Chọn thời điểm đầu tư vào thị trường bất động sản khôn ngoan nhất

Xếp hạng

Khi nào thị trường bất động sản sẽ thay đổi để bắt đầu đầu tư? Đây là câu hỏi được không ít các nhà đầu tư đặt ra khi thị trường nhà đất không ngừng biến động. 

Cẩn thận đưa ra các quyết định đầu tư thông minh với một mức giá hợp lý và xứng đáng chính là “chìa khóa” giúp bạn mau chóng thành công. 

Hiểu được nhu cầu tiếp cận nguồn thông tin chính đáng, cùng bạn khám phá chi tiết về thị trường bất động sản ngay trong bài viết dưới đây!

Xác định thời điểm thị trường bất động sản có các bước ngoặt lớn

Năm 2021 được biết đến như là thời điểm xu hướng đầu tư bất động sản lên ngôi. Hàng loạt các dự án tiềm năng xung quanh ngoại thành và các tỉnh lân cận thành phố lớn thu hút nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản
Theo dõi, nắm bắt được thời cơ đầu tư bất động sản sinh lời

Giá bất động sản hứa hẹn tiếp tục tăng cao bất chấp dịch bệnh

Đây là điều được nhiều nhà đầu tư dự đoán trong thời gian gần. Tình hình dịch bệnh chưa hề thuyên giảm. Kéo theo mong muốn sở hữu bất động sản vẫn cao. Người dân cho rằng cất trữ bất động sản chính là tài sản an toàn nhất. Trong khi người đầu tư luôn nắm được phần chuôi nên không lo mất giá. 

Do đó giá hàng loạt các dự án bất động sản Hòa Bình, bất động sản Bắc Giang đang tăng nhanh chóng. Các lô đất nền ở ngoại thành cũng nhận được sự chú ý rất nhiều từ các nhà đầu tư. 

Thị trường bất động sản
Đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

Bất động sản cho phép sinh lời nhanh

Người dân đổ xô đi mua bất động sản giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán vậy. Không tính toán, không lường trước rủi ro, dường như mang cảm tính nhiều hơn. 

Lợi nhuận lớn khiến không ít người đi vay tiền để đầu tư mong thu lại được lợi nhuận lớn. Thậm chí vay thế chấp nhà, của cải để sở hữu các bất động sản có giá trị vượt quá so với thu nhập thực sự.

>>> Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh

Rủi ro đầu tư bất động sản không lường trước được

Không ít các rủi ro đầu tư đất nền, nhà đất đang rình rập người đầu tư bất cứ lúc nào. Từ việc không rõ ràng và minh bạch trong chính sách pháp lý. 

Thị trường bất động sản
Rủi ro đầu tư bất động sản không lường trước được

Thiếu sự quản lý chặt chẽ từ chính quyền. Giá quá cao so với giá trị thực sự của bất động sản đó. Thị trường bất động sản biến động và thay đổi nhanh khiến cho người dân không kịp thích ứng. 

Hậu quả của các hoạt động đầu tư “hớt váng”

Không thể không nhắc đến hậu quả và rủi ro quá lớn do sự thiếu cân nhắc khi đầu tư dự án bất động sản. Một số tình trạng thực tế chúng tôi cập nhật được ngay sau đây: 

Đầu tư bất động sản
Thận trọng trong việc chọn thời gian đầu tư
  • Người mua phải đất đai không có giấy tờ hoặc giấy tờ không đảm bảo tính pháp lý theo quy định của pháp luật
  • Nhà đầu tư bị lỗ nặng, thiệt hại trực tiếp đến tài sản cá nhân và gia đình. Thậm chí phải cắm nhà, cắm hết tài sản để trả nợ gốc và lãi sau khi mua “nhầm” bất động sản
  • “Mắc kẹt” trong tính pháp lý của dự án khiến người mua ăn ngủ không yên
  • Số lượng F0 tham gia đầu tư bất động sản nhưng thiếu kiến thức nên mang lại rất nhiều thiệt thòi

Đợi chờ thị trường bất động sản thay đổi và bình ổn trở lại

Không thể biết được thời điểm nào thị trường bất động sản sẽ hồi phục lại như ban đầu. Tuy nhiên, khi dịch bệnh qua đi và giá nhà đất được kiểm soát trong mức cho phép. 

Thì các dự án bất động sản cao cấp sẽ quay trở lại cán cân cân bằng. Lúc này nhà đầu tư sẽ không còn lo dự án bất động sản mình đang muốn đầu tư vụt giá quá sức tưởng tượng nữa.

Yếu tố trực tiếp chi phối thị trường bất động sản

Ngoài ra còn có một số yếu tố trực tiếp chi phối thị trường nhà đất như: 

  • Chi phí đầu tư xây dựng nhà đất
  • Giá vật liệu xây dựng
  • Chính sách quản lý nhà đất của chính quyền địa phương
  • Chính sách cung cấp nhà ở xã hội cho người nghèo, người thu nhập thấp

Đầu tư bất động sản đúng thời điểm sẽ luôn là lợi thế cho nhà đầu tư. Khi lựa chọn được thời điểm thích hợp, việc sinh lời cho nhà đầu tư là dễ dàng. Do đó, các nhà đầu tư nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia vào thị trường bất động sản.

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản Blockchain: Ẩn họa nhiều rủi ro