Căn hộ chung cư có thực sự “lép vế” với nhà ở mặt đất?

5/5 - (1 bình chọn)

Bất chấp làn sóng săn nhà đất vùng ngoại ô. Căn hộ chung cư cao cấp tại khu vực trung tâm của các thành phố lại phát triển. Đó vẫn luôn có sức hấp dẫn đối với mọi cư dân. Sự gia tăng này diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau cuộc suy thoái do đại dịch COVID-19. Người mua đã tận dụng cơ hội để mua nhà với lãi suất thấp. Đồng thời nâng cấp căn hộ chung cư cộng đồng sang căn hộ chung cư tư nhân.

Như vậy, dù cơn sốt của thị trường có gây ra lo ngại về “bong bóng” bất động sản. Thì cũng không thể phủ nhận rằng, nhu cầu sở hữu dòng sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp đã tăng cao.

Chỗ đứng của căn hộ chung cư cao cấp

Một trong những dấu hiệu dễ thấy của quá trình đô thị hóa là sự phát triển của các tòa nhà cao tầng. Chú trọng môi trường sống, khuyến khích đi bộ và xe đạp, đặc biệt đảm bảo giao thông thuận tiện.

Chỗ đứng vững chắc cho phân khúc chung cư cao cấp
Chỗ đứng vững chắc cho phân khúc chung cư cao cấp

Trong suốt hơn 20 năm qua, sự thành công trong chiến lược phát triển này vẫn luôn được giới chuyên gia đánh giá cao. Do đó, việc thay đổi hình thức sử dụng đất cũng bắt đầu. Từ dạng dàn trải nhà ở thấp tầng sang mô hình đô thị nén – nhà ở chung cư cao tầng. Kết hợp bố trí các công trình công cộng trong cự ly gần, sẽ là xu thế tất yếu.

Xu thế phát triển

Xu thế này đặc biệt sẽ được đẩy nhanh tại các thành phố phát triển mạnh. Bởi vì chính phủ buộc phải tận dụng diện tích nhà ở theo chiều dọc để bù đắp sự thiếu hụt về bề ngang.

Xu thế phát triển của chung cư cao cấp
Xu thế phát triển của chung cư cao cấp

Tuy nhiên, việc thay đổi sở thích sống ở nhà gắn với mặt đất của con người không phải là dễ dàng. Đòi hỏi sự nỗ lực của những nhà quy hoạch đô thị. Nhằm tạo ra một chuẩn mực sống đẳng cấp hơn. Sự săn đón của giới đầu tư cũng như người mua có nhu cầu ở thực đối với phân khúc căn hộ chung cư cao cấp tăng cao. Minh chứng rằng dòng sản phẩm này không còn dừng lại là giải pháp nhà ở xã hội.

>>> Xu hướng thị trường bất động sản cuối 2021

Điều gì khiến con người “rời mặt đất” chọn căn hộ

Báo cáo về những xu hướng mới nổi trong lĩnh vực bất động sản rất đặc biệt. Các nhà phát triển bất động sản đang nhận thức ngày càng cao về sức khoẻ và môi trường sống. Trong đó, hiệu quả xây dựng là vấn đề then chốt ảnh hưởng đến sự tiếp nhận của thị trường. Các thiết kế toà nhà mới đang chuyển đổi linh hoạt. Tối ưu công năng sử dụng để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người mua.

Nhà mặt đất và lý do chuyển đổi
Nhà mặt đất và lý do chuyển đổi

Không chỉ là một nơi để ở, các căn hộ ngày nay đang cung cấp trải nghiệm về sự hưởng thụ và tiện nghi. Bên cạnh thiết kế kiến trúc, lối sắp đặt mà con người chú trọng. Thì hệ thống vật liệu, màu sắc, các nhà phát triển dự án đã bắt đầu coi trọng yếu tố thiên nhiên thuần khiết. Họ tận dụng các quỹ đất gần sông, biển. Khai thác hướng gió và ánh sáng phù hợp nhằm tạo ra một môi trường sống tự nhiên, hạnh phúc.

Tìm kiếm lợi ích mới với căn hộ chung cư

Con người tìm đến những dịch vụ tốt hơn, mà căn hộ chung cư thông thường không còn đáp ứng đủ. Ngoài ra, việc sở hữu một ngôi nhà với đầy đủ tiện ích sẵn có. Được bảo chứng về vận hành và thanh khoản dường như là lựa chọn dễ chịu hơn so với việc họ phải tự mình chịu trách nhiệm về tất cả.

Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 khiến con người ý thức rõ hơn về vai trò của ngôi nhà. Thì họ đồng thời cũng đòi hỏi khắt khe vì trải nghiệm sống tốt. Do đó, sau những gì đã diễn ra tại các đô thị lớn trên thế giới. Căn hộ chung cư cao cấp trong tương lai gần sẽ là cuộc đua khốc liệt của những nhà phát triển dự án tại Việt Nam.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Công ty Sông Đà Nhật Nam – Uy tín kiến tạo nên thương hiệu doanh nghiệp