Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu bạn nên bắt đầu từ đâu?

Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu bạn nên bắt đầu từ đâu?
5/5 - (2 bình chọn)

Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu không phải là chuyện đơn giản. Bạn đang đắn đo không biết nên kinh doanh loại hình nào? Hay để khởi nghiệp thì nên bắt đầu từ đâu mới có hiệu quả. Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

Nguyên tắc cho người khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu

Nguyên tắc cho người khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu
Nguyên tắc cho người khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu
  • Khách hàng chính là “hạt nhân” trong môi trường kinh doanh: khách hàng luôn được cho là ưu tiên số một trong hoạt động kinh doanh. Do vậy, việc đáp ứng khách hàng và tạo ra các khách hàng mới luôn là một mục tiêu xuyên suốt trong tư duy quản lý của bạn.
  • Doanh nghiệp thành công chính là doanh nghiệp có nhiều cống hiến cho xã hội: Giá trị của một doanh nghiệp được đánh giá qua những gì mà doanh nghiệp ấy mang lại cho xã hội. Một doanh nghiệp nếu chỉ luôn luôn theo đuổi lợi nhuận. Mà quên đi sự gắn kết cộng đồng chắc chắn sẽ sớm bị đào thải và loại bỏ.
  • Hãy tập trung vào những điều nhỏ nhặt nhất: bí quyết thành công nằm ở việc duy trì làm tốt từ những điều nhỏ nhặt nhất ngày qua ngày.
  • Biết nhìn nhận lại bản thân và tự phê bình chính mình: Một doanh nhân thành đạt cần phải biết tự nhận xét về mình. Về những suy nghĩ, hành động và chiến lược của bản thân. Từ đó, luôn biết tự cải thiện cũng như làm mới mình.
  • Có tầm nhìn xa: Tầm nhìn quyết định đến chiến lược phát triển. Cũng như những bước đi của doanh nghiệp trên con đường đi đến thành công.
  • Bứt phá giới hạn của bản thân để tạo ra sự đột phá: Thích nghi với sự thay đổi chính là một trong những bí quyết thành công. Hãy bước ra và rời khỏi khỏi vùng an toàn của bạn. Luôn suy nghĩ mới để hoàn thành những mục tiêu mới lớn hơn.

Nên khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu từ đâu?

Mọi người thường nghĩ rằng khởi nghiệp kinh doanh có thể cần phải có nguồn vốn lớn. Nhưng với những ý tưởng kinh doanh dưới đây bạn vẫn có thể khởi nghiệp kinh doanh.  Với số vốn cũng tương đối chỉ với 100 triệu đồng.

Khởi nghiệp với 100 triệu đồng bằng kinh doanh cửa hàng quần áo online

Một mặt hàng cũng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây là kinh doanh quần áo. Và đặc biệt là việc kinh doanh qua hình thức online. Kinh doanh sản phẩm này, bạn nên chọn phân khúc với đối tượng là chị em văn phòng. Không có nhiều thời gian để đi thử đồ trực tiếp, nhưng lại có thời gian để lướt web. Đây sẽ là ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu khá hợp lý. 

Khởi nghiệp với 100 triệu đồng bằng kinh doanh cửa hàng quần áo online
Khởi nghiệp với 100 triệu đồng bằng kinh doanh cửa hàng quần áo online

Đặc biệt, hiện nay nổi lên hình thức livestream bán hàng quần áo cũng rất được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể đầu tư thuê một mẫu ảnh thật xinh về livestream giúp mình. Chỉ cần qua màn hình điện thoại hay máy tính mà khách hàng đã có thể nhìn được dáng quần áo, váy vóc như thế nào. Bạn chỉ cần tư vấn thêm một số thông tin về màu sắc, size số. Đừng quên kết hợp thêm một vài mini game vào buổi livestream để tăng tương tác và thu hút khách hàng. 

Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu với tiệm Nail và làm tóc

Kinh doanh gì với 100 triệu cũng như kết hợp được nhiều loại hình hiệu quả? Bạn đã thử nghĩ qua việc kinh doanh một tiệm nails kết hợp với chăm sóc tóc hay chưa? Thông thường khách hàng đi làm nail sẽ lựa chọn thêm  gội đầu và matxa mặt luôn. Bạn cũng có thể kết hợp thêm một số dịch vụ về tóc khác như uốn, nhuộm, hấp tóc. 

Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu với tiệm Nail và làm tóc
Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu với tiệm Nail và làm tóc

Với mô hình này, chất lượng cùng giá chính là yếu tố thu hút khách hàng. Bạn có thể nhập thêm một ít màu nails hơn. Nhưng đổi lại hãy để giá khi làm một bộ nails thấp hơn chỗ khác khoảng vài chục nghìn đồng. Đây chính là cách kinh doanh được nhiều người truyền lại là  lấy số lượng bù lãi rất hiệu quả. 

>>> 100 triệu mua đất ở đâu? Phương pháp giúp bạn mua đất với 100 triệu

Kinh doanh hoa tươi với số vốn 100 triệu

Hoa là một trong những sản phẩm thiết yếu thường thấy những ngày lễ. Hoặc thậm chí là những ngày thường được mọi người dùng như cách để thể hiện tình cảm. Cũng như nó chính là sản phẩm trang trí được nhiều gia đình yêu thích. Qua đó thì đây cũng là ý tưởng để bạn có thể làm giàu nếu chưa biết kinh doanh gì với 100 triệu.

Kinh doanh hoa tươi với số vốn 100 triệu
Kinh doanh hoa tươi với số vốn 100 triệu

Bằng việc bỏ ra khoảng một số tiền vừa đủ để thuê mặt bằng. Số còn lại bạn có khả năng mua những sản phẩm hoa. Có thể về cắm thành những lẵng hoặc để trực tiếp hoặc bán theo bó. Những giống hoa được mua tận gốc tại nơi trồng thường có mức giá khá rẻ. Tuy nhiên khi được bạn cắm thành bó và trang trí thì sẽ có mức giá rất lý tưởng để bạn có thể làm giàu. Một chú ý nhỏ khi kinh doanh với hoa để có hiệu quả. Đó chính là tại các ngày lễ bạn nên nhập hoa về nhiều ngược lại với những ngày thường bạn nên nhập một số lượng nhỏ bởi thực chất  hoa rất khó để tươi lâu.

Lựa chọn kinh doanh các mặt hàng xách tay chỉ với 100 triệu

Nếu vẫn chưa có ý tưởng khởi nghiệp với 100 triệu thì bạn có thể tìm hiểu với kinh doanh các mặt hàng xách tay. Hơn nữa nếu bạn cũng có người quen hay người thân tại nước ngoài. Thì việc kinh doanh chắc chắn có nhiều lợi thế dành cho bạn. Các mặt hàng bạn có thể kinh doanh hiệu quả tại thời điểm này như Quần áo, giày dép, nước hoa, phụ kiện thời trang,… Hiện nay, ngày càng nhiều người tiêu dùng ưa chuộng những sản phẩm mang danh ngoại nhập. Vì thế đây chính là cơ hội cho việc khởi nghiệp kinh doanh gì với số vốn chỉ 100 triệu của bạn đó.

Lựa chọn kinh doanh các mặt hàng xách tay chỉ với 100 triệu
Lựa chọn kinh doanh các mặt hàng xách tay chỉ với 100 triệu

Bạn cần phải hành động quảng bá mặt hàng của mình định kinh doanh xách tay là việc ưu tiên. Sau đó là lên lịch chốt đơn, gom đơn và đặt hàng để không bị tồn và giảm vốn. Sau đó khi đã duy trì được một thời gian quen khách và có được mức độ uy tín nhất định. Thì hãy tiến hành nhập hàng với số lượng lớn về để có được giá rẻ và thu hồi vốn một cách nhanh chóng.

Lời kết

Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu đồng đã được giải đáp một phần qua bài viết trên. Tuy nhiên việc lựa chọn các định hướng sẽ còn tùy thuộc vào bạn. Với số vốn 100 triệu, để khởi nghiệp thành công thì bạn phải biết cách chọn lựa lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của mình và cả xã hội. Đồng thời, phải có một đầu óc nhạy bén, có chiến lược phát triển bền vững. Chúc các bạn thành công!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 100 triệu nên đầu tư gì? Bạn lựa chọn đầu tư mạo hiểm hay an toàn?

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT