Giá đất hiện nay tăng hay giảm nên đầu tư như thế nào?

Giá đất hiện nay tăng hay giảm nên đầu tư như thế nào
5/5 - (3 bình chọn)

Bạn có muốn biết giá đất hiện nay tăng hay giảm? Việc nắm được giá đất ở thị trường hiện tại sẽ rất nhiều lợi ích cho quá trình đầu tư bất động sản. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng Thitruongbds247 khám phá xem hiện nay giá đất đang tăng hay giảm. Không làm mất thêm thời gian của các bạn nữa chúng ta bắt đầu tìm hiểu xem giá đất hiện nhé.

Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam

Giá đất hiện nay tăng hay giảm? Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam
Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam

Kết thúc năm 2021 với nhiều khó khăn đối với lĩnh vực bất động sản. Thị trường bất động sản tiếp tục mất cân đối giữa cung – cầu. Tình trạng “sốt đất” thường xuyên xảy ra sau mỗi đợt dịch bệnh Covid-19. Nhiều cơ chế mới giúp “khơi thông” thị trường đất thổ cư tại Hà Nội và TPHCM và kết thúc một năm nhiều biến cố. Cụ thể với việc đấu giá đất ở Thủ Thiêm (TP.HCM) đạt mức kỷ lục chưa từng có.

Số liệu tổng hợp báo cáo từ Hiệp hội BĐS Việt Nam; những tháng đầu 2022 đã xảy ra tình trạng “sốt đất” xảy ra từ Nam ra Bắc. Tình trạng này xảy ra khắp khu vực trên cả nước với mức tăng bình quân từ 30 – 100%. Ví dụ như: Ba Vì – Hà Nội (75%), Hòa Bình (tăng 102%); Hải Dương 19%, Bắc Ninh 28%. Tương tự; tình hình giá đất hiện nay tại các tỉnh phía Nam cũng chứng kiến sự leo thang của thị trường nhà. Đặc biệt đó là đất nền: Bà Rịa – Vũng Tàu (24%); Kiên Giang (38%); TP Hồ Chí Minh tăng bình quân 25%…

Xu hướng thị trường bất động sản giá đất đang tăng hay giảm

Nhiều chuyên gia đã đưa ra những nhận định khác nhau về thị trường bất động sản cũng như tình hình giá đất hiện nay tăng hay giảm trong những tháng cuối năm 2022. Chắc hẳn; các nhà đầu tư đang rất quan tâm và muốn biết tình hình giá đất có giảm không sẽ biến động như thế nào trong thời gian tới?

Phát triển mạnh mẽ sau thời gian dịch bệnh

Phát triển mạnh mẽ sau thời gian dịch bệnh

Đại dịch Covid-19 được khống chế tốt; 2022 là một năm đầy sôi nổi của thị trường. Những động lực lớn nhất phải kể đến là sự nỗ lực của Chính phủ đã đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đối với nhiều dự án xây dựng các tuyến đường trọng yếu. Đồng thời là sự nỗ lực tháo gỡ những vướng mắc về pháp lý; tốc độ phủ vắc-xin cao và việc đường bay quốc tế đã được mở lại.

Về dài hạn; sự gia tăng nhanh chóng của giới trung lưu cùng với đó là tiến độ đô thị hóa nhanh chóng. Đi kèm cùng với 1 số điều kiện thuận lợi khách quan về vị trí địa lý; dân số trẻ sẽ giúp cho nhiều phân khúc BĐS có sức cầu đáng kể. Đó chính là một điều kiện để thị trường bất động sản nói chung và tình hình giá đất tăng cao ở Việt Nam tiếp tục năng động và phát triển.

Các công trình xây dựng những cơ sở hạ tầng ngày càng nhiều

Hiện nay nền kinh tế nước ta đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vì thế nên nhiều công trình đặc biệt là đường xá cần được đầu tư nhiều hơn. Đã tạo nên rất nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là một hạng mục đầu tư béo bở được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Các công trình xây dựng những cơ sở hạ tầng ngày càng nhiều

Thêm vào đó là đời sống người dân nước ta cũng đã và đang được nâng cao lên không ngừng. Vì vậy; yêu cầu về điều kiện sống cũng được phát triển. Và đã có thêm các công trình để đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của chúng ta. Đây cũng được xem như 1 lý do quan trọng làm giá đất tăng..

Khu vực nào giá đất đắt nhất Hà Nội? Bạn đang tìm hiểu giá nhà đất ở Hà Nội và đang chưa biết nơi nào uy tín để tham khảo đúng nhất? Bạn đang tò mò đúng không? Chúng ta bắt đầu tìm hiểu ngay bài viết này nhé.

Tham khảo: Khu vực nào có giá đất đắt nhất Hà Nội hiện nay

Giá đất hiện nay tăng hay giảm

Theo đánh giá chung thì có thể thấy; là trong 6 tháng cuối năm 2022 thì sẽ có chiều hướng chững lại. Cùng với đó chính là giá đất được dự báo sẽ tiếp tục tăng thế nhưng tính thanh khoản sẽ không quá cao. Thêm nữa là sẽ có nhiều dòng sản phẩm rất khó bán ra.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia về bất động sản cho biết rằng; nếu như nhu cầu thực của thị trường BĐS được đáp ứng. Đồng thời là những nhà đầu tư thực hiện tốt việc tái cơ cấu sản phẩm. Thì sẽ có thể duy trì được sự ổn định trong quý III và IV vào cuối năm nay.

Đất nền có thật sự là một kênh đầu tư hiệu quả nhất?

Giá đất hiện nay tăng hay giảm?
Giá đất hiện nay tăng hay giảm? Đất nền có thật sự là một kênh đầu tư hiệu quả nhất?

Thị trường BĐS nói chung và thị trường đất nền dự án nói riêng luôn là một miếng mồi ngon và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Đây là một phân khúc được dự đoán sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa so với năm 2021. Với nguồn cung trở nên khan hiếm; đất nền nhà phố hiện được coi là 1 kênh đầu tư có tiềm năng vì giá trị sinh lời cực kỳ cao. Hiện tại; phân khúc này vẫn cho thấy vị thế là  vua trong lĩnh vực bất động sản; thu hút nguồn vốn đầu tư.

Kịch bản giá nhà đất những tháng cuối năm 2022

Dự báo về thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm 2022. Theo đánh giá của chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, trong quý III-2022; dự báo thị trường sẽ bình lặng, giá không tăng cao, giao dịch chậm lại. Nếu như chủ đầu tư tái cơ cấu sản phẩm lại tốt; đáp ứng được nhu cầu thị trường thì giao dịch quý III sẽ ổn định hơn.

Kịch bản giá nhà đất những tháng cuối năm 2022

“Tuy nhiên; chủ đầu tư vẫn loay hoay với các dự án hiện hữu. Nếu tiếp tục với bất động sản xa và sang thì thị trường sẽ diễn biến không tốt trong nửa cuối năm 2022” – ông Quang dự báo.

Trong những tháng cuối năm; phân khúc bất động sản vẫn “dễ thở” theo ông Quang nhận định đó là căn hộ đã bàn giao; có sổ. Phân khúc này vẫn giao dịch tốt và sẽ có giá hấp dẫn hơn những căn hộ sơ cấp (mua từ chủ đầu tư).

Thứ hai; các sản phẩm nhà phố trong trung tâm ở trong những TP lớn vẫn hấp dẫn. Thứ ba; giá đất nền của các tỉnh, thành phố gần TP. Hồ Chí Minh có mức giá hợp lý sẽ vẫn có thanh khoản tốt hơn.

Tại sao giá đất hiện nay đang vẫn tăng?

Theo chuyên gia lý giải tại sao giá bất động sản nhiều nơi tăng mạnh? 

Thứ nhất: Do nhu cầu xem BĐS như là một kênh đầu tư giữ tiền của nhà đầu tư đang rất lớn trong bối cảnh thị trường đang nhiều bất định.

Thứ hai: Chính sách ở địa phương ngặt nghèo đã hạn chế nguồn cung trong khi các quỹ đất có sẵn tại nội đô đã gần như đạt ngưỡng.

Điều này đã dẫn đến tình trạng sóng chuyển dịch; săn lùng quỹ đất ở các tỉnh; nhất là các khu vực mới nổi của nhà đầu tư khiến giá đất ngày một bị đẩy lên cao.

Thị trường bất động sản Việt Nam và tiềm năng phát triển

Thị trường bất động sản tại Việt Nam

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều lợi ích; thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với quy mô dân số ở Việt Nam xấp xỉ 100 triệu dân; độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi chiếm tỷ lệ 55%, nhu cầu nhà ở và sức mua sắm rất lớn; tốc độ tăng trưởng GDP ổn định 6,5 đến 6,8% trong nhiều năm qua.

Thị trường bất động sản Việt Nam và tiềm năng phát triển

Nền chính trị ổn định, hạ tầng giao thông đang phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra rất mạnh mẽ. Đây chính là một điều kiện tốt để nhà đầu tư có thể yên tâm khi tìm đến đầu tư BĐS ở Việt Nam. 

Tiềm năng phát triển vượt bậc

Trong khi đó, tốc độ gia tăng diện tích đất nhà ở và đất chuyên dụng hàng năm chỉ ở khoảng 1%. Chính điều này làm cho đất ở ngày càng trở nên khan hiếm và có nhiều tiềm năng  tăng giá cao hơn trong tương lai. 

Sự căng thẳng chính trị và kinh tế Trung  – Mỹ ngày càng leo thang. Vì vậy, nguồn vốn trọng yếu từ các doanh nghiệp nước ngoài cũng đã đổ liên tục vào Việt Nam. Cơ hội cho BĐS công nghiệp cũng theo đó tăng lên. Cộng với đó, là sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước, nhiều công ty mọc ra; mở rộng sản xuất. Tạo được nhiều công ăn việc làm và gia tăng nguồn thu nhập cho người dân. 

Một yếu tố quan trọng khác dẫn đến biến động BĐS đó là mối quan hệ giữa các thị trường đầu tư. Nguồn tiền từ thị trường tài chính, chứng khoán và thị trường tiền số đổ về thị trường BĐS trong tương lai. 

Lời kết

Việc đầu tư, kinh doanh bất động sản là lĩnh vực mang lại lợi nhuận cực lớn nếu nhà đầu tư biết nắm bắt và đầu tư đúng cách. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi mang lại phần nào sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình hình giá đất hiện nay tăng hay giảm.

và giúp thuận lợi hơn khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. Hãy theo dõi Thitruongbds247.com thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bất động sản cũng như các chủ đề thú vị khác nhé.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai 2020 – 2024 chính xác nhất

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT