Những lời chúc 20/11 hay nhất, cảm động nhất gửi tặng thầy cô giáo

5/5 - (3 bình chọn)

Cùng với hoa, quà tặng, những lời chúc 20/11 hay nhất gửi tặng thầy cô giáo cũng là một cách đơn giản được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đến với thầy Cô. Lời Chúc ngày nhà giáo Việt Nam có thể là được viết lên thiệp Chúc mừng; nói trực tiếp hoặc gửi tin nhắn thông qua các trang mạng xã hội. Dưới đây là các câu Chúc 20/11 hay; cảm động cho thầy Cô, mẹ, làm Cô giáo mà bạn có thể tham khảo.

Ngày 20 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 11 là ngày gì? Những lời lúc 20/11 hay nhất
Ngày 20 tháng 11 là ngày gì? Những lời lúc 20/11 hay nhất

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có tên đầy đủ đó là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây được xem là 1 ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11; nhằm tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục. Trong ngày này, tại nhiều trường học; các cơ sở giáo dục đều có rất nhiều hoạt động để chúc mừng các thầy cô giáo như trao hoa; trao thư tay hoặc tổ chức ca hát; múa cho thầy cô.

Bên cạnh đó, còn có các cuộc thi văn nghệ, viết thư tặng cho thầy cô, cắm hoa, thi vẽ trường học,… Nhiều trường cũng sẽ tổ chức hoạt động dã ngoại cho thầy cô và học trò. Các hoạt động như hội giảng dành cho giáo viên nhằm nâng cao thêm nhiều kỹ năng sư phạm, góp ý, chia sẻ giữa các giáo viên về chất lượng buổi dạy cũng được tiến hành.

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Vào tháng 01/1946; một tổ chức quốc tế nhà giáo được thành lập ở thủ đô nước Pháp lấy tên là FISE (viết tắt của cụm từ Féderation International Syndicale des Enseignants (tạm dịch đó là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Vào năm 1949 (sau 03 năm); tại hội nghị ở thủ đô của Ba Lan – Warszawa; FISE đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với những nội dung về đấu tranh chống nền giáo dục tư sản; phong kiến cũng như là xây dựng nền giáo dục tốt đẹp, trong đó có bảo vệ quyền lợi của nghề dạy, vị trí, đề cao trách nhiệm của người thầy.

Năm 1953; Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng trở thành là 1 trong các thành viên của tổ chức FISE, đã quyết định trong cuộc họp của tổ chức FISE từ 26 đến  30/08/1957 tại thủ đô Ba Lan.

Và ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo; và lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Những năm sau; ngày 20 tháng 11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam.

Khi đất nước thống nhất thì ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống, diễn ra hàng năm. Vào 1982, ngày 20 tháng 11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trọng thể trên khắp cả nước. Và từ đó đến nay; cứ đến ngày này; nhiều thế hệ học sinh lại tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn thầy cô.

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11
Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống rất tốt đẹp của người Việt; vì vậy, ngày 20/11 hằng năm giống như 1 ngày hội của ngành giáo dục Việt Nam; phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với truyền thống tôn sư trọng đạo và hiếu học. Đây cũng là một dịp đặc biệt để bao thế hệ học trò cũng như bậc phụ huynh có các hoạt động tôn vinh; tri ân những công lao dạy dỗ của người giáo viên.

Trong ngày 20/11; phụ huynh và học sinh thường sẽ chuẩn bị những bó hoa tươi; tấm thiệp đẹp ghi những lời chúc ý nghĩa và các món quà bất ngờ để tri ân thầy cô giáo, những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt mình lớn lên.

Bên cạnh đó, ngày này cũng là 1 dịp để ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục; khen thưởng tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy và lập ra phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Những lời chúc 20/11 hay nhất cho cô giáo

1. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chúng em xin gửi đến Cô giáo những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất. Chúc cho Cô luôn trẻ trung, hạnh phúc, mạnh khỏe và chỉ đường cho chúng em bước tiếp trên cuộc đời.

2. Xin cảm ơn cô, người đã cho em những nét chữ đầu tiên. Những lời dạy của cô ngày đó em vẫn nhớ ghi. Em kính chúc cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

3. Thầy cô giáo như người mẹ; người cha thứ 2 nâng đỡ em những lúc khó khăn; hoang mang trên hành trình trưởng thành của mình. Nhân ngày 20 tháng 11, em xin cảm ơn và chúc Cô của em những điều tốt đẹp nhất!

4. Cô coi học sinh như người con ruột của mình. Cũng từ lâu; em đã coi cô như 1 người mẹ thứ hai. Nhân ngày 20/11, em kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và vui vẻ bên gia đình!

5. Những gì cô dạy dỗ, em luôn khắc ghi trong lòng. Hôm nay, em đã lớn. Cảm ơn cô vì những tình yêu thương này, sự nhiệt tình đã trao trọn cho chúng em.

Những lời chúc 20/11 hay nhất cho cô giáo
Những lời chúc 20/11 hay nhất cho cô giáo

6. Em chúc cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người cô giáo; người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh.

7.Cô kính yêu! Sự dạy dỗ ân cần của Cô như là gió mùa xuân; như một cơn mưa lành mùa hạ, em khắc sâu mãi mãi trong lòng. Nhân ngày 20/11, em chúc Cô luôn vui khỏe, mọi sự như ý!

8. Chúng em có 1 điều bí mật; đó là rất yêu quý Cô chủ nhiệm lớp mình. Nhân ngày 20/11, chúng em chúc Cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và luôn luôn yêu thương chúng em như bây giờ!

9. Cảm ơn Cô đã dạy dỗ; chỉ bảo và dành rất nhiều tình cảm yêu quý cho em suốt thời gian qua. Nhân ngày 20/11, em xin chúc Cô thật khỏe mạnh, công tác tốt hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của mình!

10. Ngày 20 tháng 11 lại tới cũng là lúc em có cơ hội để gửi đến Cô lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất; chúc cô luôn xinh đẹp, luôn trẻ trung và mãi là người Cô giáo để chỉ đường cho chúng em bước tiếp. Em luôn tự hào có người thầy như là Cô.

Những lời chúc 20/11 hay nhất cho thầy giáo

1. Cảm ơn Thầy đã tận tâm chỉ bảo cho đứa học trò dốt như em. Em chẳng biết nói gì hơn ngoài sự biết ơn và thật sự cảm ơn Thầy rất nhiều. Hôm nay là ngày của Thầy; em chúc Thầy luôn thành công, nhiều sức khỏe để công tác tốt.

2. Nhân dịp ngày 20/11, em chúc Thầy sức khỏe dồi dào, và thành công trong sự nghiệp trồng người, dìu dắt thế hệ học trò của chúng em thành người.

3. Nghề giáo là nghề cao quý nhất. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam, em chúc Thầy luôn vui tươi, khỏe mạnh, dạy bảo chúng em những bài học bổ ích.

4. Một chữ cũng là Thầy, nửa chữ cũng vẫn là Thầy. Nhân ngày 20/11, em chúc Thầy mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình và gặt hái được nhiều thành công trong công việc của mình.

5. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi đến Thầy những lời chúc tốt đẹp nhất, cảm ơn Thầy đã dìu dắt em đến gần hơn với chân trời kiến thức.

Những lời chúc 20/11 hay nhất cho thầy giáo
Những lời chúc 20/11 hay nhất cho thầy giáo

6. Cảm ơn Thầy đã mang đến cho chúng em những bài học hay để đến gần hơn với kiến thức. Nhân ngày 20/11, em xin chúc Thầy sức khỏe dồi dào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người.

7. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình này con muốn gửi đến Thầy lời chúc luôn vui vẻ tràn ngập niềm vui trong cuộc sống. Chúc Thầy sẽ luôn gặp may mắn và thành công.

8. Thầy là người truyền cảm hứng, mang đến cho chúng em nhiều kiến thức bổ ích. Nhân dịp ngày 20/11, em xin gửi tới Thầy những lời chúc tốt đẹp nhất.

9. Nhân ngày 20 tháng 11; em xin gửi đến Thầy những lời chúc tốt đẹp nhất. Em cảm ơn những gì Thầy đã luôn dạy bảo, hướng dẫn cho em trong suốt thời gian học.

10. Một lời cảm ơn có lẽ là không đủ so với những gì mà Thầy đã làm cho em. Em chúc Thầy mạnh khỏe; vui tính; trẻ trung; và thành công trong sự nghiệp nhà giáo của mình Thầy nhé.

Lời kết

Trên đây là những lời chúc 20/11 hay nhất bạn có thể tham khảo qua, ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị những món quà nhỏ cho thầy cô giáo của mình để thể hiện sự tri ân; quan tâm của gia đình và học sinh dành cho công lao dạy dỗ của các thầy cô nhé. Những món quà; lời chúc ý nghĩa trong ngày này chính là một nguồn động lực lớn lao cho người thầy trên con đường dìu dắt những thế hệ tương lai của đất nước!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC TỔNG HỢP của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 30/4 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và lịch nghỉ của ngày này

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT