Series Thị trường bất động sản – Kỳ 6: 3 lưu ý phong thủy khi mua nhà

Xếp hạng

Khi đời sống tinh thần ngày càng tốt hơn, thì nhu cầu về vật chất và chất lượng căn hộ cùng không gian sống của con người cũng ngày càng tăng cao. Nhu cầu này được nhiều người hiện đại quan tâm đến với cuộc sống tiện nghi.

Dù có là ai đi nữa, mong muốn được sống trong một không gian rộng rãi, riêng tư là chuyện rất bình thường. Vì sau tất cả những mệt nhọc, ai cũng có quyền được tận hưởng niềm vui trong quãng đời ngắn ngủi này.

Tuy nhiên, hiện tại giá nhà đang ở quá cao, sẽ là thảm họa nếu mua nhầm căn hộ không hợp phong thủy sẽ rất buồn và khó chịu. Vậy làm thế nào để có lưa chọn mua nhà đúng đắn khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm?

Mua nhà nên mua ưu tiên hướng nam

Cách này được dựa trên khoa học, không hẳn tin tưởng vào phong thủy hoàn toàn. Bởi vì nếu theo phong thủy, mỗi người sẽ có hướng nhà hợp riêng. Tương ứng theo tuổi và mệnh của mình.

Dân gian quan niệm rằng: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đó là kinh nghiệm đúc kết dựa trên đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. Hầu hết nhà hướng Nam và các hướng cận Nam như Đông Nam và Tây Nam. Đó được xem là hướng tốt nhất để đón những cơn gió mát lành từ biển thổi vào. Hơn nữa còn được hưởng nguồn ánh sáng tốt và ổn định.

Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp căn hộ hứng được nhiều ánh sáng hơn hỗ trợ cho công việc và cuộc sống.

Nếu nhà quay về phía bắc, mùa đông không chỉ lạnh hơn mà thời gian có nắng cũng ngắn hơn. Vì ở hướng Đông Nam sẽ thấy mặt trời mọc và hướng Tây Nam sẽ thấy mặt trời lặn. Vì thế phía Bắc sẽ không có nhiều ánh sáng mặt trời.

Mua nhà nên mua bên hông, không mua giữa

Vì sao không nên chọn những căn nhà ở giữa?

Đơn giản vì nhà ở giữa sẽ bị hạn chế góc độ chiếu sáng, ánh sáng chỉ tới được 01 bên. Hoặc là sảnh đón nắng, hoặc là trong phòng có nắng. Trong trường hợp này, chất lượng cuộc sống có thể sẽ bị tụt giảm.

Ngoài ra, vấn đề về tiếng ồn cũng cần phải lưu ý. Mỗi khi có người đi ngang qua cửa nhà, âm thanh lớn từ 2 nhà bên cạnh. Cũng như bạn sẽ không tự nhiên mỗi khi vận động mạnh đặc biệt là khi bạn ở căn hộ chung cư.

>>> Series Thị trường bất động sản – Kỳ 4: Đất thổ cư, đất ở và đất nông nghiệp khác nhau như thế nào?

Áp dụng quy tắc mua “3” không mua “2”

Thứ nhất: Nên cân nhắc nhu cầu mỗi ngày.

Trong hoàn cảnh bình thường, một căn nhà có 03 phòng ngủ sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình. Một phòng thì dành riêng cho cặp vợ chồng ở riêng. Một phòng thì dành cho con cái và phòng còn lại dành cho người thân, bố mẹ và khách nếu họ lên chơi và cần chỗ để ở lại.

Tùy theo mục đích mà căn phòng dư đó còn có thể dùng làm phòng chứa đồ, phòng đọc sách hoặc phòng trưng bày…

Thứ hai: Cân nhắc về chi phí phát sinh

Như đã nói bên trên, gia đình có 03 phòng riêng cho bố mẹ và hai con cái sẽ bình thường. Nhà nào muốn ở rộng hơn 01 người/100m2 cũng không sao. Nhưng nhất định phải cân nhắc, vì nhiều phòng hơn sẽ tiêu tốn nhiều chi phí hơn. Chẳng hạn như tiền điện, chi phí thiết kế và những món đồ gia dụng.

Thứ ba: Xem xét việc tăng giá về sau.

Dù không phải dân vì mục đích kinh doanh bất động sản đi nữa, chúng ta cũng hiểu rõ mỗi “tấc đất là đất vàng”. Và nó lại không ngừng tăng giá theo thời gian.

Nếu bạn chịu khó đầu tư một căn nhà 3 phòng thay vì 2 phòng như kế hoạch cũ. Như vậy bạn có thể kiếm được một số tiền lời lớn trong tương lai.

Xem xét kĩ càng trước khi quyết định mua nhà

Dù sau này bạn không thích ở đó nữa hoặc cần tiền gấp, bạn có thể dùng căn nhà này để cho thuê hoặc bán lại. Và dĩ nhiên, giá nhà 3 phòng chắc chắn không phải là rẻ.

Hiện tại, chưa nói đến nơi giá căn hộ đắt đỏ như thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, chỉ tính riêng ở thành phố Biên Hòa, với những căn nhà có vị trí đắc địa, giá bán nhà cấp 4 có hai phòng đã trên 800 triệu, giá bán nhà cấp 4 có ba phòng thì không bao giờ dưới 1,2 tỷ…

Gợi ý trên tuy không thể áp dụng hoàn toàn cho tất cả mọi người, nhưng nó thực sự hữu ích. Tất nhiên, lựa chọn thế nào còn tùy thuộc vào sở thích và hoàn cảnh của mỗi người.

Tham khảo thêm về các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Series Thị trường bất động sản – Kỳ 5: Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?