Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”

5/5 - (5 bình chọn)

Thị trường đất nền chưa bao giờ ngừng sôi nổi và thiếu sự quan tâm của nhà đầu tư. Chính vì điều đó mà rất nhiều người tham gia với với tiền tương đối lớn. Do vậy, để có thể “tiền đẻ ra tiền” với phân khúc này. Bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức đầu tư đất nền. Từ đó mà lại lợi nhuận vượt trội theo mong muốn của bản thân mình. 

Đất nền là gì và các loại đất nền thường gặp

Đất nền được biết là những lô đất còn nguyên vẹn, chưa có bất kỳ sự tác động nào từ con người. Chẳng hạn như việc đào bới, san lấp hay khởi công để xây dựng,… Điều này cũng có nghĩa là đất nền là đất được giữ nguyên hiện trạng ban đầu. Và  loại đất đã được xây nhà thì sẽ không còn được gọi là đất nền nữa.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”
Đất nền là gì và các loại đất nền thường gặp

Đất nền thường có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có thể phân chia. Trong đó, có 3 loại đất nền mà chúng ta thường hay gặp nhất. Đó chính là các loại đất nền dự án, đất nền thổ cư, đất nền liền kề. 

Nguyên tắc đầu tư đất nền

Ngoài việc tìm hiểu các kiến thức về đất nền là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức đầu tư đất nền. Nếu đang có ý định tìm mua  hay đầu tư loại bất động sản này . Thì bạn cần phải biết được một số nguyên tắc quan trọng dưới đây:

Chủ đầu tư

Đừng phớt lờ hay nghe những chiêu trò dụ dỗ của bất kỳ ai. Việc quan trọng nhất của bạn là tìm hiểu kỹ chủ đầu tư đó như thế nào. Trên thị trường có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau nhưng đa phần đều sẽ không rõ ràng. Với nhiều thông tin ảo, không có thật,… Để có thể chắc chắn hơn thì bạn cần tìm hiểu về tính khả thi và năng lực hoàn thiện của chủ dự án đó.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”
Nguyên tắc đầu tư – Xem xét chủ đầu tư

Hãy bắt đầu từ việc lựa chọn một chủ đầu tư thật uy tín. Với các đặc điểm có tiểu sử tốt, thành tích làm việc tốt, và tiềm lực tài chính dồi dào. Bạn cũng nên tham khảo  các dự án đã được triển khai trước đây để có định hướng tốt hơn về chủ đầu tư.

Hồ sơ pháp lý của đất nền

Không chỉ chọn một chủ đầu tư uy tín, điều quan trọng mà bạn cần nắm chắc đó chính là tính pháp lý của đất nền. Trước khi mua một lô đất nào đó, bạn cần chắc chắn rằng mọi thủ tục Pháp lý đều đã có sẵn. Và đã có quyết định giao đất của các cơ quan có thẩm quyền cũng như được phê duyệt quy hoạch.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”
Nguyên tắc đầu tư – Kiểm tra hồ sơ pháp lý của đất nền

Bạn chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ hồ sơ pháp lý. Để từ đó có những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đây cũng được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua BĐS. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Hợp đồng và tiến độ thanh toán

Thời gian để có thể mua đất nền với giá tốt đến trực tiếp từ chủ đầu tư trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Đây thực chất là một quãng thời gian tương đối dài. Vì vậy mà rất nhiều người thường mua đất nền qua trung tâm vì sẽ nhanh gọn hơn. Nếu như bạn trong trường hợp này thì cần phải lưu ý về các hợp đồng giá cả cũng như tiến độ thanh toán.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”
Nguyên tắc đầu tư – Kiểm tra Hợp đồng và tiến độ thanh toán

Trước hết bạn cần xem xét kỹ lưỡng về những thông tin có trong hợp đồng. Để tránh xảy ra những tranh chấp bất đồng ở sau này. Cần để ý đến những cam kết về tiến độ xây dựng và thanh toán của dự án. Để có thể khởi kiện khi chủ đầu tư không thực hiện đúng khi xảy ra vi phạm.

Phải lựa chọn và nên đầu tư đất ở đâu để có hiệu quả nhất trong năm 2022 này? Đâu sẽ là nơi giúp bạn nhân đôi nhân 3 nguồn vốn của mình trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi đầu tư.

Tham khảo: Nên đầu tư đất ở đâu để có hiệu quả cao nhất trong năm 2022

Một số loại đất nền bạn nên hạn chế đầu tư

Để không đầu tư nhầm chỗ dẫn đến tiền mất tật mang. Thì nhà đầu tư cần phân biệt được 4 loại đất nền cần tránh. Bao gồm những loại đất sau:

Đất dự án ma

Dự án ma là thuật ngữ không còn quá xa lạ trong giới đầu tư bất động sản. Thuật ngữ này thường dùng để chỉ các dự án hoàn toàn ảo, không có thật. Và đặc biệt hơn là nó không tồn tại trên pháp lý. Trên thực tế thì đây chỉ là một chiêu trò để dụ dỗ khách hàng bỏ tiền để mua dự án. Mà dự án này được chính nhà đầu tư hay “cò” đất vẽ lên nhằm chiếm đoạt tiền cọc.

Tuy nhiên, những dự án ma này thường sẽ không có giấy phép. Hay bất cứ một loại giấy tờ nào liên quan đến mặt pháp lý, do vậy người mua cần tìm hiểu thật kỹ và có thể chủ động tìm đến vị trí khu đất đó để thăm dò.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”
Cẩn thận với các dự án ma trên thị trường

Đất nền chưa phân lô và cấp phép

Loại đất nền chưa phân lô thường mang đến nhiều rủi ro cho người mua. Đối với những khách hàng thường mua đất để đầu tư kinh doanh. Thì mua đất nền theo kiểu này rất khó bán, chưa kể thường hay bị kẹt vốn và không kiếm được lời. Đối với những khách hàng chọn mua nhà ở thực thì sẽ không được sở hữu sổ đỏ. Như vậy, rủi ro khi mua phải loại đất nền chưa phân lô là tương đối lớn.

Do vậy để đảm bảo được quyền lợi của những người mua. Bạn nên chọn loại đất nền đã có sổ đỏ hợp pháp. Có như vậy thì khi xảy ra tranh chấp hay thu hồi thì người mua sẽ được đền bù.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”
Loại đất nền chưa phân lô thường mang đến nhiều rủi ro cho người mua

Đất nền đang bị cầm cố

Nhiều nhà đầu tư đã phải ngậm ngùi cay đắng khi mua về những lô đất trong trường hợp này. Bởi đất có sổ đỏ thì đã bị người bán mang đi cầm cố. Nếu muốn xây nhà hay sang nhượng cũng bây giờ thì chẳng có quyền. Tuy nhiên, đó chỉ là điều đáng lo, quan trọng hơn nếu chủ đầu tư bị phá sản. Hay ngân hàng đang phát mãi đất nền, thì còn là việc đáng tiếc. Nhà đầu tư chắc chắn sẽ ra về tay không, không có được lời, lại chẳng lấy lại được cả vốn.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”
Nhiều nhà đầu tư đã phải ngậm ngùi cay đắng khi mua về những lô đất đang cầm cố ngân hàng

Đất nền thanh lý giá rẻ

Rất nhiều sàn môi giới nhỏ lẻ hay cá nhân đã lợi dụng lòng tin đối với khách hàng của mình. Bằng cách đánh vào tâm lý thích mua giá rẻ để thu hút khách tìm mua. Tuy nhiên, trên thực tế thì các loại đất này thường nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh. Và còn chưa kể đến việc bị dính tranh chấp hay các vấn đề lúc đục khác. Cho nên bạn có thể mất trắng nếu không thận trọng trong trường hợp mua đất giá rẻ này.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”
Thận trọng khi mua Đất nền thanh lý giá rẻ

Đầu tư đất nền Nhật Nam – Đầu tư sớm giàu sớm

Công ty Nhật Nam có thật sự uy tín không? đang là một trong những câu hỏi được sự quan tâm của hầu hết các nhà đầu tư đang quan tâm và tìm hiểu về BĐS Nhật Nam. Nhằm không ngừng khẳng định vị thế của mình trên cả nước; Nhật Nam đã tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng quy mô đầu tư khu vực phía Nam với yếu tố cân bằng giữa doanh nghiệp và con người.

Đầu tư đất nền và những nguyên tắc đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”

Bên cạnh đó, Nhật Nam còn đầu tư để nâng cấp các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, tuyển dụng thêm nguồn nhân sự cho khu vực phía Nam. Giúp đánh dấu bước ngoặt chuyển mình mới; kiến tạo xây dựng nên một thương hiệu uy tín vững mạnh. Chắc hẳn với những thông tin trên đã cho thấy độ uy tín của BĐS Nhật Nam. Với quy mô và chỗ đứng hiện có trên thị trường của Nhật Nam hiện nay bạn có thể hoàn toàn an tâm rót vốn đầu tư vào BĐS Nhật Nam.

Lời kết

Trên đây là tổng quan các kiến thức về đất nên cũng như cách thức đầu tư đất nền có hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích hơn về thị trường Bất động sản. Để có thể tham gia mua hay đầu tư một cách có hiệu quả nhất. Một kinh nghiệm tốt nhất và hiệu quả nhất cho bạn cũng có thể là từ những nhà đầu tư đi trước. Với những kinh nghiệm thực tế họ sẽ dễ dàng hướng dẫn cho bạn. Đó cũng là một cách giúp bạn đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư đất khu công nghiệp – Nên hay không khi nhà đầu tư “đổ tiền”

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT