7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay

7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay
5/5 - (3 bình chọn)

Giữa cơn sốt đất ngày càng ‘nóng bỏng’ trên thị trường như hiện nay. Có thể thấy rằng càng ngày càng có nhiều người đang dần thay đổi tầm nhìn.Trên thực tế, không có khoản đầu tư nào tốt hơn đầu tư mua đất; đây là một trong những khoản đầu tư linh hoạt nhất dành cho mọi nhà đầu tư. Dưới đây là 7 lý do mà bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay.

Bật mí 7 lý do bạn nên đầu tư mua đất để tích lũy tài sản

Đầu tư mua đất sẽ mang đến cho bạn vô số sự lựa chọn và cơ hội. Không giống như những khoản đầu tư khác, mua đất sẽ là một khoản đầu tư hữu hình; bạn có thể truyền lại nó cho thế hệ sau hoặc đưa ra quyết định bán nó khi thị trường phù hợp. Dòng tiền mà đất nền tạo ra cũng chính là dòng tiền tích cực, ổn định.

7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay
Những lý do bạn nên đầu tư mua đất

Vậy lý do cụ thể để giải thích vì sao đất đắt nhưng nhiều người vẫn đổ xô đi mua, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn phần nào!

1. Đất Là Một Tài Nguyên Hữu Hạn

Không ai có thể tạo ra đất. Trong khi các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực để nghiên cứu cách tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất; cũng như hy vọng có thể đưa loài người cư trú trên các hành tinh. Thì tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một dấu hiệu khả quan nào cho việc này. Ở mỗi nơi, chúng ta đều chỉ có một diện tích đất nhất định.

7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay
Đất là một tài nguyên hữu hạn

Các tòa nhà đều có thể bị dỡ bỏ và thay thế; còn đất đai – chính là thứ tài nguyên đầy giá trị lại chỉ có số lượng hạn chế.

2. Đất Là Tài Nguyên Hữu Hình

Đất không thể nào biến mất hay giảm diện tích dần dần như cổ phiếu hay trái phiếu.Dù cho mai sau thế giới có quyết định rằng tiền chỉ là một tờ giấy vô dụng và vô giá trị thì đất vẫn có chỗ đứng của nó.

7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay
Đất là tài nguyên hữu hình

Đất là sự tồn tại hữu hình và nó chính là vật chất thuộc về bạn; bất kể với tình hình kinh tế toàn cầu như thế nào. Tiền tệ và giá trị tiền tệ đều có thể thay đổi nhưng quyền sở hữu thì không.

3. Đất Là Một Khoản Đầu Tư Khá An Toàn

Đất nền chính là “đứa con vàng” trong lĩnh vực đầu tư. Đất không thể nào bị hỏng; bị đánh cắp hay bị phá hủy. Nhà đầu tư chẳng cần làm gì; không cần bảo vệ, không cần chăm sóc, không cần xây dựng, cũng chẳng cần cải tạo. Đất luôn ở trong trạng thái tự nhiên nhất vẫn có giá trị của nó.

7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay
Đất được xem là khoản đầu tư an toàn

Đầu tư đất nền là gì? Bởi có những người mới vào nghề vẫn còn khá bỡ ngỡ với khái niệm đất nền. Bài viết dưới đây, sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn; để có thể đưa ra được những định hướng đầu tư tốt nhất.

Tham khảo: Đầu tư đất nền là gì? 4 lưu ý giúp đầu tư đất nền hiệu quả bạn cần biết

4. Đất Là Khoản Đầu Tư “Nhàn Rỗi”

Cùng là đầu tư bất động sản, nhưng bạn cũng có thể chọn mua nhà, xây nhà và cho thuê. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy bản thân mình đã có đủ tinh thần để đối diện với những vấn đề phát sinh liên quan đến người thuê không?

7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay
Đất là khoản đầu tư nhàn rỗi

Ngoài ra, còn có các vấn đề khác như vệ sinh nhà cửa, nấm mốc, sâu bọ, chăm sóc vườn tược, sửa sang mái nhà, đường ống rò, vỡ… nữa? Đất nền thì có những vấn đề liên quan đến bất cứ thứ gì trong số đó.

Bạn đầu tư mua đất. Đất sẽ vẫn nằm đó, nó tự hoạt động và không có vấn đề gì xảy ra hết.

5. Đất Không Có Các Khoản Chi Phí Ngoài Lề

Dù cho bạn đang sở hữu đất trong thời gian dài; bạn cũng không cần phải chi trả gì quá nhiều. Bạn không cần tốn chi phí thanh toán các loại hóa đơn; cũng không cần trả phụ phí kiểu tiền điện nước, tiền internet…

7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay
Đầu tư mua đất không tốn các khoản chi phí ngoại lệ

Bên cạnh đó, cũng không bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm cho mảnh đất của bạn, và nếu như có mua bạn có thể chỉ cần mua ở mức tối thiểu. Với các khoản thuế dành cho đất thì hoàn toàn đều nằm trong mức có thể chấp nhận; thậm chí là rất thấp. Tài sản của bạn vẫn sẽ nằm yên ở đó; không hề tốn kém thêm khoản nào và âm thầm tăng giá trị.

6. Đất Là Khoản Đầu Tư Dài Hạn

Đầu tư mua đất hẳn là một kênh đầu tư không dành cho những ai yếu tim; hoặc những ai đang tìm kiếm một phương thức “lật kèo”, thu lời nhanh chóng. Đây là sân chơi dành cho những người không có mục đích gia tăng tài sản một cách nhanh chóng; mà là nơi dành cho những nhà đầu tư kiên nhẫn, thông minh; những người ưa thích đầu tư dài hạn.

7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay
Đất là một khoản đầu tư dài hạn

Đất được xem là loại tài sản dài hạn thông minh; cho phép bạn giành được lợi ích từ việc tăng giá dần dần. Đặc biệt, trong trường hợp bạn may mắn có thể sở hữu được một mảnh đất nằm trong khu vực sắp mở rộng và phát triển.

7. Các Nhà Đầu Tư Đất Có Thể Tự Kêu Gọi Vốn

Nếu bạn biết đầu tư mua đất đúng cách; bạn sẽ có thể dễ dàng mua được từng mảnh bằng tiền của chính mình. Và lúc này bạn sẽ tránh được việc các giao dịch với ngân hàng cũng như các công ty thế chấp khác. Điều này có thể giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và các thủ tục phức tạp, rườm rà; giảm luôn cả nguy cơ sẽ vỡ nợ vì vay mượn nhưng chưa xoay vòng được vốn ngay.

Lời kết

Với 7 lý do bạn phải đầu tư mua đất mà thitruongbds247 đã đề cập ở bài viết trên. Chắc hẳn rằng, các nhà đầu tư đã ít nhiều hiểu rõ hơn tại sao phải nên dành số tiền nhàn rỗi để đầu tư mua đất. Với những kiến thức trên, bạn hãy trở thành một nhà đầu tư thông mình và mở rộng tương lai từ số tiền nhàn rỗi của mình.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 7 nguyên tắc vàng đầu tư đất ven đô “bách phát bách trúng”

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT