Hậu Covid – Có nên đầu tư đất thời điểm này hay không?

Hậu Covid có nên đầu tư đất thời điểm này hay không?
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với góc nhìn của nhiều chuyên gia về thị trường bđs hiện nay, thị trường đất đang có sự sụt giảm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng thời gian sắp tới mọi thứ sẽ được kiểm soát và quay về quỹ đạo cũ. Giá đất lúc này sẽ tăng trưởng trở lại. Vì thế nhiều người băn khoăn không biết có nên đầu tư đất thời điểm này hay không. Bài viết này sẽ chia sẻ góc nhìn và đề xuất hướng đi mới trong lĩnh vực kinh doanh bđs của bạn.

Nhận biết quy luật tăng giá đất của thị trường bđs

Bất kể lĩnh vực nào thì giá cả đều được điều tiết bởi thị trường. Sẽ có một quy luật chung và được lặp đi lặp lại nhiều lần. Giá đất của thị trường bđs cũng nằm trong số đó. Nếu muốn biết giá đất tăng ở thời điểm nào. Ta cần phải nắm rõ các giai đoạn sau.

Giai đoạn 1

Giai đoạn thị trường ổn định, mua bán bình thường. Bđs lúc này sẽ được mua vào với giá rẻ cùng nhiều chiết khấu hấp dẫn. Các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm sẽ lựa chọn thời điểm này để đầu tư.

Giai đoạn 2

Bđs ở giai đoạn này bắt đầu được rao bán rộng rãi đến nhiều người. Chương trình quảng bá trong giai đoạn này được thực hiện rầm rộ. Giá của bđs cũng bắt đầu tăng hơn 15% so với giai đoạn đầu tiên. Sẽ xuất hiện trường hợp nhiều khu đất mới có giá tăng nhanh hơn với khu đất ban đầu. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người chấp nhận mua lại những khu đất cũ của những người mua giai đoạn đầu tiên. Vì vậy những ai mua đầu tiên thì thời điểm này đã có thể kiếm lời. 

có nên đầu tư đất thời điểm này
Nhận biết quy luật tăng giá đất của thị trường bđs

Giai đoạn 3

Dự án lúc này đã bước sang giai đoạn hoàn thiện và được nhiều người biết đến. Các xây dựng về tiện ích cũng đã hình thành. Dẫn đến càng có nhiều người tìm hiểu về dự án hơn nữa. Lúc này chủ đầu tư sẽ bán với giá cao. Nhiều người sẽ lựa chọn mua lại từ những người mua ở giai đoạn trước. Nếu mua lại từ họ thì sẽ được giá tốt hơn.

Giai đoạn 4

Lúc này bđs đã đầy đủ về pháp lý và sổ đỏ. Giá bán lúc này và ban đầu đã có chênh lệch rất nhiều. Nếu nhà đầu tư vẫn giữ khoảng đất đầu tư từ giai đoạn 1 đến nay. Lợi nhuận đem về thời điểm 4 này sẽ là rất lớn. 

Dưới tác động của Covid thị trường bđs đang ở đâu?

Phải công nhận rằng với tốc độ lây lan nhanh chóng. Cùng với đó là ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người dân. Covid đã khiến nền kinh tế trên toàn thế giới rơi vào tình trạng đóng băng. Thị trường BĐS cũng không nằm ngoại lệ các nhà đầu tư bđs đã gặp nhiều khó khăn và chật vật để trải qua klhoảng thời gian này. 

Nhiều chuyên gia cho rằng làn sóng Covid chưa dừng lại ở đây mà còn sẽ tác động đến toàn bộ thị trường trong ít nhất là vài năm tới. Hiện nay có rất nhiều công trình bị trì hoãn do tình hình giãn cách xã hội trước đó. Giá nguyên vật liệu cũng tăng chóng mặt theo từng ngày. Vì thế nhiều dự án do các nhà đầu tư lớn cũng phải tạm hoãn. 

Đối với đời sống người dân dù cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng nhu cầu tìm kiếm nhà ở vẫn là rất lớn. Vậy mà giờ đây các giao dịch lại phải chịu hạn chế, nhiều sàn giao dịch đã tạm thời đóng cửa. Vì vậy các chuyên gia đã ra cảnh báo về tác động xấu của cung-cầu đang bắt đầu diễn ra tại khu vực miền Nam.  

Rất may mắn từ đầu năm 2022 cho đến nay tình hình dịch bệnh đã bắt đầu được kiểm soát. Thị trường bđs giờ đây đã có dấu hiệu tăng trưởng quay trở lại. Đây chính là những cơ hội tốt dành cho các nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

có nên đầu tư đất vào thời điểm này
Dưới tác động của Covid thị trường bđs đang ở đâu?

Đất ở liền kề là một trong những phân khúc mang lại nguồn lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà đầu tư chưa thể phân biệt rằng đất ở liền kề vườn là gì? Nhà phố liền kề là gì? Biệt thự liền kề là gì? Cũng những đặc điểm chung của loại đất liền kề này ra sao? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Tham khảo: Đất ở liền kề vườn là gì? Các đặc điểm chung của loại đất này

Giá đất sẽ có tăng trưởng trong tương lai hay không?

Nhiều câu hỏi đặt ra về sự tăng trưởng của giá đất. Cũng như có nên đầu tư đất vào thời điểm này hay không? Theo nhiều chuyên gia có thâm niên trong đầu tư bđs cho rằng. Sẽ có rất nhiều kỳ vọng cho sự tăng trưởng bđs trong thời gian tới. Nguyên nhân do là nhà nước ta đang thực hiện rất nhiều chính sách kích cầu phục hồi kinh tế. Đây chính là điều kiện rất lớn thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bđs. Ngoài ra, lạm phát tăng cao, nhiều ngân hàng sẽ có xu hướng siết chặt tín dụng. Yếu tố này sẽ giúp giá nhà và đất đẩy lên cao. 

có nên đầu tư đất thời điểm này
Giá đất sẽ có tăng trưởng trong tương lai hay không?

Hậu Covid có nên đầu tư đất thời điểm này hay không?

Tuy thị trường đã có dấu hiệu tăng trưởng quay trở lại. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cảnh báo rằng với biến động khôn lường của thị trường hiện nay. Không nên đầu tư bđs theo phương pháp lướt sóng. Sẽ rất khó để có được thành công trong những giao dịch chớp nhoáng. Chúng ta cần chuyển sang những khoản đầu tư có hình thức dài hơi hơn. Bên cạnh đó đầu tư vào đất công nghiệp sẽ là bước đi hoàn hảo cho nhà đầu tư hiện nay.

Vậy trả lời câu hỏi có nên đầu tư đất vào thời điểm này hay không? Thì câu trả lời sẽ là có. Vì so với gửi tài sản cho ngân hàng thì đầu tư vào đất vẫn sinh lợi được nhiều hơn. Nhưng lúc này bạn cần phải chú trọng đến việc tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm. Hãy nhớ rằng “luôn bỏ trứng vào nhiều rổ” để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh nhất có thể. 

Hậu Covid có nên đầu tư đất thời điểm này hay không?
Hậu Covid nên đầu tư đất nhưng phải chuyển đổi hình thức

Kết luận

Mỗi một người khi kinh doanh đầu tư sẽ cho mình một hướng đi riêng. Quyết định này đôi khi có thể đi ngược lại đám đông. Nhưng nó sẽ đem lại thành công lớn cho riêng họ. Với bài viết “Hậu Covid có nên đầu tư đất thời điểm này hay không?”. Hy vọng rằng các nhà đầu tư đã có cho riêng mình những quyết định sáng suốt và chính xác nhất.

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đất ở tại đô thị có phải là đất thổ cư và các quy định về đất ở đô thị

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT