Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả cho người ít vốn

Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả cho người ít vốn
5/5 - (5 bình chọn)

Khi bạn dấn thân vào đầu tư một mô hình hoặc một phân khúc Bất động sản nào đó. Nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ về các khái niệm cơ bản, các cách đầu tư. Cũng như thu nhặt những kiến thức cần có để đáp ứng quá trình đầu tư trơn tru hơn. Vậy đầu tư Bất động sản như thế nào là hiệu quả? Nhất là đối với người có vốn ít thì đâu sẽ là các cách đầu tư giúp bạn giảm thiểu rủi ro? 

Đầu tư Bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản có thể hiểu là việc mua, sở hữu, quản lý cho thuê và bán bất động sản để thu về lợi nhuận. Nhiều nhà đầu tư bất động sản thường bỏ qua và không tìm hiểu quá rõ và quan tâm về khái niệm này. Họ chỉ quan tâm đến việc mua sản phẩm bất động sản vào thời điểm giá thấp. Và sau đó bán ra thời điểm sản phẩm đạt được giá như mong đợi.

Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả cho người ít vốn
Đầu tư Bất động sản là gì?

Ưu điểm của  việc đầu tư bất động sản chính là lợi nhuận cao. Bên cạnh đó là giá trị lâu dài, có khả năng sinh lợi dài hạn. Nhược điểm khi đầu tư bất động sản là vốn bỏ ra nhiều nhưng thu hồi vốn lâu và thị trường có nhiều cạm bẫy và bất ổn. Không ai có thể biết trước được bất động sản đã mua có khả năng tăng giá trong tương lai hay không. Hay mức tăng nhiều hay ít và cũng không thể nào đoán trước được lúc nào thị trường này chạm đáy, đóng băng. Do đó, nếu nhà đầu tư không có kiến thức, tầm nhìn và chiến lược đúng đắn thì bạn sẽ  rất dễ sinh ra rủi ro.

Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả?

Đối với những người ít vốn hay chỉ mới bắt đầu dấn thân vào thị trường này. Thì điều ưu tiên của bạn sẽ luôn là vấn đề hiệu quả. Vậy để có thể có hiệu quả cao thì bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau: 

Quan tâm đến vị trí

Vị trí là một trong những yếu tố cần để tác động đến sự tăng trưởng về giá của sản phẩm bất động sản. Nếu bạn lựa chọn “rót” tiền vào một dự án có vị trí trung tâm hoặc khu dân cư, khu công nghiệp,… Hoặc lựa chọn có  một cuộc sống nhộn nhịp sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội thanh khoản hơn là một dự án nằm sâu trong những khu ít dân cư, ít tuyến đường đi qua.

Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả cho người ít vốn
Đầu tư Bất động sản quan tâm đến vị trí

Quan tâm về chủ đầu tư

Lựa chọn một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn xử lý dòng tiền chính xác và một sản phẩm chất lượng. Chủ đầu tư uy tín cũng giúp làm tăng khả năng thanh khoản cho dự án BĐS đó. Trước khi đầu tư vào dự án nào đó, bạn cần tìm hiểu những dự án thành công trước đó của chủ đầu tư hay hoạt động lâu chưa? Dịch vụ khách hàng của chủ đầu tư đó như thế nào? Việc giải quyết rắc rối khi có sự cố ra sao của họ?

Quan tâm về Pháp lý

Pháp lý là điều cần thiết đối với thị trường Bất động sản. Chắc chắn là không được bỏ qua yếu tố này khi muốn đầu tư. Việc bạn có thể có quyền sử dụng sản phẩm bất động sản hay không sẽ phụ thuộc chính vào tính pháp lý. Dự án khi đã có khung pháp lý rõ ràng, minh bạch. Thì nó sẽ giúp bạn tăng khả năng thanh khoản trong tương lai.

Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả cho người ít vốn
Đầu tư Bất động sản quan tâm đến tính Pháp lý

Quan tâm về tiện ích

Tiện ích của Bất động sản cũng là một trong những yếu tố tạo sự thu hút dành cho nhà đầu tư. Nếu bạn là khách hàng và muốn sở hữu nơi an cư lý tưởng. Thì việc quan tâm đến tiện ích sẽ là điều bắt buộc khi bắt đầu vào tìm hiểu. Mặt khác, nếu bạn mua trúng vào sản phẩm bất động sản thì dự án có tiện ích phong phú. Bạn sẽ ghi điểm nhiều hơn một dự án lớn nhưng lại không có tiện ích nào nổi trội.

Đây sẽ là 4 điều  mà bạn cần quan tâm, đánh giá trước khi xuống tiền vào một dự án nào đó. Đừng làm ngơ và xem thường trước những nguy hiểm trong đầu tư. Bác bỏ hết tất cả để đầu tư theo cảm tính là một trong những sai lầm lớn nhất của nhà đầu tư mới.

Đầu tư Bất động sản như thế nào để hạn chế rủi ro cho người ít vốn?

Bên cạnh việc lưu ý cách thức đầu tư hiệu quả thì bạn cũng cần phải biết tránh rủi ro. Bởi thị trường Bất động sản là thị trường tiềm ẩn nhiều loại rủi ro nhất. Nếu là người ít vốn, bạn cần đầu tư theo các cách sau đây để hạn chế việc đáng tiếc xảy ra: 

Lựa chọn đầu tư đón đầu xu thế

Các chuyên gia BĐS đánh giá xu hướng dịch chuyển dự án BĐS nhà đất ở các tỉnh lân cận sẽ tiếp tục lên ngôi trong vòng vài ba năm đến. Nhiều dự án vùng ven, ngoại thành đang được các doanh nghiệp phát triển hàng loạt. Và được xem là các dự án có  khả năng xuất sắc cho các chủ đầu tư lẫn những nhà đầu tư.

Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả cho người ít vốn
Lựa chọn đầu tư Bất động sản đón đầu xu thế

Nghiên cứu hạ tầng và tiện ích

Hiện nay, nhu cầu nhà ở ngày càng được chuyên sâu. Hầu hết nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng có một cuộc sống thân thiện với  môi trường. Cũng như cuộc sống đầy đủ và chất lượng. Lựa chọn được 1 dự án Bất động sản có được thiết kế hạ tầng đồng bộ. Cùng những lợi ích nội – ngoại khu đầy đủ. Thì dự án đó sẽ có tiềm năng tăng giá không hề nhỏ.

Với nhiều ưu điểm là dễ mua, dễ bán, sinh lời nhanh thì đất nền chính là “gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư. Vậy bí quyết đầu tư đất nền hiện nay là gì? Cách thức nào để đầu tư đất nền hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chia sẻ một số bí quyết để bạn có thể đầu tư đất nền không bao giờ lỗ.

Tham khảo: Bí quyết đầu tư đất nền không bao giờ lỗ mà nhà đầu tư cần nắm bắt

Chọn đơn vị đầu tư dự án uy tín

Việc lựa chọn được một đơn vị chủ đầu tư uy tín hay một đơn vị phát triển dự án chuyên nghiệp.Sẽ giúp bạn tăng thêm khả năng sinh lời và sự chắc chắn về độ an toàn của dự án. Chỉ cần chọn đúng nhà đầu tư uy tín, nhũng rủi ro của thị trường Bất động sản đã có thể giảm độ phân nửa. Bởi những chủ đầu tư đó có nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần. 

Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả cho người ít vốn
Chọn đơn vị đầu tư dự án Bất động sản uy tín

Tính Pháp lý đầy đủ

Đã muốn an toàn thì phải đảm bảo về tính Pháp lý. Dự án có Pháp lý rõ ràng giúp người mua giảm thiểu rủi ro trong mọi khía cạnh. Cũng như sẽ giảm thiểu nguy cơ tranh chấp trong tương lai. Và chủ yếu là tính Pháp lý sẽ là bằng chứng cho tất cả quyền lợi của bạn trong các giao dịch sau này. .

Tổng hợp các công ty Bất động sản uy tín cho người mới

Hiện nay trên thị trường bất động sản có rất nhiều công ty bất động sản, đơn vị phát triển, môi giới cũng như sàn giao dịch. Nhờ đó giúp bạn tăng cơ hội lựa chọn nơi hợp lý. Tuy nhiên cũng phát sinh ra nhiều rủi ro chủ đầu tư không uy tín, dự án ma, không pháp lý,..

Các doanh nghiệp, công ty Bất động sản uy tín hàng đầu

Các doanh nghiệp bất động sản đã tồn tại thời gian dài, thực hiện nhiều dự án. Hay thương hiệu đó được nhắc đến nhiều sẽ dễ chiếm lấy niềm tin khách hàng. Thị hiếu nhà đầu tư đa số sẽ lựa chọn thương hiệu được định vị và có thế đứng an toàn thị trường để đầu tư. Cho dù là ngày xưa hay ngày nay điều sẽ luôn là như vậy. 

Đầu tư Bất động sản như thế nào để có hiệu quả cho người ít vốn
Các doanh nghiệp, công ty Bất động sản uy tín hàng đầu

Theo khảo sát và đánh giá trên thị trường, Danh sách những công ty bất động sản uy tín hàng đầu hiện nay bao gồm:

 • Tập đoàn Vingroup
 • Tập đoàn Novaland
 • Công ty CP đầu tư Nam Long
 • Tập đoàn Tạo Tín Phát
 • Công ty địa ốc Đất Xanh
 • Công ty TNHH Savills Việt Nam
 • Công ty TNHH CBRE Việt Nam
 • Tập đoàn Địa ốc Sài Gòn Thương Tín
 • Công ty CP Hưng Thịnh Land
 • Công Ty BĐS Phát Đạt
 • Công ty CP DKRA Việt Nam

Lời kết

Trên đây là những kiến thức giúp bạn hiểu được đầu tư Bất động sản như thế nào. Cũng như gợi ý những cách thức đầu tư nào là hiệu quả và giảm rủi ro cho người vốn ít. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những hướng đi phù hợp. Hoặc lựa chọn các công ty môi giới, chủ đầu tư uy tín. Hoặc có thể lựa chọn trải nghiệm cách thức đầu tư mới để vừa thảnh thơi vừa nhận lời mỗi ngày.

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư Bất động sản cần những gì dành cho người mới bắt đầu

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT