Lofthouse – Loại hình nhà ở chỉ dành cho giới đại gia

Xếp hạng

Lofthouse là một loại hình nhà ở khá mới ở Việt Nam. Loại hình bất động sản này hầu như chỉ dành cho giới đại gia hoặc những người có thu nhập cao tại các khu vực đô thị.

Định nghĩa căn hộ Lofthouse

Lofthouse là loại căn hộ chung cư được thiết kế với 2 tầng được nối liền nhau. Căn hộ này còn có tên gọi khác là căn hộ thông tầng. Nó thường xuất hiện tại các dự án chung cư cao cấp. Với mục đích tạo nên không gian sống tiện ích, hiện đại. Xóa bỏ sự hạn chế về diện tích thường thấy tại các căn hộ chung cư. Loại căn hộ này còn được đánh giá là đẳng cấp mới có thể thay thế căn hộ penthouse.

Lofthouse tạo nên không gian sống tiện ích, hiện đại
Lofthouse tạo nên không gian sống tiện ích, hiện đại

Ưu điểm căn hộ Lofthouse

Nguồn gốc hình thành

Căn hộ Lofthouse phát triển vào khoảng thế kỷ 20 ở New York. Loại căn hộ này được bắt đầu bởi những người vô gia cư. Họ tìm tới các nhà máy hay công xưởng cũ để cải tạo thành nơi ở. Từ đó, phong cách căn hộ này đã dần trở thành một trào lưu. Thích hợp cho những người yêu sự tự do, phóng khoáng và có tâm hồn nghệ sĩ.

Vị trí

Căn hộ Lofthouse có thể được thiết kế ở tầng giữa của tòa nhà chung cư cao tầng hoặc nằm trên tầng cao nhất.

Quy mô diện tích

Diện tích nhỏ nhất của căn Lofthouse là 120m2. Các loại diện tích lớn hơn đa dạng từ 200-250m2 tùy vào các dự án.

>>> 4 nền tảng Blockchain giúp tối ưu ngành BĐS

Kiểu thiết kế và phong cách thiết kế

Căn hộ Lofthouse có chiều cao gấp 1,5 lần so với các căn hộ bình thường. Không gian lên xuống của căn hộ được thiết kế theo chiều đứng. Tạo nên sự liên kết giữa các không gian phòng khách và các phòng ở phía trên. Mang đến sự ấm cúng cho các không gian sống của căn hộ. Bên trong nhà được bố trí cầu thang lên xuống. Để liên kết giữa hai tầng như những ngôi nhà mặt đất.

Thiết kế theo chiều đứng của căn hộ Lofthouse

Lofthouse cũng được biết đến với việc thiết kế những khoảng không rộng kèm các ô cửa sổ lớn. Tạo nên không gian sống rộng mở và thoáng đãng ở mức tối đa. Thêm vào đó là việc sử dụng các loại vật liệu tự nhiên hay cây xanh, sân vườn. Không gian này tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.

Không gian sống rộng mở tối đa với những ô cửa sổ lớn

Trong các căn hộ, việc phân cách các không gian chỉ mang tính ước lệ. Việc phân chia không gian không sử dụng các loại vách ngăn. Mà chỉ sử dụng các tấm trải sàn, bàn hay kệ sách… hoặc một mảng màu cho các khu vực nhất định.

Phong cách thiết kế cổ điển đặc trưng

Lofthouse thường có phong cách thiết kế cổ điển, pha lẫn giữa các yếu tố cũ và hiện đại, mang đến cảm giác khác biệt.

Giá trị và đẳng cấp của căn hộ Lofthouse

Về mức giá và đẳng cấp, căn hộ Lofthouse khẳng định được vị thế của mình với mức giá tương đương những căn hộ penthouse.

Căn hộ Lofthouse tại dự án căn hộ Phú Hoàng Anh
Căn hộ Lofthouse tại dự án căn hộ Phú Hoàng Anh

Hiện tại Việt Nam đang có dự án nổi bật Phú Hoàng Anh do Hoàng Anh Gia Lai Group làm chủ đầu tư đang phân phối căn hộ này với diện tích đa dạng và kiến trúc độc đáo. Còn lại đa phần là các căn hộ lofthouse được phân phối tại các dự án: Masteri Thảo Điền, Khu phức hợp căn hộ River City (The EverRich II), Khu căn hộ Lexington Residence

Nếu bạn thuộc tuýp người thích phong cách cổ điển và sự pha trộn độc đáo trong thiết kế, đồng thời yêu cầu về một khoảng không gian sống vừa đủ rộng và thoáng đãng theo chiều đứng thì căn hộ Lofthouse chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Duplex – Nơi thỏa mãn nhu cầu về chốn ở đẳng cấp