Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để tránh lạm phát

5/5 - (3 bình chọn)

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm đâu sẽ là một ý tưởng đầu tư hợp lý ở thời điểm hiện tại? Có khá nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn không biết nên chọn vàng hay gửi tiết kiệm. Để biết được nên gửi tiền tiết kiệm hay mua vàng thì mời các bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé! 

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Đầu tiên để có đáp án cho câu hỏi “200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?”; thì bạn phải hiểu việc đầu tư mua vàng là gì?

 • Đầu tư mua vàng là hình thức đầu tư; nó được phát triển từ rất lâu đời rồi chứ không phải mới phát triển trong những năm trở lại đây. Thay vì nắm giữ tiền thì người ta sẽ nắm giữ vàng; vì tiền theo thời gian sẽ xuống giá lạm phát rất nhiều còn vàng thì không như vậy.
 • Vàng cũng có thể tăng mạnh do biến động thế giới nhưng giá trị vàng nếu giảm thì giảm rất ít. Người đầu tư vàng sẽ căn cứ vào biến động này để đưa ra lựa chọn thời điểm mua hoặc bán phù hợp để sinh lời cao. Vì vậy; nếu hỏi 200 triệu đầu tư gì người ta sẽ không ngần ngại mà đi mua vàng.

Mua Vàng

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Mua vàng

Khả năng sinh lời khi đầu tư vàng

Có thể thấy, từ đầu năm 2022; giá vàng đã liên tục nhảy múa, có thời điểm tăng mạnh khiến nhiều người có “lãi cao”. Tuy nhiên; để mà đầu tư vàng sinh lời, cần có kiến thức, sự phân tích thị trường và chọn được thời điểm mua thích hợp.

Đầu tư vàng có tính thanh khoản cao; người dân có thể chuyển thành tiền mặt mọi lúc mọi nơi. 

Ưu điểm

 • Với giá thị trường hiện nay, bạn cần tối thiểu 5 triệu đến 6 triệu đồng để mua được 1 chỉ vàng. Tùy vào từng thời điểm mà mức giá này có thể tăng lên hoặc là giảm đi; tuy nhiên bạn cần có một số vốn ổn định.
 • Khả năng sinh lời của vàng tốt hơn so với gửi tiết kiệm.
 • Vàng có tính thanh khoản khá cao; có thể chuyển thành tiền mặt nhiều nơi trên thế giới. Giá trị của vàng đã được khẳng định qua rất nhiều năm, dù có giảm cũng không thể thực sự thay đổi lớn.
 • Vàng được xem là một kênh trú ẩn tài sản an toàn; đặc biệt là khi thị trường hiện nay có nhiều biến động, bao gồm cả lạm phát.

Nhược điểm

 • Nhà đầu tư cần phải có kiến thức chuyên sâu; lựa chọn đúng thời điểm mua và bán vàng sao cho có lãi tốt. Ngoài ra, với các thời kỳ kinh tế biến động mạnh, gây ra tình trạng “bong bóng” khiến việc đầu tư dễ gặp rủi ro lớn.
 • Tuy là một vật liệu nhỏ nhưng có giá trị lớn; nên việc cất giữ và bảo quản vàng cần sự an toàn, cần để trong két sắt bảo mật hoặc gửi ngân hàng để hạn chế tối đa rủi ro.
 • Nếu như giá vàng tăng; đồng nghĩa với việc đồng tiền nội tệ sẽ mất giá và nguy cơ lạm phát lên cao.

Tin liên quan:

>>> Có 200 triệu nên đầu tư gì an toàn mà vẫn sinh lời vượt trội?

>>> Có 200 triệu kinh doanh gì nhanh hốt bạc, thu lời ổn định?

Mua vàng loại nào để có thể giữ giá và sinh lời tốt nhất? 

Mua vàng loại nào để có thể giữ giá và sinh lời tốt nhất?

Một tiêu chuẩn đã được đặt ra cho loại vàng có khả năng giữ giá và sinh lời tốt nhất là khả năng hao mòn, ố đen và giảm giá trị của loại vàng đó phải hạn chế nhất có thể. Vì Khi bị những hiện tượng trên thì vàng sẽ bị giảm giá trị nặng nề.

Vàng 24k hay vàng 9999 là 1 ứng cử viên sáng giá trên con đường tích trữ và đầu tư vàng của bạn. Vì đặc tính vàng đó là nguyên chất chiếm tỷ trọng lớn và kìm hãm được sự hao mòn theo thời gian nên mọi người thường dùng vàng 24k để đầu tư.

Người dân sẽ thường tích trữ vàng 24k ở dạng miếng; thỏi hoặc là nhẫn. Hơn nữa việc mua và bán những loại vàng 24k thường diễn ra rất thuận lợi; tiết kiệm nhiều thời gian kiểm tra và định lượng được vàng.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm

Lãi suất khi gửi tiết kiệm

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? 200 triệu là 1 số tiền lớn; khi số tiền nhàn rỗi càng lớn thì mọi người càng cần chú trọng hơn vào việc đầu tư.

Bạn có thể áp dụng cách tính tương tự với lãi suất 5,3% – 7% với kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng để xác định số tiền lãi mà mình nhận được; dao động trong khoảng 830.000 đồng – 1.115.000 đồng/tháng (số tiền trên có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm, kỳ hạn gửi tiền và lãi suất từng ngân hàng).

Ưu điểm

 • Yêu cầu về số tiền bỏ ra không quá cao; chỉ cần 100.000 đồng bạn đã có thể bắt đầu gửi tiết kiệm. Tuy nhiên nếu gửi với số tiền ít thì tiền lại nhận được không nhiều.
 • Tuy lợi nhuận không quá nhiều nhưng nó đem đến cho bạn sự ổn định.
 • Là 1 kênh tài chính có độ an toàn cao; dễ dàng chuyển đổi thành tài sản thế chấp để mà vay vốn; hoặc là một phương thức xác nhận khả năng tài chính khi bạn đi du học hay đi làm việc ở nước ngoài.
 • Linh hoạt trong kỳ hạn gửi tiết kiệm và phương thức trả lãi. Biểu lãi suất được ngân hàng công bố rõ ràng; bạn có thể tự đưa ra lựa chọn về kỳ hạn tương ứng với từng mức lãi suất; từ đó xác định được số tiền lãi mà bạn có thể nhận được.
 • Với một số tiền lớn và gửi kỳ hạn lâu dài thì sẽ nhận được mức lãi suất cao.
Một số tiền lớn và gửi kỳ hạn lâu dài thì sẽ nhận được mức lãi suất cao.

Nhược điểm

 • Bạn cần thường xuyên cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm mà ngân hàng công bố để đưa ra sự chọn lựa phù hợp.
 • Tiền gửi tiết kiệm do ngân hàng quản lý nên có thể yên tâm về tính an toàn; tuy nhiên với việc gửi lãi suất có kỳ hạn; bạn không được rút trước thời hạn. Nếu rút trước hạn khi gửi tiền sẽ không được hưởng mức lãi suất như ban đầu.
 • Khả năng khi xoay vòng vốn thấp khi lựa chọn gửi tiết kiệm. Vì nếu rút trước kỳ hạn; bạn phải chịu mức lãi suất không kỳ hạn chỉ khoảng 0,1 đến 0,2%

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Cách để bạn có thể giải quyết vấn đề này tối ưu nhất đó là phân bổ tài sản; và đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Một lời khuyên cho bạn là không nên “đổ” cả 200 triệu vào mua vàng hay gửi cả vào tiết kiệm. Điều này sẽ làm mất đi cơ hội và lợi nhuận khi dồn hết vốn vào 1 kênh đầu tư sinh lời; trong khi đó tình hình chuyển biến kinh tế trên thị trường mỗi ngày đều khác nhau.

Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?
Có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Theo đó; thì bạn hãy chia đều cho 2 kênh đầu tư mỗi bên là 100 triệu. Về đầu tư vàng thì nên đầu tư dài hạn thì sẽ có lời; còn gửi tiết kiệm tuy lợi nhuận không cao. Nhưng đến ngày đáo hạn thì bạn sẽ rút về được một khoản kha khá đấy. 

Lời kết

Bằng tất cả những kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình; chúng tôi đã đưa ra các vấn đề có 200 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để tránh được sự lạm phát. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình 1 con đường đầu tư phù hợp. Đừng quên để lại ý kiến đóng góp của các bạn về bài viết cho chúng mình nhé!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Làm gì với 200 triệu để ” tiền đẻ ra tiền” sinh lời nhanh chóng?

>>> Có 200 triệu mua đất ở đâu để đầu tư sinh lời an toàn hiệu quả

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT