Mách bạn 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả năm 2022

5/5 - (4 bình chọn)

Đầu tư nhà đất đang luôn là một chủ đề “nóng bỏng” thu hút sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, việc đầu tư có mang lại hiệu quả hay không; còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy đâu là cách đầu tư nhà đất hiệu quả và  sinh lời cao nhất. Hãy cùng thitruongbds247 theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

5 cách đầu tư nhà đất sinh lời hiệu quả mà bạn cần biết

Bất động sản là một trong những loại hình đầu tư mang lại giá trị lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bất kỳ loại hình đầu tư nào lợi nhuận càng cao thì rủi ro tiềm ẩn càng lớn. Để có thể đầu tư bất động sản một cách hiệu quả và giúp nhà đầu tư “bách trúng bách thắng”; đòi hỏi nhà đầu tư cần có sự am hiểu, những kỹ năng cần thiết. Dưới đây, là 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất hiện nay.

Mách bạn 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả năm 2022
Những cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhà đầu tư cần biết

Hiểu rõ các loại hình nhà đất

Nhà đất là một khái niệm chung có ý nghĩa rộng cho ngành đầu tư bất động sản. Hiện chưa có một định nghĩa nào chính thống liên quan nhưng với những thông tin hiện có; bạn có thể hiểu được nhà đất bao gồm nhà và đất và tài sản gắn liền trên đất.

Mách bạn 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả năm 2022
Nhà đầu tư cần phải nắm rõ các loại hình đầu tư bất động sản hiện nay

Việc hiểu rõ về các loại hình bất động sản; sẽ giúp cho bạn có định hướng đầu tư phát triển phù hợp. Đó được xem là một cách đầu tư bất động sản thông minh. Một số bất động sản nhà đất mà bạn có thể tham khảo để đầu tư như: chung cư – căn hộ, nhà phố, biệt thự, đất nền, đất xây dựng nhà xưởng, đất xây dựng dự án,…

Xác định được tính thanh khoản, dòng tiền của bất động sản

Tại sao nhà đầu tư phải biết cách tính toán thanh khoản, dòng tiền, kiếm tiền nhanh từ bất động sản? Vì đây là các yếu tố này sẽ giúp bạn xác định cách đầu tư bất động sản của bạn có đúng đắn và hợp lý ngay từ ban đầu hay không.

Mách bạn 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả năm 2022
Nhà đầu tư cần phải xác định được tính thanh khoản và dòng tiền bất động sản

Bất động sản đầu tư cần phải có giá trị về thanh khoản, mua đi bán lại nhanh chóng; không bị hạn chế khi bạn muốn rút lại vốn đầu tư. Dòng tiền cũng nên được xác định ngay từ ban đầu để hỗ trợ bạn chọn cách đầu tư linh hoạt. Khả năng kiếm tiền nhanh chóng cũng cần được tính đến khi bắt đầu đầu tư bất động sản. Tuy các phần này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, tiện ích, khu dân cư, hệ thống cơ sở hạ tầng.

Mua lại nhà cũ, đất riêng lẻ để sửa, xây dựng bán lại hoặc cho thuê

Trong ngành lĩnh vực bất động sản, việc mua lại nhà cũ, đất lẻ sau đó tân trang, xây dựng bán lại hợp cho thuê cũng là một cơ hội kiếm tiền tỷ với nhiều cơ hội đầu tư. Các nhà đầu tư thông minh thường dành thời gian để săn lùng các miếng đất hoặc căn nhà nhỏ, cũ nằm trong các hẻm, ngõ ngách ở khu vực nội thành với giá rẻ. Sau đó, họ sẽ bỏ ra một số vốn tân trang; xây dựng lại với mức chi phí thấp. Sau khi đã hoàn thiện có thể cho thuê hoặc bán lại cho người mua có nhu cầu. Một gợi ý dành cho bạn đó là có thể xây thành dãy phòng trọ cho thuê; với diện tích mỗi phòng khoảng từ 12 – 20m2 cho thuê giá khoảng 2 – 4 triệu/ tháng. Hoặc đối với những dạng nhà riêng, căn hộ nhỏ, chung cư mini với đầy đủ nội thất với giá thuê 5 – 7 triệu/ tháng.

Mách bạn 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả năm 2022
Nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn hình thức mua nhà cũ để tân trang lại và đầu tư

Khó khăn của phương pháp này đó là cần phải hiểu và nắm bắt nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, việc này còn đòi hỏi các nhà đầu tư phải có số vốn khá cao; cũng như việc săn lùng “đất và nhà rẻ” ở những khu vực có vị trí “đắc địa”. Ngoài ra, các vấn đề về điện nước, bảo trì, an ninh, di chuyển tới các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thành phố… nhà đầu tư cũng nên được cân nhắc.

Kiểm tra nhà đất có nằm trong quy hoạch hay không là điều rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người sở hữu. Vậy làm cách nào để xác định một mảnh đất có đang nằm trong diện quy hoạch hay không?

Tham khảo: Cách kiểm tra nhà đất có ‘dính’ quy hoạch hay không?

Hiểu rõ tính pháp lý liên quan đến đầu tư bất động sản nhà đất

Để đảm bảo được quyền lợi của cả bên mua và bên bán; hành lang pháp lý được ban hành gồm nhiều quy định liên quan. Một cách đầu tư bất động sản hiệu quả; chính là tuân thủ đúng theo những quy định pháp lý này. Trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra; đó là khi có ra tranh chấp, quyền lợi của bạn sẽ được bảo đảm. Điều này hoàn toàn có lợi cho những nhà đầu tư nhà đất.

Mách bạn 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả năm 2022
Khi đầu tư bất động sản bạn cần nắm rõ về tính pháp lý

Vì vậy, khi đầu tư bất động sản nhà đất; bạn cần phải kiểm tra tính pháp lý của sản phẩm bất động sản, pháp lý của chủ bất động sản, pháp lý của dự án… để có thể mạnh dạn hơn khi đầu tư. Việc kiểm tra không nên chỉ dừng lại ở việc lấy thông tin của bên bán/chủ đầu tư; mà còn từ các nguồn cung cấp thông tin chính thống để tăng tính an toàn cho việc đầu tư của bạn.

Chuẩn bị nguồn vốn và xây dựng mối quan hệ khi đầu tư bất động sản

Bạn phải có nguồn vốn để bắt đầu kinh doanh bất động sản. Nguồn vốn được linh hoạt theo quy mô đầu tư. Bên bán hoặc chủ đầu tư sẽ không thể đợi bạn có đủ nguồn lực tài chính mới thực hiện giao dịch mua bán được. “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” đây là một bí quyết của cách đầu tư bất động sản kiếm lời nhanh mà bạn nên nhớ.

Mách bạn 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả năm 2022
Chuẩn bị nguồn vốn và xây dựng mối quan hệ là điều vô cùng cần thiết

Bạn cũng cần xây dựng mối quan hệ rộng rãi trong ngành này. Các mối quan hệ mở rộng trong giới đầu tư kinh doanh như bất động sản, đội ngũ môi giới, ngân hàng, công chứng, chính quyền địa phương… Các mối quan hệ này; sẽ giúp ích cho công việc đầu tư bất động sản của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Lời kết

Trên đây là 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả cho những ai mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh bất động sản. Bất động sản được xem là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng là một phân khúc ẩn chứa nhiều sự rủi ro. Do vậy, trước khi bước chân vào đầu tư; bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về cách thức và mẹo buôn bán đất. Hi vọng với những kinh nghiệm bán đất nhận được, đúc kết với thực chiến của bản thân để đem lại hiệu quả sinh lời cao nhất.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT