7 kỹ năng môi giới bất động sản quan trọng của một chuyên viên nhà đất

7 kỹ năng môi giới bất động sản quan trọng
4.4/5 - (25 bình chọn)

Kỹ năng môi giới bất động sản là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một chuyên viên sale nhà đất vì giúp quyết định khả năng chốt được khách hàng của bạn . Bài viết này hãy cùng thitruongbds247 khám phá và tìm hiểu ngay 7 kỹ năng cực kì quan trọng trong môi giới bất động sản mà các nhân viên tư vấn nhà đất không thể bỏ qua!

7 kỹ năng môi giới bất động sản quan trọng của Seller

Khi hoạt động  và bắt đầu với nghề môi giới bất động sản; bạn sẽ cần chủ động trang bị cho mình thật nhiều kiến thức; kỹ năng nói chuyện; bán hàng để đạt được thành công; mục tiêu mà mình đặt ra. Chính vì thế, trang bị các kỹ năng của nhân viên sale bất động sản sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến cao trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi

Kỹ năng nghề nghiệp của seller rất quan trọng; nếu không chốt được khách hàng thì bạn vẫn bị đánh giá là chưa thành công. Chính vì thế; cần thành thạo các kỹ năng của một chuyên viên nhà đất sẽ giúp bạn khéo léo hơn trong tư vấn; nói chuyện bằng lời lẽ và nhạy bén hơn trong các vấn đề xử lý tình huống khẩn cấp.

Không chỉ với công việc; nếu bạn trang bị được đầy đủ các kỹ năng sau đây bạn sẽ có một cuộc sống làm chủ hơn, dễ dàng hơn và xử lí được các tình huống trong gia đình, tình cảm, công việc một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

7 kỹ năng cần có của chuyên viên môi giới BĐS
7 kỹ năng cần có của chuyên viên môi giới BĐS

1. Kỹ năng phân tích mức độ tiềm năng BĐS

Khi công ty đưa cho bạn một danh sách các dự án BĐS mà bạn đảm nhiệm; bạn có nhiệm vụ phải phân tích cụ thể hơn; chi tiết hơn dưới góc nhìn của mình so với những gì đã được cung cấp. Để có được kỹ năng này bạn phải đặt mình vào trong tệp đối tượng của khách hàng mục tiêu của các dự án đó và biết được mong muốn của họ là gì, họ cần gì khi rót tiền để mua loại BĐS đó.

Từng dự án sẽ có một góc nhìn phân tích khác nhau; một điểm mạnh nổi trội khác nhau. Chính vì thế bạn nên phân tích cụ thể từng dự án để đưa ra cho mình một kế hoạch tư vấn lợi thế, phù hợp nhất.

Kỹ năng phân tích bất động sản
Kỹ năng phân tích bất động sản

2. Kỹ năng phân tích tệp đối tượng KH

Nhu cầu sở hữu BĐS của từng khách hàng có thể giống nhau hoặc khác nhau; có người muốn mua để đầu tư dài hạn; có người lại muốn mua để cho thuê lại; hoặc có người muốn mua để ở,.. Chính vì vậy, một trong những kỹ năng môi giới bất động sản cực kì hiệu quả đó chính là phân tích khách hàng để biết được chính xác khách hàng muốn gì khi mua BĐS đó.

Phân tích BĐS thành công bạn sẽ biết cách sắp xếp các dự án đó vào tệp khách hàng phù hợp --> đánh trúng tâm lý, nhu cầu, bạn sẽ chốt sale một cách dễ dàng hơn.

Kỹ năng phân tích khách hàng
Kỹ năng phân tích khách hàng

3. Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng

Giao tiếp, tư vấn, thuyết phục khách hàng được xem là một trong những kỹ năng môi giới bất động sản mà bất kì ai cũng phải giỏi. Một người hướng nội, ngại giao tiếp, ít nói, khép kín sẽ khó có thể nào thành công trong lĩnh vực yêu cầu cao khả năng giao tiếp này.

Chính vì thế, đây là một trong những kỹ năng mà bạn phải rèn luyện thật nhiều nếu muốn thành công trong lĩnh vực môi giới BĐS. Kỹ năng giao tiếp của bạn đủ tốt sẽ khiến khách hàng an tâm và suy nghĩ đến việc sẽ dùng tiền để mua những giấc mơ mà bạn đang nói.

Thấu hiểu được khách hàng của mình qua giao tiếp sẽ giúp bạn gắn kết được sự tin tưởng mà họ dành cho bạn từ đó giúp bạn thành công trong việc chinh phục một khách hàng  của mình.

Kỹ năng giao tiếp thuyết phục khách hàng
Kỹ năng giao tiếp thuyết phục khách hàng

4. Kỹ năng chốt sale

Khi không chốt sale được, bạn bắt đầu mất bình tình và thúc đẩy chèo kéo khách hàng để nhanh chóng đưa ra quyết định. Nhưng đây lại chính là hành động khiến khách hàng bắt đầu e dè hơn và mất đi sự tin tưởng hơn ở bạn. Chính vì thế, kỹ năng chốt sale là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng.

Vì nếu bạn có nói chuyện với khách hàng giỏi đến đâu mà không chốt được khách hàng thì hiệu quả cuối cùng bạn đạt được chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Vì thế kỹ năng chốt sale đánh vào tâm lý khách hàng; giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng để sở hữu BĐS đó. Một trong các kỹ năng của nhân viên sale bất động sản cực kỳ quan trọng đó chính là kỹ năng chốt được khách hàng.

Học hỏi kỹ năng chốt sale hiệu quả
Học hỏi kỹ năng chốt sale hiệu quả

Tư vấn bất động sản được hiểu như là người giới thiệu; thông tin giúp khách hàng tìm kiếm được những sản phẩm BĐS ưng ý. Đọc bài viết bên dưới để hiểu “tất tần tật” về tư vấn bất động sản.

Tham khảo: Hé lộ những điều ít ai biết về tư vấn bất động sản

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Dù là đối với bất kì lĩnh vực gì thì khả  năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc rất nhiều. Bạn sẽ tận dụng được sức mạnh của một nhóm làm việc từ đó cho ra kết quả cao hơn khi làm việc độc lập. Nếu bạn là leader của nhóm, bạn phải biết cách điều phối thành viên, phân chia nhiệm vụ rõ ràng cũng như vạch ra được cho từng thành viên nhóm hiểu rõ những việc mình phải làm và làm như thế nào để đem lại kết quả cao nhất.

Trong môi trường làm việc nhóm phải có sự hòa đồng; thân thiện; nhường nhịn; biết lắng nghe ý kiến lẫn nhau và hỗ trợ giau hoàn thành công việc. Nếu bạn tận dụng và duy trì được sức mạnh của teamwork thì công việc của bạn cũng như cả đội nhận lại sẽ là những thành quả tuyệt vời.

Kỹ năng làm việc nhóm - teamwork
Kỹ năng làm việc nhóm – teamwork

6. Kỹ năng làm việc độc lập, cá nhân

Trái lại với môi trường làm việc nhóm; nơi mà bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ từ đồng đội, bạn bè, leader,.. làm việc độc lập bạn sẽ tự xoay sở khi gặp vấn đề. Nếu không có kỹ năng làm việc độc lập; bạn sẽ cảm thấy trở nên mệt mỏi, mất định hướng, lạc lối và cảm thấy áp lực với công việc hiện tại.

Chính vì thế, trang bị kỹ năng làm việc và xử lí vấn đề độc lập sẽ giúp bạn phân chia được thứ tự công việc, việc nên làm trước, việc sẽ làm sau từ đó lên time line làm việc phù hợp. Rèn luyện và trau dồi kỹ năng làm việc độc lập sẽ giúp bạn nâng cao tính kỷ luật, rèn luyện tư duy độc lập, xử lý tình huống nhanh nhạy, ứng biến kịp thời và tự chủ giải quyết công việc

 

Kỹ năng làm việc độc lập, cá nhân
Kỹ năng làm việc độc lập, cá nhân

7. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bất động sản luôn là một loại hình tài sản lớn; có giá trị cao. Chính vì thế để chốt được một thương vụ liên quan đến nhà đất – BĐS thì các chuyên viên môi giới đã phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục, đàm phán với khách hàng từ trực tiếp đến gián tiếp như: gọi điện thoại, gửi email,..

Trước khi khách hàng quyết định đồng ý rót tiền; bạn chăm sóc khách hàng thường xuyên để tạo niềm tin và nhanh chóng đưa ra quyết định đặt cọc, rót tiền vào BĐS. Sau khi khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thanh toán; bạn vẫn phải áp dụng kỹ năng chăm sóc khách hàng của mình để lắng nghe, tư vấn, chia sẻ.

Đây sẽ là cơ hội để bạn tạo ấn tượng tốt đối với một tệp khách hàng của mình; họ sẽ giới thiệu cho gia đình, bạn bè của họ khi có nhu cầu đầu tư BĐS. Cũng như họ sẽ vẫn tin tưởng và tìm đến mình trong những lần đầu tư tiếp theo

Kỹ năng chăm sóc khách hàng
Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kết luận

Rèn luyện các kỹ năng môi giới bất động sản mỗi ngày sẽ khiến bạn nhanh chóng thu về được những thành quả ngọt ngào xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Không chỉ riêng với nghề môi giới bất động sản mà bất kì các nghề tiếp thị, seller nào khác cũng cần phải học hỏi và rèn luyện các kỹ năng để chốt được giao dịch, đem về các hợp đồng giá trị.

Bài viết này, thitruongbds247 đã đem đến cho bạn 7 kỹ năng môi giới bất động sản cực kỳ chuyên nghiệp mà bạn cần học hỏi, bổ sung, nâng cao kinh nghiệm để phát triển nghề nghiệp, công việc tư vấn nhà đất, môi giới BĐS của mình!

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Làm bất động sản như thế nào để có thể trở thành nhà môi giới giỏi?

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT