Đầu tư bất động sản và nguyên tắc giúp sinh lời vượt trội

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang có ý định đầu tư ngắn hạn, mua bán bất động sản với mục đích sinh lời? Bạn e ngại đầu tư bất động sản là một cuộc chơi nguy hiểm. Bài viết này sẽ hướng dẫn đầu tư bất động sản và chia sẻ kinh nghiệm cho những ai mới bước chân vào nghề.

Đầu tư vào loại bất động sản nào để có thể sinh lời

Hiểu và xác định đúng loại hình bất động sản nào phù hợp với khả năng đầu tư của bạn là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các dạng bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

  • Bất động sản nghỉ dưỡng: thu lợi cao và dài hạn
  • Bất động sản thương mại: gồm văn phòng, mặt bằng, nhà xưởng cho thuê ..
  • Bất động sản cao cấp: là xu hướng “tìm nơi những người giàu có hay lui tới” ám chỉ BĐS có vị trí tốt và giao thông dễ dàng, gần trung tâm.
  • Đầu tư lướt sóng: thu lãi khủng trong thời gian ngắn
  • Bất động sản khu dân cư: phù hợp với người có nguồn vốn nhàn rỗi tương đối nhỏ, ổn định và ít rủi ro
  • Bất động sản mới nổi: theo thị hiếu cung cầu như shophouse, office-tel, condotel
  • Đầu tư đất nền, nhà liền thổ: gồm đất nền dự án, đất nông nghiệp, nhà phố, đất khu công nghiệp
Hiểu và xác định đúng loại hình bất động sản nào phù hợp với khả năng đầu tư của bạn là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định
Hiểu và xác định đúng loại hình bất động sản nào phù hợp với khả năng đầu tư của bạn là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định

Phải biết 8 nguyên tắc đầu tư bất động sản hiệu quả và an toàn

Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn. Đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao. Vậy trước hết bạn phải nắm được 8 nguyên tắc đầu tư sau đây để có thể sinh lời nhờ bất động sản.

Nguyên tắc 1: Đầu tư chú ý đến vị trí bất động sản

Yếu tố đắc địa định hình giá trị bất động sản. Có thể nói vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí bất động sản mang lại. Yếu tố vị trí mang lại càng cao thì giá trị của bất động sản đó càng lớn. Những dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm nào đó. Sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.

Những dự án nằm trên các trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng. Cũng có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác. Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí của bất động sản là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi thẩm định giá.

Nguyên tắc 2: Thời gian khảo sát dự án

Khi quyết định chọn 1 dự án để đầu tư, người mua nên chọn thời gian khảo sát dự án hiệu quả. Nhiều người thường có thói quen đi xem dự án vào ban ngày. Tuy nhiên, thời điểm đó, cư dân khu vực thường đã đi làm hết. 

Đầu tư bất động sản
Dành thời gian khảo sát dự án lúc tan tầm và chiều tối để đánh giá tỷ lệ lấp đầy và nhịp sống của khu dân cư

Thời điểm hợp lý để khảo sát dự án chính xác nhất là tầm chiều tối, về đêm. Độ khoảng 20h – 21h, lúc cao ốc và khu dân cư sáng đèn lên. Bởi đó là lúc mọi hoạt động và sinh hoạt của cư dân được phản ánh rõ nét nhất. Vì vậy, hãy dành thời gian tham quan dự án ở thời điểm thích hợp.

Nguyên tắc 3: Đầu tư bất động sản lưu ý đến giá cả 

Bài toán đi vay để đầu tư cần được xem xét kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính – nghĩa là đi vay thêm tiền để đầu tư. Tuy nhiên chỉ nên vay dưới 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai. Hoặc rủi ro cao hơn là bị hụt nguồn vốn, dẫn đến phải bán tháo bất động sản.

>>> Kinh nghiệm mua nhà đất cực kỳ bổ ích

Nguyên tắc 4: Tính thanh khoản của dự án cao

Dù bạn định đầu tư vào loại hình bất động sản nào ở khu trung tâm hay vùng ngoại ô. Thì tiêu chí quan trọng giúp sinh lời cao là tính thanh khoản của dự án. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Hãy thử đặt 1 vài câu hỏi để đánh giá tính thanh khoản của dự án: “Ngay sau khi mua dự án, bạn bán lại có người mua hay không?”. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không? “Một hoặc một vài năm tới, có ai mua hay không? Và mức giá có thể bán được là bao nhiêu?”.

tiêu chí quan trọng giúp sinh lời cao là tính thanh khoản của dự án
Tiêu chí quan trọng giúp sinh lời cao là tính thanh khoản của dự án

Nguyên tắc 5: Đầu tư bất động sản có Pháp lý dự án rõ ràng

Mua dự án bất động sản của những chủ đầu tư uy tín thì sẽ luôn mang lại những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng. Tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau. Đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản. Hiện nay, các chủ đầu tư hướng đến việc công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án. Nhằm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Nguyên tắc 6: Hạ tầng và giao thông đồng bộ

Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét. Nếu trong tương lai muốn bất động sản sinh lời cao. Trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận có gì khởi sắc? Những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng. Sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực, giúp các dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới.

Đầu tư bất động sản
Bất động sản nằm trong khu vực có hệ thống giao thông và kết cấu cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ có giá trị sinh lời cao

Nguyên tắc 7: Yếu tố trắc địa

Không giống như mua nhà để an cư – việc đầu tư vào bất động sản đòi hỏi chủ sở hữu phải biết tính toán kỹ lưỡng. Sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng. Khu vực nào mà giá trị đất cao hơn giá thành xây dựng. Thì trong tương lai khu vực đó có tốc độ đô thị hóa cao. Ngược lại, dự án nào mà mức giá xây dựng cao hơn thì quá trình đô thị hóa diễn ra chậm, đầu tư ít sinh lời.

Nguyên tắc 8: Cộng động dân cư xung quanh

Không gian sống, cộng đồng dân cư xung quanh ảnh hưởng rất nhiều mặt. Đến chất lượng cuộc sống và khả năng đầu tư trong tương la. Đặc biệt là đầu tư cho thuê. Hai câu hỏi cần đặt ra giải quyết vấn đề này là: “Hàng xóm của bạn là ai? Nếu bạn mua dự án này và cộng đồng dân cư ở đây có văn minh không?”. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc quyết định liệu dự án của bạn có thực sự thu hút không nếu kinh doanh. 

Đầu tư bất động sản Nhật Nam
Không gian sống, cộng đồng dân cư xung quanh ảnh hưởng đến khả năng đầu tư trong tương lai

Có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản. Nhiều người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn. Nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép lại. Nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận. Hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có. Giống như ai đó từng nói: Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Sàn giao dịch bất động sản là gì? Top 10 sàn BĐS hàng đầu Việt Nam