Đầu tư Bất động sản và kinh nghiệm giúp Nhà đầu tư tự tin “xuống tiền”

Đầu tư bất động sản và kinh nghiệm nên có
5/5 - (5 bình chọn)

Sân chơi bất động sản đang được nhiều người quan tâm. Sinh lời từ việc đầu tư bất động sản sẽ rất lớn nếu nắm bắt đúng thời cơ. Tuy nhiên với thị trường đầu tư đầy khắc nghiệt và khó khăn thì việc bạn cần là tích lũy những kinh nghiệm để đầu tư thành công.

Đầu tư Bất động sản là gì?

Đầu tư BĐS hiểu đơn giản là hình thức mua đi bán lại. Hay hình thức sở hữu, cho thuê với mục đích là kiếm lợi nhuận. Lợi nhuận có được nhờ vào sự chênh lệch giá khi giao dịch. Những người tham gia hoạt động đó được gọi là nhà đầu tư.

Đầu tư Bất động sản - Kênh đầu tư nhiều tiềm năng sinh lời
Đầu tư Bất động sản – Kênh đầu tư nhiều tiềm năng sinh lời

Bên cạnh đó, nhà đầu tư BĐS còn được nhiều người hiểu rằng, họ là những người có nguồn vốn sẵn để tham gia vào các dự án. Bao gồm các loại hình BĐS như nhà phố, đất nền, căn hộ,… Những loại hình đó có tiềm năng phát triển lâu dài và liên tục sau này và mang lại lợi nhuận cao cho họ.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản để thành công

Để thành công trong bất cứ một việc nào đó đều cần đến kinh nghiệm. Đầu tư đặc biệt là đầu tư BĐS cũng vậy. Kinh nghiệm của những người đi trước để lại ắt hẳn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích mà bạn cần. 

Đầu tư vào khu vực đang phát triển

Đối với BĐS, tiềm năng phát triển của khu vực hay dự án là điều quan trọng. Tuy nhiên với những khu vực đó thì phải có hướng đầu tư lâu dài mới có thể thu về thành quả. Do đó đa số nhà đầu tư sẽ lựa chọn tham gia theo kiểu “lướt sóng” để thu về lợi nhuận nhanh chóng.

Lựa chọn đầu tư vào BĐS nhiều tiềm năng phát triển
Lựa chọn đầu tư vào BĐS nhiều tiềm năng phát triển

>>> Công ty môi giới bất động sản và top 5 uy tín trên thị trường

Muốn xác định được tiềm năng phát triển của BĐS. Kinh nghiệm đầu tư BĐS dành cho bạn đó là nhìn vào xung quanh. Từ các tiện ích xung quanh; hệ thống giao thông; cơ sở hạ tầng cho đến hàng xóm láng giềng. Từ đó bạn có nhận thấy khả năng phát triển của nó hay không để quyết định “xuống tiền” đầu tư. Quyết định càng sớm kết quả có được càng cao.

Lựa chọn đầu tư với tiêu chí an toàn

Không riêng gì BĐS, bất cứ kênh đầu tư nào cũng đều cần đến sự an toàn. Đầu tư đi kèm với rủi ro, tuy nhiên lựa chọn nơi có tính an toàn cao hơn sẽ là lựa chọn thông minh. Trước khi quyết định đầu tư, điều bạn cần là xác định tính an toàn của nó. Nếu dự án BĐS đó có quá nhiều sự rủi ro, lời khuyên cho bạn là không nên bắt đầu. 

An toàn là lựa chọn cần thiết khi quyết định đầu tư
An toàn là lựa chọn cần thiết khi quyết định đầu tư

Đừng đầu tư theo đám đông để rồi không đảm bảo được tính an toàn cho mình. Đối với đầu tư BĐS, kinh nghiệm bạn có được là: yếu tố an toàn là quan trọng nhất chứ không phải là khả năng sinh lời.

Nhiều tiền chưa chắc là đầu tư hiệu quả

Không phải cứ lúc nào “đổ tiền” vào nhiều đều sẽ mang lại hiệu quả cao. “Nhiều tiền chưa chắc đầu tư thành công và ít tiền chưa chắc đầu tư thất bại”. Điều quan trọng trong việc đầu tư bất động sản không phụ thuộc vào số tiền. Mà nó phụ thuộc vào định hướng, cách thức cũng như chiến lược, tầm nhìn của nhà đầu tư.

Có ít tiền nhưng lựa chọn đúng đắn vào loại hình đang có tiềm năng phát triển lớn. hay tính thanh khoản cao đều sẽ thành công và có lợi nhuận như ý. Ngược lại với số vốn vài tỷ nhưng sai cách thức thì vẫn gặp rủi ro cao trong quá trình đầu tư. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là lựa chọn BĐS phù hợp với tình hình tài chính của mình để có thể sinh lời an tâm nhất.

Lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Riêng với BĐS, tính thanh khoản được đề cao tuyệt đối. Đây là điểm để biết loại hình BĐS bạn lựa chọn đầu tư có thật sự mang lại lợi nhuận hay không. Tính thanh khoản ở đây được biết là khả năng quy đổi thành tiền của BĐS sau khu chuyển nhượng, cho thuê hay bán. NĐT có thể nghiên cứu về tính thanh khoản của BĐS bằng câu hỏi đơn giản : Liệu BĐS này bán liền có ai mua hay không?

Đã đầu tư BĐS thì phải lựa chọn BĐS có tính thanh khoản cao
Đã đầu tư BĐS thì phải lựa chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Tuy nhiên, đã là kinh nghiệm thì không phải ai lần đầu cũng có. Có những NĐT đã để tiền của mình bị “chôn vùi” quá lâu. Bởi lựa  chọn những BĐS xa trung tâm thành phố, tiến độ thi công của dự án quá chậm và không đảm bảo. Quan trọng hơn nữa đó chính là lựa chọn đầu tư vào các dự án không có pháp lý rõ ràng.

Kinh nghiệm đầu tư vào Bất động sản có tính pháp lý rõ ràng

Để tránh mọi rủi ro không đáng có thì việc tìm hiểu kĩ càng rất cần thiết. Về BĐS, điều quan trọng mà ai cũng phải nhớ đó chính là giấy tờ pháp lý. Mọi giấy tờ giao dịch, thông tin dự án, chủ đầu tư đều là những loại không thể bỏ qua. Khi đã đầu tư cần nắm rõ về các giấy tờ ấy. Xảy ra việc tranh chấp hay sự “quan tâm” đến từ pháp luật đều ảnh hưởng rất lớn trong việc đầu tư.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn là phải rõ ràng về pháp lý
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn là phải rõ ràng về pháp lý

Có những kinh nghiệm mà bạn nên nắm chắc và chỉ nên xảy ra 1 lần. Pháp lý là điều cần chú ý nhất khi lựa chọn đầu tư BĐS. Cần thiết hơn nữa cho việc xác định này, NĐT có thể đến các tổ chức, cơ quan để xác mình trước khi thực hiện giao dịch. Càng kỹ càng trong vấn đề này bao nhiêu thì độ rủi ro khi đầu tư sẽ giảm thiểu đi bấy nhiêu.

Kết luận

Trên đây là 1 số kinh nghiệm cho việc lựa chọn đầu tư bất động sản để thành công. Viết nhận xét và lựa chọn “xuống tiền” hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nhưng một khi đã quyết định tham gia đầu tư. Hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn thật đúng đắn. Không ai mong muốn mình đầu tư thất bại và luôn muốn sinh lời thật hiệu quả. Hãy tham khảo và chúc bạn quyết định thành công!

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Chứng chỉ môi giới bất động sản, điều kiện nhận và tầm quan trọng

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT