Bí quyết đầu tư đất nền không bao giờ lỗ mà nhà đầu tư cần nắm bắt

Bí quyết đầu tư đất nền không bao giờ lỗ mà nhà đầu tư cần nắm bắt
5/5 - (1 bình chọn)

Với nhiều ưu điểm là dễ mua, dễ bán, sinh lời nhanh thì đất nền chính là “gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở nên giàu có từ nó. Vậy bí quyết đầu tư đất nền hiện nay là gì? Cách thức nào để đầu tư đất nền hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chia sẻ một số bí quyết để bạn có thể đầu tư đất nền không bao giờ lỗ.

Bí quyết đầu tư đất nền đầu tiên là chỉ đầu tư vào đất nền đã hoàn chỉnh Pháp lý

Để đầu tư thành công thì đây chính là bí quyết quan trọng nhất. Đã là đầu tư Bất động sản thì mọi vấn đề về Pháp lý đều phải thật rõ ràng. Một số vấn đề Pháp lý mà bạn cần quan tâm nhất lúc này chính là:

 • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của đất nền đó
 • Đồ án quy hoạch cũng như thiết kế xây dựng dự án cụ thể ra sao
 • Các quyết định giao đất hay cho phép xây dựng dự án (nếu có) của các đơn vị có thẩm quyền
 • Năng lực và độ uy tín chủ đầu tư dự án thế nào?
 • Vị trí cụ thể của dự án này nằm ở đâu?
 • Quy hoạch và tiềm năng thực trong tương lai của dự án như thế nào?…
Bí quyết đầu tư đất nền không bao giờ lỗ mà nhà đầu tư cần nắm bắt
Đã là đầu tư Bất động sản thì mọi vấn đề về Pháp lý đều phải thật rõ ràng

Để đảm bảo về tính Pháp lý của đất nền, một lời khuyên dành cho bạn đó chính là không đầu tư đất chung sổ. Hoặc các dự án đất nền vẫn chưa tách sổ. Bởi vì khi xảy ra vấn đề tranh chấp lại rất khó hòa giải cho việc tách sổ sau này. 

Bí quyết mua đất đầu tư hiệu quả thứ 2 là lựa chọn đất có vị trí đắc địa

Để có thể khai thác được tiềm năng tăng giá của Bất động sản nói chung và đất nền nói riêng. Thì chọn lựa vị trí luôn được ưu tiên nhiều nhất. Những lô đất với vị trí đẹp, thuận lợi, tiện ích đầy đủ. Thì đó chính là bí quyết giúp bạn sinh lời khi đầu tư vào nó, Đó cũng sẽ là tiềm năng phát triển và tăng giá trong tương lai.

Bí quyết đầu tư đất nền không bao giờ lỗ mà nhà đầu tư cần nắm bắt
Bí quyết mua đất đầu tư hiệu quả thứ 2 là lựa chọn đất có vị trí đắc địa

Theo kinh nghiệm được nhiều nhà đầu tư thành công chia sẻ. Lựa chọn hàng đầu mà bạn nên chọn để xuống tiền chính là các lô đất nằm trên đường lớn. Với mặt tiền rộng, thuận tiện cho việc di chuyển và kết nối cộng động. Mặt khác, vị trí lô đất có đầy đủ tiện nghi, tiện ích nhiều người mong muốn. Chẳng hạn như gần chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí,… Chính những điều đó cũng mang lại hiệu suất sinh lời cao hơn các lô đất khác. 

Đất nền dự án vẫn luôn có một sức hút đáng kể trong giới đầu tư Bất động sản. Vậy nếu là những nhà đầu tư mới bắt đầu thì có nên đầu tư đất nền dự án không? Đầu tư đất dự án như vậy có an toàn không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những băn khoăn đang có.

Tham khảo: Có nên đầu tư đất nền dự án không? 5 lưu ý mà nhà đầu tư nên biết

Bí quyết thứ 3 chính là chọn đất nền có hạ tầng giao thông hoàn thiện và phát triển

Với bí quyết thứ 3 bạn không thể bỏ lỡ chính là vấn đề giao thông tại đây. Những lô đất nền có hệ thống giao thông phát triển. Cùng với ác bản quy hoạch rõ ràng, hoàn thiện sẽ mang đến lợi nhuận cao hơn mà bạn muốn. Hoặc vấn đề ngược lại, nó chính là khó khăn cản trở cho việc sinh lời cho chính bạn. Bởi trên thực tế, mục đích đầu tư của bạn là để ở hay khai thác. Thì vẫn cần thiết về giao thông để có thể di chuyển và kinh doanh thuận lợi hơn. 

Bí quyết đầu tư đất nền không bao giờ lỗ mà nhà đầu tư cần nắm bắt
Những lô đất nền đã và đang có các dự án xây dựng cao tốc, sân bay, chắc chắn cơ hội sinh lời sẽ tăng theo cấp số nhân

Quan trọng hơn là nếu bạn muốn đầu tư để chờ tăng giá bán thì lại càng cần chú trọng vào điều này hơn. Tuy nhiên không phải dự án nào đều có hệ thống giao thông hoàn thiện. Những lô đất nền đã và đang có các dự án xây dựng cao tốc, sân bay, chắc chắn cơ hội sinh lời sẽ tăng theo cấp số nhân. vậy nên theo lời khuyên chung cho việc đầu tư vào các dự án đó. Chính là nên tìm hiểu thật kỹ về vấn đề quy hoạch của địa phương. Để đưa ra phương án đầu tư tối ưu nhất về lợi nhuận cho mình. 

Bí quyết thứ 4 để đầu tư đất nền là chọn chủ đầu tư uy tín

Trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng” thì việc mà nhà đầu tư nên làm là tìm hiểu thông tin chủ đầu tư. Hạn chế vấn đề ham dự án giá tốt, vị trí đẹp mà bỏ qua điều quan trọng về uy tín của chủ đầu tư. Từ đó dẫn đến rất nhiều vấn đề tranh chấp và rủi ro về bàn giao, pháp lý cũng như sổ đỏ về sau. Do đó, để đảm bảo việc đầu tư an toàn thì tốt nhất nên lựa chọn một chủ đầu tư với thông tin minh bạch về tính pháp lý. Như vậy sẽ đảm bảo được sự an toàn và uy tín của đôi bên.

Bí quyết đầu tư đất nền không bao giờ lỗ mà nhà đầu tư cần nắm bắt
Trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng” thì việc mà nhà đầu tư nên làm là tìm hiểu thông tin chủ đầu tư

Bên cạnh sự uy tín thì bạn cũng nên kiểm tra về năng lực mà chủ đầu tư đang có. Có nhiều cách để có thể kiểm tra điều đó, chẳng hạn như:

 • Tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, các web về doanh nghiệp. Có thể xem trên các báo cáo thường niên về các vấn đề đăng ký kinh doanh, cổ đông hay nguồn vốn đầu tư.
 • Tìm hiểu thử các sai phạm mà doanh nghiệp này đã có hay chưa thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. 
 • Kiểm tra về kinh nghiệm nhận và triển khai các dự án của các chủ đầu tư. Thông qua các trang thông tin, tư vấn về BĐS. Hoặc dễ dàng hơn thông qua các môi giới chuyên nghiệp và uy tín mà bạn biết để cập nhật thông tin.

Bí quyết mua đất nền đầu tư là lựa chọn đất với mức giá phù hợp

Không còn gì an toàn hơn việc mình tự lượng sức mình trong vấn đề đầu tư. Tự đánh giá được nguồn vốn của mình và lựa chọn đầu tư phù hợp. Điều đó giúp bạn không phải mang nỗi lo không có khả năng chi trả khi vay mượn để đầu tư. Tốt nhất là không nên mạo hiểm hay liều mạng đầu tư. Vào các lô đất nền mà giá trị của nó vượt quá 50% nguồn vốn hiện tại của bạn. Điều đó thật sự mang đến nhiều rủi ro mà bạn chưa lường trước được.

Bí quyết đầu tư đất nền không bao giờ lỗ mà nhà đầu tư cần nắm bắt
Tự đánh giá được nguồn vốn của mình và lựa chọn đầu tư phù hợp sẽ mang đến thành công cho bạn

Tuy nhiên, đối với các lô đất quá rẻ, hoặc rẻ hơn 50% so với các lô đất trên thị trường. Thì tốt nhất bạn cũng nên cân nhắc cho thật kỹ càng. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra cho các lô đất nền rẻ đó:

 • Thứ nhất: Đó có thể là lô đất riêng lẻ, chủ đất muốn bán rẻ, bán tháo. Có thể lô đất đang xảy ra tranh chấp hoặc nhẹ hơn là để giải quyết vấn đề tài chính của gia đình.
 • Thứ hai: Đó chính là các lô đất chưa có tính Pháp lý cao, chưa được cấp phép quy hoạch. Vấn đề này bạn cần tìm hiểu kỹ để không rơi vào cái bẫy của chủ đầu tư. 

Kết luận

Trên đây có thể sẽ là 5 bí quyết đầu tư đất nền mà ai cũng đã từng nghe qua. Tuy nhiên không phải ai trước khi tham gia đều có thể nắm rõ hết và cân nhắc những điều đó. Đã là nhà đầu tư, bạn cần có một cái đầu lạnh, phân tích cụ thể thị trường. Điều đó giúp bạn trở thành một nhà đầu tư giỏi và thành công trong thị trường BĐS đầy biến động này. 

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> BĐS công nghiệp là gì? Đâu sẽ là nơi có đầy đủ tiềm năng phát triển?

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT