Thị trường BĐS tái khởi động sau Covid – Chần chừ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội

Xếp hạng

Sau làn sóng dịch Covid lần thứ 2, thị trường BĐS tại TP.HCM, nhất là loại hình căn hộ chung cư đang rục rịch trở lại. Với nhiều hoạt động mở bán trong quý III/2021. Tuy nhiên, lượng sản phẩm được triển khai còn nhiều hạn chế. Nhưng khi được giới thiệu trong bối cảnh thị trường dường như đang chững lại vì dịch Covid-19 thì lượng giao dịch tại các dự án vẫn rất khả quan.

Nhu cầu mua và giá bán vẫn đang tăng

Trong quý II/2021, nhu cầu tìm mua bất động sản tại TP.HCM tăng gần 32% so với quý I/2021. Nhưng trong khi đó, lượng sản phẩm chào bán chỉ tăng khoảng 2%. Tính riêng trong quý III/2021, TP.HCM có 5 dự án chào bán. Nguồn cung từ các dự án bất động sản đủ điều kiện để gia nhập thị trường là không nhiều bởi các “chướng ngại” về pháp lý. Tình trạng này vô hình đã khiến nguồn cung ít hơn cầu. Khiến giá bất động sản bị đẩy lên cao, nhất là giá loại hình căn hộ chung cư liên tục tăng.

Thị trường BĐS
Thực trạng của thị trường bất động sản hiện tại là nguồn cung ít hơn cầu, khiến giá bất động sản bị đẩy lên cao, nhất là loại hình căn hộ chung cư

Theo một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, trong tháng 8/2021, giá bán căn hộ chung cư ở TP.HCM tăng thêm 0.6%. So với tháng 6 trước đó và tăng gần 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường BĐS vẫn còn thu hút nhà đầu tư

Tuy giá tăng là vậy nhưng thị trường nhà ở vẫn được ghi nhận ở mức tiêu thụ tốt. Với trên 70% tổng số lượng căn hộ được giao dịch thành công trong nửa đầu năm 2021. Riêng phân khúc trung cấp, cao cấp dẫn đầu với 83% trên tổng số giao dịch thành công. Người mua phân khúc này thường quan tâm đến các dự án có vị trí đẹp. Như vị trí trung tâm, các gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín.

Đặc biệt, những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, phương thức thanh toán có lợi cho khách hàng. Thường thu hút đông đảo khách hàng với sức mua khá tốt, gần như bán được 100% căn hộ trong lần mở bán đầu tiên. Những đợt mở bán tiếp theo cũng được kỳ vọng sẽ được thị trường đón nhận.

Thị trường BĐS
Tuy giá tăng là vậy nhưng thị trường nhà ở vẫn được ghi nhận ở mức tiêu thụ khá tốt

>>> Các giai đoạn tăng giá bất động sản

Đừng đợi thị trường lao dốc vì giá sẽ không giảm

Lý do khiến các dự án bất động sản đủ điều kiện để gia nhập thị trường ít là do động thái siết nguồn cung từ Chính phủ. Với động thái này, giới chuyên gia nhận định, đây như một hành động để thanh lọc thị trường. Giúp người mua có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với những dự án có pháp lý minh bạch và do chủ đầu tư uy tín triển khai. Thực tế, thị trường bất động sản gần đây cũng cho thấy, giới đầu tư bất động sản không hề “ngủ đông”, mà họ đang tận dụng thời điểm này để tìm nguồn hàng chất lượng từ những dự án mới.

Thị trường BĐS
Đây là cơ hội mua nhà cho những người mua nhà ở thực

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là cơ hội mua nhà cho những người mua nhà ở thực. Bởi tại thời điểm này, họ sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít phải cạnh tranh. Và có thể nhận được nhiều ưu đãi tốt từ chủ đầu tư của dự án. Bên cạnh đó, người mua còn được tiếp cận với những sản phẩm nhà đất có vị trí đắc địa, chất lượng tốt được chào bán trên thị trường sơ cấp.

Thị trường BĐS cao cấp

Còn đối với thị trường cao cấp, đó đều là những sản phẩm cho chủ đầu tư có uy tín triển khai, việc giảm giá bất động sản lúc thị trường chậm lại là rất khó xảy ra.

Theo công ty cổ phần chứng khoán SSI dự báo, giá bất động sản của TP.HCM sẽ tăng từ 7 – 10% trong năm 2021. Và tăng tiếp ở mức từ 5 – 7% trong năm 2021. Ngoài ra, biến động khó lường của chứng khoán và vàng khiến giới đầu tư càng đặt niềm tin vào bất động sản trong thời gian tới.

Truy cập chuyên mục THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Phân khúc BĐS nào “hot” nhất quý cuối năm 2021?

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT