Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để bứt phá lợi nhuận?

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để bứt phá lợi nhuận?
4.6/5 - (8 bình chọn)

Đầu tư là chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa tự do tài chính từ sớm. Đầu tư không chỉ dừng lại là một nhu cầu; mà nó là sự lựa chọn cần thiết để bạn xây dựng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, vào mỗi thời điểm, và mỗi nguồn vốn khác nhau, chiến lược đầu tư của bạn sẽ được điều chỉnh thích hợp. Trong bối cảnh thị trường hiện tại, đâu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của nhà đầu tư? Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để bứt phá lợi nhuận? Để giải quyết bài toán trên, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết sau!

Vì sao có tiền thì nên đầu tư?

Tiết kiệm tiền đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nên hệ thống tài chính cá nhân “khỏe mạnh”. Tuy nhiên, người thông minh không chỉ biết xây dựng các quỹ tiết kiệm; mà đồng thời cũng để dòng tiền tiếp tục vận động và sinh ra nguồn lợi nhuận lớn hơn. Điều này sẽ giúp dòng vốn của bạn không rơi vào trạng thái bị động. Mà còn mang lại nhiều lợi thế tiềm năng trong tương lai!

Vì sao có tiền thì nên đầu tư?
Vì sao có tiền thì nên đầu tư?

Trước khi lên một kế hoạch có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này chi tiết. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên do mà bạn cần đầu tư nhé:

Gia tăng tài chính

Dĩ nhiên, đầu tư là cách giúp bạn phát triển tài chính tốt. Bất kể là từ phương tiện đầu tư nào: cổ phiếu, mua vàng,…. Đều sẽ mang lại cho bạn những nguồn lợi nhuận nhất định. Sau đó bạn có thể tiếp tục tích lũy chúng; hoặc mang đi tái đầu tư để tạo ra của cải theo thời gian. 

Nghỉ hưu sớm

Có nhiều người đã xây dựng cho mình kế hoạch nghỉ hưu từ sớm. Vậy nên bạn có thể dành một khoản đầu tư nào đó và xem như đó là khoản hưu trí của mình trong tương lai. Sau đó, khi đã chính thức bước vào tuổi nghỉ hưu; bạn hoàn toàn có thể sống tốt với khoản tiền kiếm được từ khoản đầu tư hiện tại. 

Nghỉ hưu sớm
Nghỉ hưu sớm

Tránh sự mất giá của đồng tiền

Và một trong những nguyên nhân khiến nhà đầu tư luôn băn khoăn có tiền nên đầu tư gì hiện tại là vì để tránh sự mất giá của đồng tiền. Mặc dù hiện nay theo thống kê, đồng tiền Việt Nam thuộc nhóm ít mất giá nhất so với trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên, để đối mặt với những lo ngại này. Nhà đầu tư vấn cần xây dựng cho mình những kịch bản đầu tư thích hợp và kịp thời. 

Sớm hiện thực hóa các mục tiêu tài chính

Có một sự thật rằng đầu tư tài chính thành công sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính lớn. Chọn những kênh đầu tư an toàn và có tỷ suất lợi nhuận lớn; bạn sẽ sớm nhận được những khoản tiền lớn. Và chúng có thể giúp bạn đáp ứng các nhu cầu: mua nhà, mua xe, chăm sóc con cái, kinh doanh,…. 

Sớm hiện thực hóa các mục tiêu tài chính
Sớm hiện thực hóa các mục tiêu tài chính

Có cơ hội giúp đỡ người khác

Có khá nhiều nhà đầu tư thành công đã trích những khoản lợi nhuận của mình để giúp đỡ những người xung quanh. Thật tuyệt khi chúng ta vừa có cuộc sống ổn định; vừa có thể chăm lo cho những người mà mình yêu thương. Qũy đầu tư mà bạn có được, sẽ là sự góp sức nhỏ giúp những người quanh bạn; hoặc những mảnh đời cơ cực có được cuộc sống tốt hơn. 

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Hiện nay, bước nhảy vọt 4.0 đã giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trên con đường đầu tư của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những kênh đầu tư với nguồn vốn thấp; những kênh đầu tư có tỷ lệ rủi ro thấp,.. Hoặc cùng một lúc có thể kết hợp nhiều kênh đầu tư để tạo nên một danh mục đầu tư toàn diện và an toàn hơn. 

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?
Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Dựa trên một số thống kê, dưới đây sẽ là một số gợi ý của chúng tôi cho bài toán có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này:

Có từ dưới 50 triệu nên đầu tư gì?

Có tiền đầu tư gì bây giờ khi bạn sở hữu nguồn vốn từ 0 – 50 triệu? Nhiều người nghĩ rằng bản thân chỉ có thể khởi nghiệp; tham gia đầu tư khi sở hữu nguồn vốn lớn. Tuy nhiên, cơ hội kinh doanh rộng mở mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy nên dù sở hữu nguồn vốn khiêm tốn dưới 50 triệu; bạn vẫn có thể có những giải pháp đầu tư – kinh doanh vô cùng thành công. Chẳng hạn như:

Kinh doanh online: Dựa vào xu hướng thị trường trong thời điểm hiện tại; bạn hãy chọn ra một mặt hàng thích hợp để kinh doanh online (đồ ăn vặt, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm eat clean,…). Tuy nhiên bạn cần chú ý đến chất lượng sản phẩm và có chiến dịch quảng bá thật tốt nhờ vào tận dụng nền tảng mạng xã hội.

Kinh doanh online
Kinh doanh online

Mở cửa hàng hoa: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Bạn chỉ cần số khoản 40 triệu để có một shop hoa ưng ý (20 – 25 triệu tiền nhập hoa; 10 – 15 triệu tiền thuê mặt bằng)

Xem thêm: Các bước mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh hiệu quả siêu lợi nhuận

Mở quán ăn hoặc quán cà phê nhỏ: Có tiền đầu tư gì bây giờ? Với 50 triệu, bạn cũng có thể mở cho mình một quán ăn hoặc một quán cà phê. Với việc phân chia nguồn vốn hợp lý (tiền thuê mặt bằng và trang trí, chi phí dụng cụ, chi phí thực phẩm,…); bạn vẫn có thể sở hữu được một tiệm cà phê, quán ăn nhỏ xinh của riêng mình. 

Mở quán ăn hoặc quán cà phê nhỏ
Mở quán ăn hoặc quán cà phê nhỏ

Mua vàng: Mua vàng truyền thống, hay mua vàng online đều là những phương án khá an toàn cho nguồn vốn của bạn. Bạn sẽ kiếm lời dựa vào sự chênh lệch giá trị tại thời điểm mua vào và bán ra.

Xem thêm: Nên đầu tư vàng hay đất sẽ có lợi hơn? Bí quyết đầu tư thông minh 2022

Có tiền nên đầu tư gì với nguồn vốn từ 50 – 100 triệu

Kinh doanh mỹ phẩm: Với số vốn từ 50 – 100 triệu, bạn có thể mở cho mình một cửa hàng mỹ phẩm nhỏ dành cho các phân khúc nhất định (cho sinh viên, người đi làm,…). Đồng thời bạn cũng có thể kết hợp bán online qua các trang mạng xã hội; hay các sàn thương mại điện tử. Đặc biệt, luôn chú trọng vào chất lượng và thương hiệu mỹ phẩm; để mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. 

Mở shop quần áo: Thời trang, quần áo là những khía cạnh chưa bao giờ lỗi thời. Với 50 – 100 triệu; bạn có thể mở cho mình một shop quần áo nam/nữ nhỏ. Sau đó dần mở rộng khi kinh doanh ổn định và có nguồn vốn tốt  hơn.

Mở shop quần áo
Mở shop quần áo

Gửi tiết kiệm: Hiện nay, với lãi suất tiền gửi rơi vào khoản 6 – 8%; gửi tiết kiệm với 100 triệu cũng là giải pháp khá hoàn hảo; nếu bạn chưa biết có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này

Thử sức với đầu tư tài chính: Bạn cũng có thể khởi đầu hành trình đầu tư tài chính với các kênh đầu tư: chứng khoán, trái phiếu,… Thông qua các ứng dụng hoặc các cổ phiếu giá rẻ.

Xem thêm: Mách bạn các bước đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

Thử sức với đầu tư tài chính
Thử sức với đầu tư tài chính

Có từ 100 – 500 triệu nên đầu tư gì?

Ngoài mở những quán ăn, hay quán cà phê với quy mô lớn hơn,…. Với 100 – 500 triệu, bạn còn có nhiều sự lựa chọn như sau: 

Cho vay ngang hàng – P2P Lending: Nếu chưa biết có tiền đầu tư gì bây giờ; P2P Lending sẽ là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho bạn. Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức người đi vay và người cho vay sẽ thông qua nền tảng ứng dụng công nghệ số. Mà không dựa trên bất kỳ trung gian tài chính nào. Tại đây, bạn có thể đóng vai trò là người cho vay và nhận được khoản lợi nhuận tương ứng. 

Cho vay ngang hàng - P2P Lending
Cho vay ngang hàng – P2P Lending

Đầu tư cổ phiếu: Sở hữu nguồn vốn từ 100 – 500 triệu, bạn có thể chọn mua cổ phiếu của các công ty lớn. Hoặc mua cổ phần và trở thành các cổ đông của doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số hình thức đầu tư với số tiền không giới hạn như: Mua chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh,…

Đầu tư trái phiếu: Với lợi nhuận lớn (có thể lên đến 9 – 12%/năm), không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp,… Đầu tư trái phiếu cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn. Đây cũng sẽ là giải pháp khá hữu hiệu cho câu hỏi có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này của bạn. 

Đầu tư trái phiếu
Đầu tư trái phiếu

Đầu tư bất động sản cho thuê: Bất động sản hầu như là con đường an toàn nhất cho nhà đầu tư. Với  100 – 500 triệu, bạn có thể chọn mua/thuê bất động sản và cho thuê lại: căn hộ, chung cư mini, nhà trọ,…Tuy nhiên, để đảm bảo có được nguồn lợi nhuận tốt nhất; bạn cần chú trọng đến các vấn đề: vị trí, giao thông,… Và một số một số chi phí phát sinh: tiền sửa sang, đầu tư thêm vào hệ thống điện, nước,…

Tham khảo: Các trường hợp nên bán bất động sản cho thuê?

Cơ hội đầu tư nào cho nguồn vốn từ 500 triệu – 1 tỷ?

Mở tiệm vàng: Nếu nắm giữ nguồn vốn từ 500 triệu – 1 tỷ nhưng vẫn chưa biết có tiền đầu tư gì bây giờ. Thì mở tiệm vàng sẽ là một gợi ý khá hợp lý. Bởi vàng, bạc, hay các đồ trang sức bằng kim loại quý sẽ khó thất thoát giá trị sau thời gian dài. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đầu tư thêm vào trang thiết bị an ninh cho cửa tiệm, hay chọn vị trí thích hợp,…

Mở tiệm vàng
Mở tiệm vàng

Mở phòng tập gym: Nhu cầu về sức khỏe và sắc đẹp không ngừng được nâng cao mỗi ngày. Vậy nên nếu bạn vẫn băn khoăn về câu chuyện có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này; phòng yoga, phòng gym,.. sẽ là những ý tưởng không tồi! Theo đó, bạn hãy phân bổ nguồn vốn hợp lý cho các hạng mục: chi phí thiết bị tập, thuê mặt bằng, chi phí bảo dưỡng thiết bị, chi phí marketing,… 

Mở spa làm đẹp: Kinh doanh spa cùng các lĩnh vực làm đẹp mở ra cơ hội hấp dẫn cho nhiều chủ đầu tư. Với nguồn vốn từ 500 triệu – 1 tỷ đồng; bạn đã có thể đầu tư vào một số trang thiết bị, thuê nhân viên,…cho spa của mình. Sau đó dần mở rộng hệ thống khi spa đã có được nguồn lợi nhuận ổn định. 

Mở spa làm đẹp
Mở spa làm đẹp

Kinh doanh đồ chuyên dụng: Với ý tưởng này, bạn có thể chọn một trong các lĩnh vực: đồ chơi trẻ em, sản phẩm cho thú cưng, đồ dùng cho mẹ và bé,… Chủ yếu bạn cần nắm bắt tốt nhu cầu khách hàng và có được nguồn sản phẩm chất lượng. 

Đầu tư gì để bứt phá lợi nhuận từ hơn 1 tỷ 

Startup: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Nếu bạn nuôi dưỡng trong mình những ý tưởng kinh doanh đầy sáng tạo; thì việc tự mình lên kế hoạch và triển khai một thương vụ startup sẽ vô cùng thích hợp lúc này. Hoặc bạn cũng có thể cùng bạn bè thử sức với một số mô hình kinh doanh theo xu hướng. Tuy nhiên, chọn start up đồng nghĩa với việc bạn sẽ chấp nhận những rủi ro không lường trước: cạnh tranh, thời gian thu hồi vốn lâu,… 

Startup
Đầu tư gì để bứt phá lợi nhuận từ hơn 1 tỷ? Startup

Mở công ty riêng: Cũng giống như startup, với từ 1 tỷ đồng trở lên; bạn hoàn toàn có thể mở cho mình một công ty riêng và làm chủ. Tuy nhiên, ngoài vấn đề về nhân lực và nguồn vốn,…Bạn cũng cần xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh riêng biệt và cụ thể; để đảm bảo doanh nghiệp luôn được vận hành một cách tốt nhất. 

Đầu tư tài chính chuyên nghiệp: Với hơn 1 tỷ, kết hợp với gửi tiết kiệm, bạn hãy chia nhỏ nguồn vốn của mình; liên tục học hỏi trau dồi kinh nghiệm để tham gia đầu tư tài chính: Chứng khoán, tiền điện tử, forex, hàng hóa phái sinh, quỹ đầu tư,… Nếu có thể nắm bắt thời cơ và có kiến thức vững vàng; bạn sẽ không phải lo ngại quá lớn về biến chuyển thị trường; và mang về nguồn lợi nhuận hấp dẫn!

Đầu tư bất động sản chuyên nghiệp: Với 1 tỷ đồng, ngoài mua bất động sản và cho thuê lại, nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khác như: mua đất nền, góp vốn đầu tư đất nền phân lô, đất vùng ven, nhà phố thương mại,… Tuy nhiên, bạn chỉ nên “xuống tiền” nếu có hiểu biết về bất động sản; cũng như có kinh nghiệm pháp lý về thị trường. Nếu không cũng sẽ rất dễ vướng vào vòng vây lừa đảo!

Đầu tư bất động sản chuyên nghiệp
Đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây là bài viết “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để bứt phá lợi nhuận?”. Hy vọng rằng qua những chia sẻ của chúng tôi; bạn đã có thể tìm được cho mình những ý tưởng kinh doanh – đầu tư thích hợp. Chúc bạn có được thương vụ đầu tư thật thành công!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Lạm phát nên đầu tư gì để tăng thêm thu nhập?

>>> Hậu Covid có nên đầu tư đất thời điểm này hay không?

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT