Kinh nghiệm mua nhà đất cực kỳ bổ ích

5/5 - (3 bình chọn)

Thị trường mua bán nhà đất luôn luôn biến động không ngừng qua các thời kỳ. Tác động từ thị trường cũng khiến tâm lý và hành vi người mua bất động sản thay đổi . Bài viết dưới đây thitruongbds247 chia sẻ cho độc giả 4 kinh nghiệm mua nhà đất cực kỳ bổ ích.

Kinh nghiệm mua nhà đất không còn dựa vào giá cả

Những thập niên trước đây, khi mua nhà đất, người ta luôn đặt yếu tố giá cả lên hàng đầu. Tuy nhiên, ngày nay xu thế này đã thay đổi. Nguyên nhân đến từ những sự việc khách quan mà cuộc sống phản ánh: Các vụ kiện tụng giữa chủ nhà với chủ đầu tư, các tranh chấp về quyền sở hữu đất đai…Vì vậy, người mua nhà có xu hướng tìm hiểu kỹ hơn những thông tin liên quan đến bất động sản mình định mua.

Kinh nghiệm mua nhà đất  ngày nay cho thấy, bên cạnh các yếu tố chủ đạo cần quan tâm như giá cả, thiết kế, vị trí, an ninh, khách hàng còn quan tâm đến mật độ dân cư, không gian xanh, an sinh xã hội nơi ở.

Không chỉ người mua nhà mà ngay cả chủ đầu tư cũng rất quan tâm đến những tiêu chí này. Bởi quan niệm đầu tư bất động sản hiện đại rất chú trọng tiện ích, hạ tầng xung quanh. Cùng với sự thịnh hành của xu hướng “không gian xanh”, điều này góp phần không nhỏ trong việc thu hút một lượng đông đảo khách hàng.

Kinh nghiệm mua nhà đất
Ngày nay, khi mua bán nhà đất, bên cạnh giá cả, có nhiều vấn đề khác cần quan tâm

Đi xem nhà đất vào ngày mưa

Thông thường, người ta thường chọn những ngày tạnh ráo để đi xem nhà. Kết cấu, hạ tầng của căn nhà hầu như luôn ở tình trạng tốt trong điều kiện thuận lợi . Tuy nhiên, trong bối cảnh thiết kế xây dựng còn nhiều vấn đề tồn đọng như hiện nay, chất lượng công trình chỉ được làm sáng tỏ trong điều kiện bất lợi nhất. Một trong những điều kiện để đánh giá rõ nhất là lúc trời mưa. 

Vào những đợt trời mưa, bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng hoạt động của hệ thống thoát nước ở đường dẫn vào nhà (Khả năng thoát nước thế nào? Có ngập úng không?…). Chất lượng của căn nhà cũng được đánh giá chuẩn xác hơn (tính thấm, dột, chống ẩm…). Từ đó, bạn sẽ có được những hình dung tổng quan về khu vực sinh sống. Đây là một trong những kinh nghiệm mua nhà đất cực kỳ quý báu mà bạn nên lưu tâm. 

Kinh nghiệm mua nhà đất
Chất lượng công trình chỉ được làm sáng tỏ trong điều kiện bất lợi nhất

>>> 9 mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 ấn tượng

Kinh nghiệm mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch

Quan niệm tâm linh Á Đông, tháng 7 âm lịch là tháng địa ngục mở cửa, âm khí rất nhiều. Âm khí mang đến vận xui và tai ương cho gia chủ. Chính vì vậy, người ta thường kiêng làm việc trọng đại, các giao dịch mua bán lớn trong tháng này.

Theo thời gian, quan niệm này dần trở nên lỗi thời. Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, người mua thường “săn” được các căn nhà đẹp, ưu đãi hấp dẫn trong tháng này. Bởi tâm lý của một bộ phận còn e ngại “tháng cô hồn”, dẫn đến lượng mua không quá nhiều. Vì vậy, người mua nào dám đi ngược lại số đông, xuống tiền mua nhà vào thời điểm này có nhiều cơ hội có được lựa chọn ưng ý. 

Thực tế cho thấy, khi quy mô bất động sản còn nhỏ, tâm lý kiêng dè khi mua nhà trong tháng 7 âm lịch còn phổ biến. Nhưng hiện nay, khi thị trường bất động sản được nới rộng, tâm lý này đã mất dần đi. Tháng 7 trở thành thời điểm lý tưởng để chủ đầu tư tung ra nhiều gói dự án kích cầu. Theo số liệu của các chuyên gia bất động sản, những năm gần đây, chênh lệch giao dịch giữa tháng 7 và những tháng khác không đáng kể. Nhiều dự án thanh khoản vẫn đạt con số ấn tượng.

Kinh nghiệm mua nhà đất
Tháng 7 âm lịch mang lại cơ hội “săn” được nhà đẹp giá “hấp dẫn”

Mua căn hộ tầng 13

Từ trước đến nay, con số 13 luôn được xem là con số không may mắn. Tâm lý này đã ăn sâu vào trong tiềm thức của nhiều người. Với giới bất động sản, người ta luôn né con số 13 khi đánh số nhà hay căn hộ. 

Hiện nay căn hộ có số 13 với mức giá “mềm mại” hơn để thu hút khách hàng

Vài năm trở lại đây, tâm lý này ít nhiều được gạt bỏ. Các doanh nghiệp nhìn thấy tiềm năng khi biến con số kém may mắn này thành cơ hội kinh doanh. Họ chủ động đánh số 13 lên căn hộ, số nhà và đưa ra mức giá “mềm mại” hơn để thu hút khách hàng. Số liệu thống kê của Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam cho thấy, căn hộ 13 được chào mời theo hình thức này có tỉ lệ lấp đầy trước dự án lên đến 98%.

Hy vọng rằng, những kinh nghiệm mua nhà đất trên đây sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc tìm kiếm căn nhà lý tưởng cho riêng mình.

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Lý do nên xây nhà thay vì mua nhà có sẵn