7 nguyên tắc vàng đầu tư đất ven đô “bách phát bách trúng”

7 nguyên tắc vàng đầu tư đất ven đô "bách phát bách trúng"
5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản đang dần đổi khẩu vị sang phân khúc đất nền ven đô. Thế nhưng, có nhiều nhà đầu tư mới bước chân vào cuộc chiến đầu tư đất nền; vẫn chưa biết nên làm gì để mang lại khả năng sinh lời cao. Hãy tham khảo 7 nguyên tắc “vàng” đầu tư đất ven đô để không bị chôn dòng vốn.

Tìm hiểu về loại hình đầu tư đất ven đô

Để có thể đầu tư đất ven đô hiệu quả; điều đầu tiên trước nhà đầu tư cần làm chính là việc nắm rõ bản chất của loại hình đầu tư. Chính vì vậy, cần phải nắm rõ khái niệm đất ven đô là gì? Nói một cách dễ hiểu đất ven đô được hiểu là những sản phẩm bất động sản có vị trí sát với các thành phố lớn như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Thậm chí là những tỉnh, thành phố vệ tinh lân cận với những thành phố lớn cũng được xem như đất ven đô.

7 nguyên tắc vàng đầu tư đất ven đô "bách phát bách trúng"
Nhà đầu tư cần nắm rõ bản chất khi đầu tư đất nền ven đô

Đầu tư đất vùng ven có tiềm năng gì? Đương nhiên, tiềm năng của đất ven đô được đánh giá là vô cùng lớn; rất phù hợp với cả những nhà đầu tư lướt sóng bất động sản. Tất nhiên tùy thuộc vào mỗi mục đích sử dụng khác nhau; mà người mua có thể lướt sóng, mua để chờ đất tăng giá. Hoặc trên thực tế để sử dụng xây nhà ở và kinh doanh ngay tại khu vực ngoại thành.

Tại sao đất nền ven đô lại trở thành xu hướng?

Thứ nhất: Trong những năm gần đây, những quỹ đất tại các thành phố ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Lượng cầu luôn vượt cung khi đất không tăng mà nhu cầu của người dân lại tăng không ngừng. Bên cạnh những giải pháp tăng xây dựng nhà chung cư; thì việc chuyển hướng sang các vị trí ven đô trở thành một sự lựa chọn thích hợp hiện nay.

Thứ hai: Giá đất tại trung tâm thành phố không chỉ cao mà lại tăng qua hàng năm. Chỉ những người có thu nhập cao mới có thể đầu tư nhà đất trong nội thành. Hoặc trước sau gì những vấn đề về đô thị như việc quá đông đúc, tấp nập cũng khiến cho nhiều người cần phải suy nghĩ kỹ.

7 nguyên tắc vàng đầu tư đất ven đô "bách phát bách trúng"
Lý do khiến đầu tư đất ven đô trở thành xu hướng tăng trưởng

Thứ ba: Xu hướng chuyển dời ra nơi có ít dân cư để tận hưởng cuộc sống trong lành, yên tĩnh; cũng tạo điều kiện cực kỳ tốt  đầu tư đất vùng ven “lên ngôi” trở nên tăng mạnh trong nhiều năm trở lại đây.

Thứ tư: Trước đây, thước đo khoảng cách ven đô được tính bằng km; còn hiện tại đơn vị tính bằng giờ ô tô chạy từ trung tâm thành phố đến. Thì việc chuyển dịch sang bất động sản ven đô; trở nên giản đơn hơn rất nhiều đặc biệt đối với nhiều người trẻ.

Nguyên tắc đầu tư đất ven đô giúp nhà đầu tư “trúng đậm”

Hiện nay, bất động sản được biết đến là một lĩnh vực đầu tư vô cùng hấp dẫn và an toàn nhất. Đối với các nhà đầu tư có nguồn vốn nhỏ; đầu tư đất vùng ven được xem là sự lựa chọn đáng để kỳ vọng. Tuy nhiên, việc đầu tư có thể sẽ thu lợi nhuận lớn và cũng có thể lỗ đậm; không có sự đảm bảo an toàn nào là tuyệt đối cho nhà đầu tư khi quyết định xuống tiền. Để việc đầu tư đất nền ven đô “trúng đậm” như dự kiến và giảm thiểu rủi ro; nhà đầu tư nên nằm lòng 7 nguyên tắc đầu tư đất nền ven đô sau:

Vị trí, địa lý

7 nguyên tắc vàng đầu tư đất ven đô "bách phát bách trúng"
Vị trí địa lý là một yếu tố vô cùng quan trọng

Nhà đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí của một sản phẩm BĐS chính là yếu tố hàng đầu và quan trọng bậc nhất; để tạo nên giá trị cũng như là cơ sở định giá tài sản. Với một vị trí giao thông thuận lợi – không bị ngập nước, không kẹt xe, gần những tuyến đường lớn là yếu tố then chốt; quyết định tới sự phát triển của một khu vực và tiềm năng tăng giá của bất động sản. Khi một khu vực thu hút được một lượng lớn dân cư đổ về sinh sống & làm việc; sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các công trình phát triển cơ sở hạ tầng và tiện ích cộng đồng như: trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ… nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành nền đô thị, thu hút người dân về ở). Chỉ có khi cư dân sinh sống đông đúc thì giá trị của BĐS mới tăng lên.

Lựa chọn thời điểm khảo sát dự án hợp lý

Đa số mọi người thường có thói quen đi xem dự án vào ban ngày; tuy nhiên những lúc này lại là thời điểm người dân xung quanh phải đi làm (vắng nhà). Vì thế, rất khó hoặc không thể nhìn thấy rõ được các hoạt động và sức sống của khu dân cư. Vì thế, khảo sát ban ngày tuy cần thiết nhưng nên dành thời gian khảo sát thêm vào lúc chiều tối; thời điểm tan tầm khoảng từ 20 – 21h đêm.

Giai đoạn bình thường mới quay trở lại mang đến cho mọi người nhiều cơ hội đầu tư. Bất động sản vùng ven nói riêng cũng đang được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Và hứa hẹn đó chính là sự lựa chọn hợp với các xu hướng thời đại trên thị trường.

Tham khảo: Bất động sản vùng ven – Sự lựa chọn đầu tư hợp xu hướng thời đại

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất kỹ lưỡng

7 nguyên tắc vàng đầu tư đất ven đô "bách phát bách trúng"
Nhà đầu tư cần lưu ý về vấn đề quy hoạch và pháp lý rõ ràng

Hãy tìm hiểu rõ về hồ sơ pháp lý và kiểm tra xem tình hình quy hoạch của khu đất mà bạn đang quan tâm; nhằm bảo vệ nguồn vốn của bản thân. Bạn cũng có thể kiểm chứng những thông tin này bằng cách tìm đến các công ty tư vấn về luật, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp; hay các dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định giúp khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Lựa chọn BĐS phù hợp túi tiền

Trường hợp bạn lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng để mua bất động sản; thì cũng không nên vay quá 50% giá trị của BĐS đó. Nhằm tránh gánh nặng trả lãi; bên cạnh đó hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả. Ngoài ra, bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng về dòng tiền đối với các đợt thanh toán tiếp theo; để không phải rơi vào áp lực hoặc hụt tiền buộc phải bán tháo BĐS dẫn đến thua lỗ.

Hãy đầu tư đất nền theo nhóm

Hãy tìm những người có dày dặn kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản và đề nghị lập nhóm hợp tác đầu tư đất nền. Người giỏi về giao tiếp, mạnh về mảng pháp luật, có tầm nhìn tốt, sành sỏi về việc quản lý tài chính… sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể hoàn hảo hơn cho bạn. Đầu tư đất nền theo nhóm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như: cơ hội thành công cao hơn, nếu gặp rủi ro sẽ chia đều cho những người cùng tham gia; dễ dàng phát hiện ra được những cái “bẫy” đất nền để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải.

Cơ sở hạ tầng xã hội và kết nối hệ thống giao thông

7 nguyên tắc vàng đầu tư đất ven đô "bách phát bách trúng"
Cơ sở hạ tầng và kết nối hệ thống giao thông quyết định giá trị đất ven đô

Những tiêu chí về môi trường sống mà dự án cần đáp ứng được đó là phải trong lành, thoáng đãng và được quy hoạch bài bản. Nếu như, nhà đầu tư có khả năng tài chính tốt;  xác định dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hệ thống hạ tầng sắp hoặc đang kết nối; vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Cũng có thể chấp nhận được khoảng cách ở xa khu trung tâm; nếu có giao thông thuận tiện và có đầy đủ tiện ích.

Xác định tính thanh khoản của khu đất

Cuối cùng, để tránh những trường hợp bị chôn vốn vì lý do không thể bán ra; bởi quá trình đợi làm thủ tục mua bán lâu. Lúc này, các nhà đầu tư cần xác định tính thanh khoản của miếng đất mình định mua.

Lời kết

Bài viết trên là 7 nguyên tắc “vàng” khi đầu tư đất ven đô để đạt hiệu quả cao mà các nhà đầu tư cần nắm vững. Hy vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho việc đầu tư của bạn ngày càng bay cao bay xa hơn. Chỉ cần có sự kiên trì mọi thứ đều trở nên dễ dàng. Chúc các nhà đầu tư sớm thành công.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đất ven biển là gì? Bí kíp bỏ túi khi đầu tư đất ven biển năm 2022

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT