Nên đầu tư vàng hay đất sẽ có lợi hơn? Bí quyết đầu tư thông minh 2022

Nên đầu tư vàng hay đất sẽ có lợi hơn? Bí quyết đầu tư thông minh 2022
5/5 - (5 bình chọn)

Có tiền nên đầu tư vàng hay đất? Đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều người khi bản thân đang có trong tay khoản tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư để nhận được tỉ suất sinh lời cao nhất. Mỗi một hình thức đầu tư đều có những ưu, nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây thitruongbds247 sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Có tiền nên đầu tư vào thị trường vàng không?

Trong suốt khoảng thời gian dài bạn đã tích trữ được một số tiền nhàn rỗi. Bạn đang muốn đầu tư để sinh lời; nhưng lại không thích sự mạo hiểm thì đầu tư vàng là một kênh tích trữ phù hợp dành cho bạn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm khi đầu tư mua vàng.

Đầu tư vàng là gì?

Nên đầu tư vàng hay đất sẽ có lợi hơn? Bí quyết đầu tư thông minh 2022
Đầu tư vàng như thế nào?

Đầu tư vàng được xem là một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay và rất dễ để người dân tham gia. Vàng là một kim loại rất có giá trị và được dùng để dự trữ. Giá vàng thường dao động tăng lên trước những sự kiện kinh tế. Dù cho giá vàng thường bị dao động trong thời gian ngắn; nhưng những giá trị của nó vẫn được lưu giữ trong thời gian dài. Vì vậy, nên vàng sẽ là một lĩnh vực quan trọng giúp làm đa dạng danh mục đầu tư.

Vàng luôn được duy trì từ thế hệ này sang thế hệ khác; vì luôn được bảo toàn giá trị theo thời gian. Mục đích khi đầu tư vàng đó là tìm kiếm lợi nhuận dựa vào những sự chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra.

Lợi ích khi đầu tư vàng

Vàng được xem là một tài sản có tính thanh khoản tương đối cao. Nhà đầu tư sẽ dễ dàng mua và bán vàng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Giá trị lưu trữ của vàng đã được chứng minh qua thời gian. Trong khi lạm phát ngày một tăng cao, khách hàng tìm đến vàng như một nơi cất giữ khoản tiền tiết kiệm để tránh bị hao hụt.

Biến động của vàng luôn đi ngược với đồng đô la và chứng khoán nên sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro vì chia nhỏ danh mục đầu tư. Giao dịch mua bán vàng rất đơn giản, vàng không phải chịu trách nhiệm pháp lý với ngân hàng, chính phủ hay doanh nghiệp.

Nên đầu tư vàng hay đất sẽ có lợi hơn? Bí quyết đầu tư thông minh 2022
Ưu và nhược điểm khi đầu tư vàng bạn cần nắm

Nhược điểm khi mua vàng

Ngoài những điểm nổi bật thì vàng cũng có một số điểm hạn chế. Khi bạn mua vàng dưới hình thức trang sức; thì lúc này tỉ suất sinh lời thường không cao hoặc thậm chí chịu lỗ khi bán ra. Nhà đầu tư chỉ nên mua vàng dự trữ theo cách phân chia lượng vàng từ phía nhà cung cấp như 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ và 1 lượng. Chính vì vậy, một hạn chế đó là nhà đầu tư không thể mua vàng với số tiền mình mong muốn như khi gửi tiết kiệm.

Giá vàng thường xuyên biến động tăng giảm theo nền kinh tế thế giới cũng như tình hình trong nước. Vì vậy, nhà đầu tư có thể sẽ chịu lỗ ngắn hạn khi vàng xuống giá.

Có nên đầu tư mua nhà đất?

Những nhà đầu tư thích sự mạo hiểm thường lựa chọn đầu tư vào bất động sản. Thế nhưng, bất kỳ kênh đầu tư nào cũng đều có những rủi ro và thử thách. Dưới đây là những ưu và nhược điểm nhà đầu tư cần nắm để đạt được hiệu quả.

Ưu điểm khi mua nhà đất

Mua nhà đất là một quyết định đầu tư lớn trong cuộc đời của mỗi người chúng ta. Đây cũng chính là một bí quyết mà các nhà đầu tư có cơ hội thu về nguồn lợi nhuận đáng kể. Bất động sản luôn được biết đến là một loại tài sản có giá trị rất cao; nghĩa là chỉ cần một sự tăng trưởng nhẹ cũng đã mang đến một khoản lợi nhuận đáng kể.

Mặc dù, khi đầu tư vào bất động sản còn đòi hỏi một số vốn tương đối lớn; nhưng các nhà kinh doanh vẫn hoàn toàn có thể vay từ các tổ chức tài chính với mức lãi suất hấp dẫn. Trong trường hợp khi đi vay; nhà đầu tư nên lưu ý chỉ nên vay từ 40-50% giá trị của bất động sản để đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Dân số ngày càng gia tăng; nhưng quỹ đất thì lại có hạn nên đầu tư bất động sản là một trong những quyết định thông minh. Dựa vào những mục tiêu đầu tư dài hay trung hạn; mà nhà đầu tư có thể lựa chọn nhà đất phù hợp.

Nên đầu tư vàng hay đất sẽ có lợi hơn? Bí quyết đầu tư thông minh 2022
Những ưu nhược điểm khi đầu tư đất

Trên thực tế, không có khoản đầu tư nào tốt hơn đầu tư mua đất. Đây là một trong những khoản đầu tư linh hoạt nhất dành cho mọi nhà đầu tư. Dưới đây là 7 lý do mà bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay.

Tham khảo: 7 lý do bạn nên đầu tư mua đất ngay hôm nay

Nhược điểm khi mua nhà đất

Tuy đây là một lĩnh vực đầu tư có khả năng sinh lời cao; nhưng không có một chuyên gia nào đảm bảo được việc đầu tư luôn luôn sinh lời. Giá trị của bất động sản cũng luôn tăng giảm thất thường theo nhu cầu và sự phát triển của thị trường. Vì có tính thanh khoản khá thấp; nên cơ hội rút lui khỏi ngành tương đối khó khăn đối với các nhà đầu tư. 

Nhà đất được sự Nhà nước quản lý và có các văn bản pháp luật bảo vệ; vì thế việc mua bán nhà đất cần phải đảm bảo được thực hiện theo đúng quy trình của pháp luật. Điều này, đòi hỏi các nhà đầu tư phải nắm rõ những thông tin có liên quan về quy định của pháp luật để tuân thủ đúng.

Có tiền nên đầu tư vàng hay đất để sinh lời hiệu quả?

Theo những phân tích bên trên, chúng ta đã nắm được những kiến thức cơ bản về hai lĩnh vực đầu tư này; và chắc hẳn cũng phần nào giải đáp được thắc mắc đầu tư vàng hay đất. Khi đầu tư vàng, người mua đều hoàn toàn có thể phải chịu thua lỗ khi mua bán trong khoảng thời gian vàng biến động đi xuống, chưa kể đến các rủi ro như mua phải vàng kém chất lượng và rủi ro mất cắp. Tuy nhiên, sự tăng giảm về giá thất thường của vàng với biên độ lớn là điều hấp dẫn các nhà đầu tư lướt sóng. 

Nên đầu tư vàng hay đất sẽ có lợi hơn? Bí quyết đầu tư thông minh 2022
Có tiền nên mua vàng hay mua đất để sinh lời hiệu quả

Nếu như bạn là một nhà đầu tư thích mạo hiểm; và mong muốn có cơ hội đầu tư sinh lời cao thì nhà đất là sự lựa chọn tuyệt vời. Xu hướng trong tương lai giá bất động sản thường sẽ tăng lên theo thời gian. Là một nhà đầu tư không có nhiều kiến thức chuyên môn về bất động sản; và đang muốn tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn thì mua vàng là quyết định tối ưu.

Lời kết

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi: “Đầu tư vàng hay đất để sinh lợi nhuận cao?”. Hãy là một là đầu tư sáng suốt và luôn cân nhắc kỹ lưỡng; trước khi đưa ra quyết định đầu tư để thu về nguồn lợi nhuận cao nhất.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Mách bạn 5 cách đầu tư nhà đất hiệu quả năm 2022

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT