Phân khúc bất động sản nào có sức hút giới đầu tư trong 6 tháng cuối năm

Xếp hạng

Thị trường bất động sản trong 6 tháng cuối năm đang dần sôi động. Tuy nhiên giữa nhiều kênh đầu tư tiềm năng thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc tiềm năng. Với lợi nhuận hấp dẫn, thu hút sự chú ý của không ít giới đầu tư trên thị trường bất động sản.

Dù trước đó bất động sản nghỉ dưỡng đã dần giảm tốc. Nhưng sự tăng trưởng nguồn cung ồ ạt cũng khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ảnh hưởng. Đó trở thành kênh đầu tư hấp dẫn mà nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại ra sao?

Từ nửa đầu năm 2019 tới nay có nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng phát triển. Phân khúc này luôn được các chủ đầu tư liên tục cho “bung hàng”. Trong đó nổi bật là tại những thị trường tiềm năng như Quảng Bình; Phan Thiết (Bình Thuận);Tuy Hòa (Phú Yên); Đà Lạt; Quy Nhơn (Bình Định); Thanh Hóa; Hải Phòng…

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng
Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng luôn được các chủ đầu tư liên tục cho “bung hàng”

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới sẽ có tiềm năng khá lớn. Phát triển mạnh mẽ trong tương lai bởi cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Thu hút nhiều khách du lịch, trong khi đó lượng phòng lưu trú cho khách du lịch còn khá ít ỏi.

Thậm chí có không ít khu du lịch mới nổi. Bao gồm cả du lịch biển lẫn du lịch núi đều có số lượng phòng phục vụ du khách không nhiều. Nhưng lượng khách du lịch lại ngày càng gia tăng. Chính sự khan hiếm bất động sản du lịch chịu nhiều sự ảnh hưởng của covid -19. Khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở thành thị trường giàu tiềm năng.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang có sự phân chia mức giá linh động

Thực chất sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ nằm ở tiềm năng du lịch cao của dòng sản phẩm này. Mà còn nằm ở giá trị của từng suất đầu tư. Trong đó mức giá bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang có sự phân chia khá linh động.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang có sự phân chia mức giá linh động
Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang có sự phân chia mức giá linh động

>>> Phân khúc bất động sản nào có sức hút với giới đầu tư hơn cả trong 6 tháng cuối năm

Hiện tại một suất đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại những thị trường mới chỉ bằng một nửa hoặc bằng 1/3 thị trường nghỉ dưỡng trọng điểm. Chúng ta có thể thấy rõ rệt như  một căn condotel tại Nha Trang; Đà Nẵng; Quảng Ninh có mức giá trung bình từ 2 – 4 tỷ đồng/căn. Thì một căn hộ khách sạn tại Đà Lạt chỉ có khoảng giá 1,2 tỷ đồng/căn. Condotel tại Phú Yên có giá dự kiến từ 700 triệu đồng/căn. Condotel Phan Thiết giá chào bán khoảng từ 500 triệu đồng/căn… Cũng tại các thị trường truyền thống, nếu giá bán một căn biệt thự lên tới hàng chục tỉ đồng. Thì biệt thự tại Phan Thiết (Bình Thuận), Phan Rang (Ninh Thuận) có giá chỉ từ 4 – 6 tỷ đồng/căn.

Điều này chứng minh phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang có sự phân chia mức giá khá linh động. Trong đó có không ít dự án condotel đang có mức giá hợp lý xuất hiện trên thị trường. Đây cũng là phân khúc bất động sản tiềm năng đảm bảo mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng – Kênh đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận cao

Theo sự đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản thì trong thời gian 6 tháng cuối năm. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là kênh đầu tư tiềm năng với lợi nhuận cao. Đây là kênh đầu tư đáng chú ý trong thời gian tới.

Lợi thế hấp dẫn nhất của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chính là tiềm năng du lịch cao của thị trường Việt Nam. Bao gồm đường bờ biển dài hơn 3.000km và vẫn chưa được khai thác xứng tầm.

Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận cao
Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận cao

Ngoài ra du lịch cũng đang là ngành mũi nhọn được nhà nước chú trọng trong công cuộc phát triển kinh tế. Đây cũng là lý do thời gian qua thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ ngày càng dữ dội. Với hàng loạt sản phẩm nghỉ dưỡng phát sinh gồm condotel, hometel, shoptel…

Tất nhiên những dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng cũng phải là những dự án có tính pháp lý minh bạch. Bao gồm pháp lý dự án lẫn pháp lý hợp đồng được ký kết giữa nhà đầu tư cùng với đơn vị quản lý vận hành.

Tuy nhiên khi đầu tư các dự án bất động sản du lịch, chủ đầu tư cũng cần phải có uy tín thương hiệu nhất định. Bởi người mua sẽ thường chú ý tới các tiêu chí liên quan tới uy tín và thương hiệu của chủ đầu tư. Chú ý tới công tác quản lý vận hành của dự án bất động sản nghỉ dưỡng liệu có minh bạch và khoa học hay không.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Thị trường BĐS “tái khởi động” sau dịch Covid-19: Nếu chần chừ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT