Phong thủy – Kiến thức về bất động sản dễ chốt được hợp đồng

Xếp hạng

Phong thủy có thể xem là kiến thức cần thiết về bất động sản mà bất cứ người môi giới nào cũng nên biết. Bởi ngoài những kiến thức về bất động sản thông thường, trong nhiều trường hợp người môi giới phải tư vấn thêm thông tin về phong thủy của khu nhà ở, đất đấy. Đây cũng là yếu tố mà nhà đầu tư và khách hàng chú trọng khi chọn bất động sản.

Dó có phải lý do khiến người am hiểu phong thủy có tỷ lệ chốt hợp đồng cao hơn không? Nếu bạn đang muốn trở thành một người môi giới chuyên nghiệp thì đừng nên bỏ qua bài viết này.

Phong thủy được xem là tiêu chuẩn 

Theo khảo sát Viện Phong Thủy, 98% người mua bất động sản quan tâm tới phong thủy. Tuy nhiên chỉ 30% trong số đó nhận được sự tư vấn của người môi giới về vấn đề này. Và chỉ 1% người được tư vấn hài lòng với kết quả họ nhận được. Vì vậy họ sẽ phải nhờ bên khác tư vấn về phong thủy bất động sản mình định mua.

Phong thủy bất động sản
Phong thủy được xem là một trong những tiêu chuẩn xem nhà quan trọng

Theo thống kê trên chỉ ra rằng, trình độ tư vấn của môi giới chưa theo kịp với nhu cầu khách hàng. Những người môi giới giỏi sẽ cũng sẽ nhanh chóng nhận ra vấn đề này. Đồng thời, họ cũng là rất am hiểu tâm lý khách hàng.

Vì vậy ngoài các kiến thức môi giới bất động sản thông thường, những người môi giới sẽ dành thêm thời gian tìm hiểu về lĩnh vực phong thủy.

Nguyên nhân nào khiến người Việt xem trọng yếu tố phong thủy như vậy?

(Bất động sản được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, bài viết sẽ chủ yếu đề cập tới bất động sản chung cư, nhà ở.)

Lý giải cho câu hỏi trên có thể có một số lý do sau:

Vai trò của nhà ở đối với con người: ½ khoảng thời gian trong cuộc đời được con người được dành ra để sinh hoạt trong căn nhà của mình. Theo quan niệm, trường khí của căn nhà gây ảnh hưởng tới vận khí của những người sinh sống bên trong.

Phong thủy bất động sản
Một người môi giới giỏi thường am hiểu về phong thủy

Nhà ở cũng là nơi che chở, bảo vệ, là khoảng không gian cho con người nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe, tinh thần,… Nó liên quan trực tiếp tới số phận của con người. Vì vậy căn nhà có phong thủy tốt có thể tạo nên sự hưng thịnh cho gia chủ.

Nhu cầu khách hàng đang chuyển từ nhu cầu vật chất sang tinh thần: Các sản phẩm bất động sản hiện đại ngày càng chú trọng tới các tiện ích tích hợp. Không chỉ đánh giá dựa trên kiến thức về bất động sản, người tiêu dùng còn chú trọng không gian sinh hoạt tinh thần.

>>> Chọn thời điểm đầu tư vào thị trường bất động sản khôn ngoan nhất

Tại sao những người môi giới hiểu biết phong thủy dễ chốt được hợp đồng hơn?

Am hiểu tâm lý khách hàng hơn những người môi giới khác

Nhà đầu tư bất động sản hiện nay đều quan tâm tới yếu tố phong thủy trong thiết kế.

Tuy nhiên sự quan tâm này chỉ thể hiện ở tổng thể mà không chi tiết cho từng căn hộ. 

Ngoài các kiến thức bất động sản , khách hàng đều có kiến thức sơ bộ về điều này. Họ thường quan tâm tới hướng nhà và bố cục có phù hợp với tuổi mình không. 

Am hiểu phong thủy giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng

Vì vậy, người môi giới am hiểu phong thủy mới giải đáp, tư vấn thông tin về vấn đề này. Dựa trên đó, người môi giới cũng dễ chốt hợp đồng hơn vì chiếm được lòng tin nơi khách hàng.

Chưa có tổ chức đào tạo chính quy

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tài liệu về các kiến thức về bất động sản thông thường khác. Tuy nhiên các kiến thức phong thủy về bất động sản lại không như vậy. Chưa có tổ chức, cơ sở chính quy nào đứng ra đào tạo, giảng dạy lĩnh vực này.

Chưa có tổ chức, cơ sở chính quy nào đào tạo về phong thủy bất động sản

Việc nghiên cứu tài liệu chắp vá cũng gây rủi ro cho người học. Cũng có nhiều trường hợp, người môi giới không có kinh nghiệm tốt sẽ đánh mất cơ hội ký hợp đồng vào tay người khác am hiểu và biết tư vấn lĩnh vực này.

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ. Bạn có thể trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp. Chúc bạn sớm thành công!

Truy cập chuyên mục KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 5 tiêu chí đánh giá bất động sản tiềm năng

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT