Sở hữu tiền tỷ có nên đầu tư đất nền để tiền đẻ ra tiền không?

Sở hữu tiền tỷ có nên đầu tư đất nền để tiền đẻ ra tiền không?
5/5 - (3 bình chọn)

Đầu tư đất nền luôn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhiều người. Nhưng muốn đầu tư đất nền thanh công và sinh lợi là điều không hề dễ dàng. Nhiều người có một số tài sản lớn nhưng vẫn đang phân vân không biết có nên đầu tư đất nền để tiền đẻ ra tiền không? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác nhất về việc đầu tư đất nền.

Các loại đất nền thường được giới đầu tư ưa chuộng

Có nhiều loại đất nền khác nhau để nhà đầu tư có thể lựa chọn kinh doanh. Tuy nhiên có rất nhiều nhà đầu tư trong giới lựa chọn những loại đất nền sau để kinh doanh

Đất nền dự án 

Đất nền dự án có thể hiểu đơn giản là những lô đất nằm trong một dự án và đang được chủ đầu tư quy hoạch. Tuy nhiên những lô đất này chưa ở nằm trong giai đoạn tiến hành xây dựng hoàn thiện. Nó vẫn nằm trong giai đoạn ban đầu thực hiện sơ khai nhất.

Khác với đất nền bình thường là chưa bị tác động và vẫn còn nguyên trạng. Đất nền dự án đã được chủ đầu tư tác động để quy hoạch và phân lô rõ ràng. Như vậy chủ đầu tư phải có trách nhiệm cấp phép và cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến mảnh đất này.

Có nên đầu tư đất nền không?
Các loại đất nền thường được giới đầu tư ưa chuộng

Đất thổ cư

Đất thổ cơ có nghĩa là đất ở và thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đất thổ cư xuất hiện ở cả đô thị và nông thôn. Đât thổ cư sẽ không dùng vào mục đích cho nông nghiệp. Mục đích sử dụng của chúng là để xây dựng nhà ở. Hoặc có thể xây công trình phúc lợi xã hội hoặc vườn nhỏ gắn liền với nhà ở.

Đất liền kề

Tương tự với đất nền dự án đất liền kề là những mảnh đất thuộc cùng một khu vực thi công dự án. Khi được bố trí gần nhay trong cùng một khu vực thi công thì mỗi mảnh đất sẽ có diện tích giống nhau và kết cấu tương đồng. Bên cạnh đó để phân biệt đất nền dự án và đất liền kề ta phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Có nên đầu tư đất nền khi sở hữu tiền tỷ không?

Để đưa ra quyết định đầu có nên đầu tư đất nền hay không ta cần phải xem xét và đánh giá rất nhiều yếu tố khác nhau để đưa ra quyết định cho riêng mình.

Ưu điểm của đầu tư đất nền

Được cho là một kênh đầu tư an toàn, đất nền khi đầu tư sở hữu rất nhiều ưu điểm

 • Khả năng sinh lời và tăng giá rất nhau chóng. Đây cũng là phương thức tốt để giữ tài sản.
 • Tùy thuộc vào loại hạ tầng và loại vị trí khác nhau thì đất nền có mức giá phù hợp.
 • Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu chưa có nhiều tài sản thì vẫn có thể tham gia đầu tư.
 • Tính thanh khoản cao cùng khả năng sinh lời là những ưu điểm nổi bật mỗi khi nhắc đến đầu tư đất nền. 
 • Đất nền là tài sản cầm cố có giá trị và khả năng rớt giá cũng là rất thấp.
 • Diện tích đất nền còn rất lớn nên cơ hội dành cho các nhà đầu tư là vô cùng nhiều.
có nên đầu tư đất nền
Ưu điểm của đầu tư đất nền

Nhược điểm cần biết khi đầu tư đất nền

Bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng tồn tại ưu và nhược điểm. Đầu tư đất nền cũng không ngoại lệ khi tồn tại các nhược điểm như sau:

 • Đối với thị trường trầm lắng ít biến động thì giá đất nền sẽ thuộc nhóm chững giá nhanh nhất.
 • Đối với những khu vực không rõ ràng về mặt pháp lý nhà đầu tư rất dễ gặp phải rủi ro.
 • Vì số lượng nhà đầu tư càng ngày càng đông mà quỹ đất thì cố định không thể mở rộng. Vì thế quỹ đất để đầu tư đất nền ngày càng bị thu hẹp.
 • Một số thời điểm và vị trí không thuận lợi đất nên có tính thanh khoản thấp sẽ dễ bị chôn vốn.
Sở hữu tiền tỷ có nên đầu tư đất nền để tiền đẻ ra tiền không?
Nhược điểm cần biết khi đầu tư đất nền

Đất nền Phú Mỹ hiện nay được xem là “điểm nóng” trên thị trường Bất động sản vì chứa đựng nhiều tiềm lực phát triển lớn mạnh. Đây hứa hẹn sẽ là nơi mà nhà đầu tư có thể “làm giàu” trong tương lai không xa.

Tham khảo: Đất nền Phú Mỹ – Tiềm năng đầu tư vượt trội mà nhà đầu tư đang cần

Vậy có nên đầu tư đất nền hay không?

Đất nền là mô hình kinh doanh không thể tạo ra thêm ở trong tương lai. Dân số ngày càng tăng cao, tốc độ đô thị hóa ngày càng diễn ra nhanh chóng đồng nghĩa là quỹ đất ngày càng bị hạn chế. Bởi chính vì thế giá đất trong tương lai sẽ càng thêm cao mà không có dấu hiệu giảm sút.

Đối với những đất nền có diện tích nhỏ thì mức đầu tư sẽ thấp hơn nhiều so với các mô hình kinh doanh khác. Đồng nghĩa với đó là tính thanh khoản của đất nền nhỏ cũng rất cao. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu lợi nhanh chóng nhờ việc mua đi bán lại liên tục.

Cuối cùng có thể nói đất nền mang giá trị bền vững hơn chung cư. Vì chung cư sẽ bị giảm giá khi qua tay người khác nhưng đất nền thì tăng giá theo nhu cầu thị trường. Đồng thời nhà đầu tư có thể kết hợp kinh doanh, cho thuê trên chính mảnh đất đó trong quá trình chờ đợi đất lên giá.

Bởi những ưu điểm ưu việt của đất nền nên rất nhiều người đã đổ xô chọn đất nền là kênh đầu tư chính. Nếu bạn là người sở hữu nguồn vốn vững mạnh. Đồng thời am hiểu và nhanh nhạy về thị trường bất động sản thì đất nền là một kênh đầu tư rất đáng để bạn tham gia. 

Tuyệt đối không mua những loại đất này khi đầu tư

Không phải bất cứ đất nền nào bạn cũng có thể đầu tư kinh doanh. Bạn cần lưu ý tránh những loại đất sau để không bị thua lỗ khi kinh doanh nhé.

Đất nền chưa phân lô

Tại các vùng ven của TPHCM-Long Thành-Đồng Nai để ngăn chặn những cơn sốt ảo. Nhiều lựa phương đã ra quyết định cấm phân lô và tách thửa. Vì vậy bạn phải cực kỳ cẩn trọng đối với những đất nền chưa được phân lô và tách thửa. Vì những lô đất nền sẽ không được cấp sổ đỏ. Nếu mua nhầm đất này bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc bán ra và bị chôn vốn.

Đất nền được môi giới là thanh lý giá rẻ

Với những nhà đầu tư mới còn non trẻ về kinh nghiệm rất dễ bắt gặp loại đất nên thanh lý này. Những lý do đưa ra như cần tiền để đáo hạn ngân hàng, gia đình đang có việc gấp cần bán gấp. Đây là những lý do rất thường thấy để những kẻ gian đưa bạn vào trong. Thực tế là những mảnh đất này ở vị trí vô cùng hẻo lánh, giao thông không thuận tiện. Hoặc đang có xảy ra tranh chấp trên chính mảnh đất này. Vì thế bạn cần phải vô cùng cẩn thận khi đầu tư vào những dự án đất nên được hô hào là giá rẻ.

có nên đầu tư đất nền
Tuyệt đối không mua những loại đất này khi đầu tư

Đất nền “dự án ma”

Với mục đích là chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Rất nhiều dự án ma đã ra đời, những cò đất ranh ma đã sẽ nên những viễn cảnh hoàn hảo trên mảnh đất hoàn toàn không có thật. Tuy đã được truyền thông rất nhiều nhưng hàng ngày. Nhưng vẫn có rất nhiều người bị rơi vào cái bẫy hoàn hảo do những kẻ gian này vẽ nên. Vì thế quá trình đầu tư bạn cần phải hết sức tỉnh táo. Bằng cách kiểm tra pháp lý đầy đủ tại cơ quan hành chính trước khi xuống tiền. 

Đất nền đang cần cố với ngân hàng

Một loại đầu tư đất nền nữa mà bạn nên tránh đó là đất nền đang bị chủ đầu tư cầm cố với ngân hàng. Nhiều trường hợp xảy ra khi đã sang nhượng hoàn tất rồi nhưng không thể xây cất nhà. Hoặc một trường hợp khác là mua đất mà không được nhận sổ đỏ. Trường hợp ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản bạn cũng có thể bị mất trắng tài sản đã đầu tư.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về đất nền cũng như giải đáp câu hỏi có nên đầu tư đất nền khi sở hữu tiền tỷ không? Hy vọng rằng những thông tin này là hữu ích với quyết định đầu tư của bạn. Rất mong rằng bạn đã có những câu trả lời cho riêng mình để thành công trong công cuộc đầu tư trong tương lai.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có nên đầu tư đất Bình Phước trong năm 2022 hay không?

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT