Làm bất động sản như thế nào để có thể trở thành nhà môi giới giỏi?

Làm Bất động sản như thế nào để trở thành nhà môi giới giỏi
4.4/5 - (12 bình chọn)

Bất cứ nhân viên nào muốn trở thành một nhân viên bất động sản thành công. Điều bạn cần phải nắm ngay lúc này là các cách làm Bất động sản. Khi mọi cách làm đều đi đúng hướng thì chắc hẳn bạn đã thành công. Vậy những người giỏi ở trong ngành này họ đã làm gì và làm như thế nào thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Làm môi giới Bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian giữa những người mua, bán, chuyển nhượng, thuê và cho thuê lại bất động sản. Nhân viên môi giới bất động sản là những người không thể thiếu trong việc kinh doanh BĐS. Họ là những người quan trọng giúp kết nối giữa khách hàng, chủ đầu tư cũng như góp phần tạo nên thành công giữa các cuộc giao dịch.

Hiểu được làm môi giới bất động sản là gì trước khi bắt đầu
Hiểu được làm môi giới bất động sản là gì trước khi bắt đầu

Bạn có thể tìm hiểu sơ lược về môi giới BĐS thông qua sách báo, bạn bè hay phổ biến hơn đó là qua internet. Bạn cần tham khảo và chắc lọc cho mình những vấn đề cần thiết về môi giới. Chẳng hạn như: nghề môi giới là làm những công việc gì? Môi trường làm việc ra sao? Thu nhập trung bình khoảng bao nhiêu? Phân khúc khách hàng chính của họ là ai? Phân khúc sản phẩm nào dành cho người mới bắt đầu?

Tìm hiểu 4 bước sau để biết cách làm bất động sản

Ngành nghề nào cũng vậy, để trở nên giỏi hơn chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về kiến thức của nó. Để làm môi giới BĐS giỏi thì việc đầu tiên của các bạn là tìm hiểu kiến thức về môi giới. 

Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng nghề môi giới bất động sản

Sự chuẩn bị nhanh nhất dành cho nghề môi giới là việc bạn có sẵn các kiến thức về nó. Còn với kỹ năng nghề thì bạn có thể học hỏi khi trải nghiệm thực tế. Học hỏi từ những cá nhân, tổ chức làm BĐS uy tín. Với một nơi thực sự tốt, bạn sẽ được hướng dẫn, training chung và các thế mạnh riêng của bản thân. Từ đó, bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng bước chân vào nghề môi giới.

Tham khảo: 7 kỹ năng môi giới bất động sản quan trọng của một chuyên viên nhà đất

Cách làm bất động sản với việc lựa chọn sản phẩm

Môi giới đúng cách là biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với khách hàng của mình. Từ đó định hướng khách hàng xem xét và quyết định chọn sản phẩm đó. Bên cạnh đó là tìm hiểu và trả lời được cho câu hỏi Phân khúc sản phẩm nào là tốt nhất đối với người mới. Để làm được điều đó thì việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu các nguồn cho vay, hỗ trợ vốn. Chọn được khu vực có tiềm năng phát triển cao và phù hợp nhu cầu của nhiều khách hàng. Như vậy là bạn đã bước đầu thành công với công việc môi giới BĐS.

Các bước lựa chọn sản phẩm trong môi giới BĐS (Nguồn: Internet)
Các bước lựa chọn sản phẩm trong môi giới BĐS (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị trước tinh thần khi làm môi giới bất động sản

Trong tất cả các nghề về Sale thì Sale BĐS được xem là nghề khó nhất. Đây được xem là một trong những nghề phụ thuộc rất nhiều vào sự may rủi. Có lúc bạn chốt được rất nhiều nhưng cũng có lúc vài tháng vẫn không chốt được. Và việc chán nản trong công việc này rất dễ xảy ra. Do đó nếu tinh thần bạn không vững thì việc bỏ ngang là có thể. Vì vậy việc cần của nghề này là bạn tự “trang bị” cho mình một tinh thần thép. Vượt qua khó khăn, làm việc tích cực và kiên nhẫn sẽ đưa bạn đến thành công. Hơn nữa là nó sẽ tạo ra nguồn thu nhập đáng mơ ước dành cho bạn.

Chuẩn bị tài chính để khởi nghiệp với BĐS

Khởi nghiệp với “2 bàn tay trắng” thật sự không phù hợp về nghề BĐS. Môi giới BĐS tiêu tốn của bạn một lượng lớn thời gian, công sức và ngay cả tiền bạc để bạn đầu tư. Mọi chi phí đều được đổ vào các loại sinh hoạt phí, phí xây dựng thương hiệu và chi phí quảng cáo, marketing. Mọi chi phí có thể nhiều nhưng kết quả mang lại cho bạn cũng được xem là “quả ngọt” xứng đáng.

THAM KHẢO: 5 lưu ý cơ bản trong đầu tư Bất Động Sản

4 bí quyết bạn nên nhớ về cách làm bất động sản

Khi đã lựa chọn vào nghề môi giới BĐS thì bạn nên nhớ 4 bí quyết này để tạo nên sự thành công cho bản thân:

  • Có tư duy lớn với mục tiêu lớn
  • Biết xây dựng kế hoạch kinh doanh và luôn theo sát nó
  • Xây dựng riêng cho mình cẩm nang môi giới bất động sản
  • Sử dụng nguyên tắc 3 chữ L trong nghề: Leads (Nguồn khách hàng tiềm năng), Listings (Danh sách BĐS cần chào bán), Leverage (Đòn bẩy)

Đây đều là những bí quyết hữu ích mà những người trong ngành đã đúc kết và đến bây giờ vẫn còn có kết quả rất tốt.

Bất động sản không còn là khái niệm quá xa lạ với tất cả mọi người. Đặc biệt là các nhà đầu tư quyết định tham gia. Tìm hiểu kỹ càng các kiến thức bất động sản giúp bạn tự tin và sẵn sàng hơn trong việc giao dịch, đầu tư.

Tham khảo: Kiến thức bất động sản cần có dành cho nhà đầu tư “mới vào nghề”

Nắm được bí quyết để làm bất động sản thành công
Nắm được bí quyết để làm bất động sản thành công

Kinh nghiệm làm Bất động sản dành cho người mới

Việc học hỏi những kinh nghiệm sẵn có của người đi trước trong ngành là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới. Nhờ vào đó bạn có thể có cách làm BĐS hiệu quả, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân.

Hiểu biết rõ về luật đất đai

Liên quan đến BĐS thì việc giấy tờ pháp lý rõ ràng là điều tất nhiên phải có. Với một nghề có giá trị cao và ảnh hưởng đến cả 2 bên thì việc nắm rõ các luật về đất đai đều rất cần thiết. Nếu bạn là một nhà môi giới BĐS giỏi thì phải giải đáp được mọi câu hỏi của khách hàng. Tất cả về độ rõ ràng và minh bạch của các hợp đồng. Để hạn chế tối thiểu các tranh chấp và rủi ro có thể xảy ra.

Tìm hiểu về thị trường BĐS

Thị trường BĐS thì quá rộng lớn đối với khách hàng. Nhưng đối với người làm nghề môi giới thì bắt buộc bạn phải nắm hoàn toàn. Khi khách hàng cần thiết để tư vấn thì người môi giới đều có thể đưa ra các câu trả lời mà khách hàng cần. Mọi sự biến động từ thị trường cũng đều ảnh hưởng đến giá của BĐS và đôi lúc lại mang đến lợi ích của cả 2 bên.

Các chỉ số thị trường mà nhà môi giới BĐS giỏi cần nắm (Nguồn: Internet)
Các chỉ số thị trường mà nhà môi giới BĐS giỏi cần nắm (Nguồn: Internet)

Tầm nhìn – Khả năng quan sát

Làm môi giới BĐS có 1 điều cần thiết cho người môi giới là tầm nhìn. Bạn có đánh giá được giá trị, chất lượng của BĐS đó hay không? Có phân tích được phân khúc thị trường đó tiềm năng hay không? Việc quan sát và nhận định thông tin hay giá trị để tư vấn cho khách hàng là điểm để đánh giá cao về người môi giới.

Xác định được đúng mục tiêu, khách hàng mua BĐS

Với những người mới bắt đầu thì việc duy trì các mối quan hệ trước đó đều rất cần thiết. Họ có thể trở thành lượng khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai. Nhà môi giới cũng cần hiểu được các nhu cầu mà khách hàng đang mong muốn. Mục tiêu của khách hàng khi tìm đến mình là gì? Họ muốn tìm BĐS như thế nào? Để mình có thể áp ứng 1 cách tốt nhất.

Làm bất động sản giỏi là xác định được khách hàng và mục tiêu của khách hàng khi mua BĐS
Làm bất động sản giỏi là xác định được khách hàng và mục tiêu của khách hàng khi mua BĐS

Khả năng tiếp thị sản phẩm

Đây được xem là khả năng tùy thuộc vào mỗi người. Khả năng tùy thuộc vào tính cách cũng như cách gia tiếp. Để có thể cải thiện về khả năng tiếp thị thì bạn hãy cố gắng tìm hiểu thông tin sản phẩm. Khả năng tiếp thị tốt là việc mà khách hàng tin tưởng vào sản phẩm cũng như giá trị mà mình mang đến.

Kết luận

Làm bất động sản không phải là điều dễ dàng cho những bạn mới. Môi giới BĐS lại càng khó khăn hơn. Nhưng để có thể trụ vững và thành công thì việc thể hiện hết khả năng của mình rất quan trọng. Cùng nhìn lại các cách làm cũng như kinh nghiệm qua bài viết này để có thể tự tin bước vào nghề môi giới BĐS này bạn nhé!

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Hé lộ những điều ít ai biết về tư vấn bất động sản

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT