoài dần “đổ bộ” vào đây. Từ đó quá trình đô thị hóa của nước ta cũng tăng lên đáng kể. 

BĐS công nghiệp là gì? Đâu sẽ là nơi có đầy đủ tiềm năng phát triển?
BĐS công nghiệp phát triển – Tiền đề cho sự phát triển đô thị

Đi kèm với đó là việc phát triển cơ sở hạ tầng; các dịch vụ công cộng vui chơi, giải trí, giáo dục… Tất cả đều hướng đến mục tiêu phát triển mô hình khu công nghiệp, khu thương mại, dịch vụ trên nước ta. Việt Nam hiện nay không còn là đích đến duy nhất của thị trường Trung Quốc. Đến hiện tại còn có cả thị trường một số nước khác như Singapore, Indonesia, Hàn Quốc hay Nhật Bản,..

Kết luận

Có thể nhận thấy rằng BĐS công nghiệp Việt Nam đang có nhiều chuyển hướng tích cực. Tiềm năng phát triển thì dồi dào tạo nên sự thu hút đặc biệt cho các nhà đầu tư. Cũng từ đó tạo tiền đề cho nền kinh tế Đất nước phát triển. Tuy nhiên, nước ta cũng cần cố gắng và cải thiện nhiều hơn nữa trong tương lai. Để có thể theo kịp xu hướng và không vuột mất những nhà đầu tư đầy giá trị.

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có nên đầu tư đất nền dự án không? 5 lưu ý mà nhà đầu tư nên biết

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT