Định giá nhà đất online là gì? Tại sao nên thẩm định giá nhà đất?

Định giá nhà đất online là gì?
5/5 - (4 bình chọn)

Phương pháp định giá nhà đất online có chính xác không? Tại sao nhà đầu tư nên thẩm định giá nhà đất online trước khi ra quyết định mua bất động sản? Tại sao chủ doanh nghiệp cần thẩm định giá bất động sản trước khi ra quyết định bán nó đi? Mục đích cuối cùng của việc thẩm định giá nhà đất online là gì? Tìm hiểu ngay cùng thitruongbds247 nhé!

Định giá nhà đất online là gì?

Thẩm định giá nhà đất online trực tuyến là hình thức định giá không còn xa lạ ở các nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam hình thức này chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Và áp dụng cho các loại hình bất động sản nhà đất; đất nền; chung cư… Bởi đây là các loại hình tài sản có nhiều thông tin mà nhà đầu tư cần so sánh về giá; mức độ tiềm năng; vị trí địa l;, đặc điểm của tài sản đang có,.. Để đưa ra cho mình quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Thẩm định giá nhà đất online là gì?
Thẩm định giá đất online là gì?

Mục đích của việc thẩm định giá nhà đất online

Cách thức hoạt động chung của những website thẩm định giá online thường như sau:

Trên giao diện website sẽ có những thông tin bắt buộc. Chẳng hạn như: vị trí tài sản, diện tích, loại hình bất động sản, số tầng, độ mới,.. Để từ đó cơ sở dữ liệu về giá sẽ phân tích và trả về báo cáo kết quả thẩm định cho khách hàng.

Cũng như nhu cầu thẩm định giá các loại hình tài sản khác, thẩm định giá  nhà đất – bất động sản cũng tương tự vậy với các mục đích như sau:

 • Ước tính thuế, hạch toán kế toán
 • Giải thể doanh nghiệp
 • Xử lí nợ công ty
 • Thế chấp tài sản, bảo lãnh tín dụng với đơn vị cho vay, ngân hàng
 • Đền bù tài sản, xử lí khiếu nại tài sản
 • Mua bán, chuyển nhượng BĐS
 • Thừa kế, phân chia tài sản
 • Thành lập DN mới, thiết lập cổ phần hóa DN
 • Góp vốn liên doanh
 • Và các mục đích khác
Mục đích thẩm định giá đất
Mục đích thẩm định giá đất

Các phương pháp thẩm định giá nhà đất online

Hiện nay tại Việt Nam có 5 phương pháp thẩm định giá nhà đất, bất động sản phù hợp với các tiêu chuẩn thẩm định giá tại Việt Nam như sau:

 • Phương pháp thẩm định so sánh/ so sánh trực tiếp
 • Phương pháp định giá chi phí
 • Phương pháp thẩm định giá chiết trừ
 • Phương pháp định giá thặng dư (hay còn gọi phương pháp phân tích kinh doanh / phát triển giả định)
 • Phương pháp thẩm định giá thu nhập (vốn hóa trực tiếp, dòng tiền chiết khấu)

Đất đai được xem là một tài nguyên vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt. Vì vậy, việc định giá đất đai là cần thiết; để xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất với nhà nước. Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được nhiều thông tin hơn.

Tham khảo: Định giá đất là gì? Những phương pháp định giá đất hiệu quả

Những ai có thể tiến hành thẩm định giá nhà đất online?

Thẩm định đúng giá trị nhà đất có khả năng tháo gỡ những mâu thuẫn về giá giữa các bên bán, bên mua, bên chuyển nhượng nhà đất trên thị trường giúp góp phần làm giảm thiểu các rủi ro cho các bên tham gia giao dịch.

Không những thế, thẩm định giá nhà đất trước khi hoàn tất giao dịch mua bán sẽ giúp bên mua cũng như bên bán biết được đúng giá trị nhà đất mà mình đang có ý định mua. Từ đó giúp tránh được các trường hợp bán ra khá rẻ so với giá đất thực tế cũng như mua lại quá đắt so với giá trị hiện tại của nó.

Để tiến hành thẩm định giá nhà đất online bạn có thể sử dụng các công cụ hoặc các dịch vụ định giá bất động sản trực tuyến trên các nền tảng được cung cấp miễn phí với sự hỗ trợ của những chuyên gia; những người có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường BĐS thẩm định giá.

Bên cạnh đó, bạn có thể trực tiếp nhờ sự tư vấn của các chuyên gia BĐS mà bạn quen biết để được tư vấn thẩm định giá nhà đất ở khu vực mà bạn quan tâm trước khi ra quyết định đầu tư.

Những ai có thể tiến hành thẩm định giá đất?
Những ai có thể tiến hành thẩm định giá đất?

Quy trình thẩm định giá bất động sản online

Bước 1: Cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu về bất động sản mà bạn cần thẩm định cho các đơn vị thẩm định nhà đất online

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ thẩm định giá sẽ tiến hành thẩm định dựa trên các phân tích của chuyên gia; thẩm định viên về các: đặc điểm, tình trạng hiện tại, diện tích, độ mới, vị trí tọa lạc, giá bán của các khu đất lân cận,…

Bước 3: Sau khi thẩm định và tổng hợp dữ liệu hoàn tất, website sẽ đưa ra đánh giá cuối cùng về giá trị hiện tại của bất động sản dựa trên các thông tin bạn đã cung cấp. Chính vì thế, dữ liệu bạn cung cấp cho website cần chi tiết và cụ thể thì kết quả trả lại sẽ càng chi tiết và có độ chính xác lớn nhất có thể.

Quy trình thẩm định giá BĐS online
Quy trình thẩm định giá BĐS online

Chi phí thẩm định giá đất online có cao không?

Phí thẩm định giá bất động sản sẽ bao gồm phí dịch vụ để thuê những chuyên gia có kinh nghiệm; chức năng về pháp lý để tiến hành thẩm định giá trị bất động sản đó. Mức phí này không giống với giá trị của bất động sản sau khi tiến hành thẩm định giá. Chi phí thẩm định giá bất động sản sẽ được tính dựa trên tổng giá trị của BĐS đó.

Ví dụ:

 • Bất động sản có giá trị thẩm định dưới 5 tỷ đồng sẽ có phí thẩm định ~ 2.500.000đ
 • Bất động sản có giá trị thẩm định 5 – 10 tỷ đồng sẽ có phí thẩm định ~ 4.700.000đ
 • Bất động sản có giá trị thẩm định 10 – 20 tỷ đồng sẽ có phí thẩm định ~ 6.700.000đ
 • Bất động sản có giá trị thẩm định 20 – 30 tỷ đồng sẽ có phí thẩm định ~ 10.000.000đ
 • Bất động sản có giá trị thẩm định 30 – 40 tỷ đồng sẽ có phí thẩm định ~ 12.800.000đ
 • Bất động sản có giá trị thẩm định 40 – 50 tỷ đồng sẽ có phí thẩm định ~ 15.500.000đ
Chi phí thẩm định giá BĐS
Chi phí thẩm định giá BĐS

Kết luận

Định giá nhà đất online sẽ giúp bạn biết được chính xác giá trị nhà đất mà mình đang sở hữu. Hoặc đang có ý định mua một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để thẩm định được chính xác bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín. Cũng như có chức năng pháp lý để được hỗ trợ và đem đến những thông tin định giá chính xác nhất!

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Định giá nhà đất là gì? Những cách thẩm định giá nhà đất hiệu quả

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT