Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho người mới bắt đầu 

Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho người mới bắt đầu 
5/5 - (5 bình chọn)

Thị trường BĐS được xem là một trong những thị trường nhiều tiềm năng nhất cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên để có thể thành công, không phải cứ tham gia là sẽ được. Bạn cần phải biết rằng khi đầu tư Bất động sản cần những gì? Có những chiến lược đầu tư cơ bản nào đối với những người mới như bạn. Những kiến thức cơ bản sau đây bạn cần nắm chắc trước khi tham gia vào thị trường này.

Đầu tư Bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản được biết là khái niệm dùng để chỉ những người có nguồn vốn. Họ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau, có thể là mua đi bán lại. Sau một thời gian dài hoặc ngắn, các bất động sản sẽ trở thành tài sản bị động. Từ đó giúp các nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn.

Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho những người mới bắt đầu
Đầu tư Bất động sản là gì?

Hình thức đầu tư bất động sản cần phải dựa vào đối tượng. Cũng như sự phát triển thực của các sản phẩm đầu tư. Đây có thể xem là việc kinh doanh có tính toán trên sự đánh giá các đối tượng và thị trường thực tế. Đầu tư bất động sản có thể diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng thường thấy sẽ là một công việc tương đối dài.

Về bản chất, việc đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường khác. Bạn sẽ mua bất động sản với một mức giá thấp. Và bán lại với giá cao hơn. Nhằm mục đích là để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó. Hình thức đầu tư này còn có thể bao gồm việc mua bán, cho thuê, xây dựng, cải tạo, quản lý.

Đầu tư Bất động sản cần những gì để có thể an toàn?

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu, việc quan trọng là phải trang bị cho mình nhiều kiến thức. Bởi thị trường Bất động sản vô cùng rộng lớn và vô cùng phức tạp. Trước khi “dấn thân” vào việc đầu tư này, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng và khối lượng kiến thức rộng lớn về các vấn đề sau. 

Các loại hình Bất động sản

Bất động sản hiểu đơn giản chính là đất đai và các tài sản gắn liền với đất. Bao gồm các công trình, tài nguyên trên đất. Bất động sản được chia làm 3 loại hình chính như sau:

Bất động sản nhà ở: Có thể hiểu là đất và các công trình để phục vụ mục đích ở và cư trú. Loại hình này bao gồm: các căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố biệt thự, nhà liền kề, nhà riêng lẻ,…

Bất động sản thương mại: Là các khu đất và các công trình phục vụ cho mục đích kinh doanh và thương mại. Gồm có: các cao ốc thương mại,  khách sạn, trung tâm mua sắm, khu văn phòng, mặt bằng kinh doanh,…

Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho những người mới bắt đầu
Các loại hình Bất động sản ở nước ta

Bất động sản công nghiệp: Loại này được sử dụng vào mục đích phục vụ việc sản xuất. Bao gồm: nhà xưởng, khu, cụm công nghiệp, khu vực khai thác khoáng sản,…

Từng loại hình BĐS trên cũng có thể được phân chia thành từng phân khúc nhỏ hơn. Có rất nhiều tiêu chí phân chia phân khúc dựa vào nhu cầu và đặc điểm của sản phẩm, khách hàng. Mỗi một loại BĐS khác nhau và ở phân khúc khác nhau sẽ có sự chênh lệch lớn về giá trị. Do đó, bạn hãy chọn lựa loại hình BĐS đầu tư phù hợp số vốn hiện có. Cũng như khả năng quản lý của chính mình và nhu cầu thị trường.

Những chiến lược đầu tư cơ bản

Đối với chiến lược kinh doanh sẽ có 3 chiến lược căn bản trong đầu tư BĐS là:

Đầu tư tích lũy: Việc mua bất động sản như 1 tài sản để tích lũy trong một khoảng thời gian. Có thể nói nhà đầu tư mua nhà đất như 1 “của để dành”. Thông thường, các nhà đầu tư sẽ không vội vàng bán ngay lúc BĐS tăng giá. Họ giữ tài sản và chỉ bán khi thấy đã tăng đến mức định giá làm cho họ hài lòng. Hình thức này đòi hỏi các nhà đầu tư có số vốn nhàn rỗi tương đối lớn và biết chọn được thời điểm bán ra.

Đầu tư lướt sóng: Đây là hình thức kiếm lợi nhuận dựa vào việc mua đi bán lại BĐS. Những nhà đầu tư lướt cọc này thường sẽ bán ngay lúc được giá. Nhằm chiếm lĩnh được lợi nhuận cho mình ngay lập tức. Kiểu đầu tư này được cho là tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cao và đòi hỏi cần có sự nhanh nhạy để đón đầu thị trường.

Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho những người mới bắt đầu
Những chiến lược đầu tư cơ bản

Đầu tư gây ra dòng tiền: Chính là việc mua lại BĐS  và xây dựng, cải tạo sau đó cho thuê lại. Hình thức này có thể sẽ lâu thu hồi vốn hơn nhưng có thể gây ra dòng tiền ổn định và lâu dài nhất. Đặc biệt, đây chính là cách để phát triển giá trị BĐS một cách hiệu quả. Với chiến lược này, bạn cần phải có nguồn vốn, kỹ năng quản lý và phát triển tốt.

Những lợi ích từ những việc đầu tư BĐS

Lợi ích về tài chính: Đất được biết là liên quan chặt chẽ đến tất cả các hoạt động của con người. Đất đai sẽ không tự sinh sôi thêm nhưng nhu cầu sử dụng BĐS của con người lại không ngừng tăng. Do đó, giá trị BĐS sẽ ngày 1 tăng và luôn là quy luật tất yếu. Đồng thời BĐS còn có thể sinh lời tốt hơn các hình thức khác như vàng, ngoại tệ, tiết kiệm,..

Đa dạng các danh mục và loại hình đầu tư: trên thị trường sẽ có nhiều sản phẩm và phân khúc đầu tư. Nhà đầu tư có thể chọn lựa bất động sản về du lịch, căn hộ, đất nền, nhà phố,… Ngoài ra, với mục đích đầu tư là lướt cọc hay gây ra dòng tiền,…  thì cũng có thể được chuyển đổi linh hoạt.

Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho những người mới bắt đầu
Những lợi ích từ những việc đầu tư BĐS

Thương lượng linh hoạt: Bất động sản không hề có giá cả cố định và niêm yết trên thị trường. Cho nên, nếu bạn là người có tầm nhìn, cách thương lượng thông minh. Chắc chắn bạn sẽ kiếm được lợi nhuận tốt.

Phòng ngừa các rủi ro về lạm phát: BĐS thường sẽ có xu hướng tăng tốc cùng chiều với GDP.

Tận dụng được đòn bẩy tài chính: BĐS vốn dĩ là một tài sản có giá trị. Do đó, bạn cũng có thể vay tiêu dùng để đầu tư bằng cách sử dụng chính BĐS đó để đi thế chấp.

Hiện nay, không phải ai cũng biết các cách đầu tư đất sinh lời an toàn cho mình. Để hạn chế việc thua lỗ cũng như trắng tay trên thị trường đầu tư đất đai. Thì đây sẽ các cách đầu tư đất hiệu quả mà bạn cần biết đến.

Tham khảo: Cách đầu tư đất sinh lời cao mà bạn không thể bỏ lỡ ngay lúc này

Các rủi ro khi đầu tư BĐS

  • Tính thanh khoản của BĐS không cao do việc mua bán bất động sản cần có quy trình và thủ tục phức tạp.
  • Rủi ro về pháp lý và nguồn gốc vì đây là tài sản có nhiều ràng buộc pháp luật phức tạp nhất.
  • Rủi ro về tài chính và vận hành BĐS sẽ khiến vốn bị mắc kẹt. Điều này xảy ra trong trường hợp bạn không đủ vốn. Và khả năng quản lý dẫn đến việc đầu tư bị dang dở.
  • Rủi ro từ lừa đảo do BĐS là tài sản đặc biệt, không có giá niêm yết và khó xác minh.
Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho những người mới bắt đầu
Các rủi ro khi đầu tư BĐS

Đầu tư bất động sản dành cho người mới cần những kỹ năng gì?

Là một người mới thì các kỹ năng cần có sẽ rất quan trọng. Bạn có thể trang bị thêm các kỹ năng này bằng cách tự học. Hoặc hiệu quả hơn có thể học hỏi từ các chuyên gia và các nhà đầu tư đi trước. Một số kỹ năng mà bạn cần nắm bắt như: 

Xác định vị trí để đầu tư

Lợi thế về vị trí BĐS chính là một trong những yếu tố hàng đầu đánh giá tiềm năng và giá trị của một sản phẩm đó. Nhà đầu tư có nhiều cơ hội thành công hay không. Một phần sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc có sở hữu được BĐS ở vị trí đắc địa hay không. Thực tế có thể nhận xét rằng giá trị địa chất đã tạo nên giá trị tài sản nhà đất. Một vị trí BĐS tốt sẽ đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của nhiều khách hàng. Cụ thể những yếu tố hình thành nên một vị trí BĐS tốt bao gồm phong thủy; hệ thống giao thông; khu vực dân sinh; hệ thống điện, nước; các tiện ích xung quanh, v.v.

Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho những người mới bắt đầu
Xác định và lựa chọn vị trí BĐS để đầu tư

Lựa chọn hình thức đầu tư

Cũng giống như bất cứ lĩnh vực đầu tư nào khác, trước khi bắt tay với BĐS. Thì bạn cần phải xác định rõ hình thức đầu tư cụ thể mà mình sẽ đầu tư. Đặc biệt, đối với một thị trường như BĐS thì việc xác định loại hình đầu tư là rất cần thiết. Tốt hơn hết là bạn hãy bắt đầu bằng các hình thức phổ biến và ít rủi ro nhất. Nếu muốn bước chân vào thị trường màu mỡ nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro này. Hãy lựa chọn lĩnh vực mang đến cơ hội sinh lợi cao. Cũng như chắc chắn phù hợp với bản thân của mình nhất. 

Kỹ năng về việc quản lý và phân bổ tài chính của bản thân

BĐS chính là loại hình tài sản đắt đỏ bậc nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Do đó, bạn cần trau dồi thêm kiến thức về kỹ năng quản lý cũng như phân bổ tài chính. Để có thể sử dụng và tạo nên giá trị từ nguồn vốn của mình. Tất nhiên, trong bất cứ hình thức đầu tư nào gì thì rủi ro vẫn luôn là điều khó tránh khỏi. Nhưng nếu bạn có một chiến lược đầu tư tốt. Được chuẩn bị và tính toán một cách kỹ càng  thì sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro có thể xảy ra. 

Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho những người mới bắt đầu
Kỹ năng về việc quản lý và phân bổ tài chính của bản thân

Cập nhật nhanh xu hướng thị trường BĐS

Việc bạn không nắm bắt kịp các xu hướng trên thị trường hiện nay. Thì bạn hầu như không thể lựa chọn được một BĐS tiềm năng và hút khách. Được cho là một thị trường nóng sốt như BĐS thì những biến động sẽ là điều diễn ra từng giờ. Vì vậy, việc cập nhật tình hình, nghiên cứu và tìm tòi thị trường thích hợp. Để đầu tư vào đúng sản phẩm, đúng thời điểm cũng như đúng phân khúc sẽ là điều tối cần thiết. Đây sẽ là cơ sở để bạn xây dựng và triển khai được một kế hoạch hiệu quả, phù hợp trên thị trường. 

Lời kết

Qua bài viết có thể thấy thị trường BĐS vô cùng rộng lớn. Và để trả lời cho câu hỏi đầu tư Bất động sản cần những gì sẽ khó có thể hình dung. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo qua bài viết để biết được những kiến thức và kỹ năng quan trọng. Để từ đó lựa chọn đúng và an toàn được trên thị trường đa dạng và đầy tiềm năng này.

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đất vườn và đất trồng cây lâu năm có sự khác nhau như thế nào?

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT