Top 5 ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu hiệu quả nhất năm 2022

5 ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu hiệu quả năm 2022
5/5 - (12 bình chọn)

Vốn 100 triệu kinh doanh gì để tăng hiệu quả và lợi nhuận từ nguồn vốn này đều ổn định, bạn đã biết kinh doanh gì chưa. Nếu chưa thì 5 ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu qua bài viết dưới đây chính là dành cho những bạn đang không xác định và đặt ra câu hỏi kinh doanh gì với số vốn 100 triệu.

Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu bằng đầu tư chứng khoán

Với khoản tiền nhàn rỗi 100 triệu, bạn muốn kinh doanh sinh lời hiệu quả nhưng chưa biết sẽ kinh doanh mặt hàng nào, đầu tư ở đâu sẽ tăng thu nhập nhanh chóng. Chúng tôi gợi ý cho bạn đầu tư chứng khoán với 100 triệu đồng với những điểm sau: 

 • Tránh theo số đông, bạn cần phải tin vào chính mình để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất mà không hối hận. 
 • Phải lựa chọn đúng thời điểm khi tham gia đầu tư chứng khoán. Bạn cần xác định giá trị thực của cổ phiếu trong công ty như thế nào, khả năng phát triển lâu dài mà công ty bạn dự định đầu tư. 
 • Bạn cần tìm kiểu các thông tin cần thiết về công ty bạn đầu tư, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

Kinh doanh vốn 100 triệu không phải số tiền lớn, nhưng cũng không phải nhỏ với những người vừa tích lũy được số tiền 100 triệu, và muốn đầu tư vào chứng khoán. Cho nên, các bạn cần nắm 3 yếu tố trên để đầu tư an toàn tránh rủi ro nhé. Nếu bạn đầu tư đúng nơi thì số tiền bạn nhận được sẽ là con số vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo: Mách bạn các bước đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

y-tuong-kinh-doanh-von-100-trieu
Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu về đầu tư chứng khoán là sự lựa chọn tốt cho số tiền nhàn rỗi của bạn

Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa

Với số vốn 100 triệu nên kinh doanh gì mới có được doanh thu khủng, đầu tư mở cửa hàng tạp hóa không phải là ý kiến tồi. Bởi vì, các mặt hàng tạp hóa chính là những nhu yếu phẩm , mặt hàng thiết yếu đối với mọi người. Bạn có thể lựa chọn những mặt hàng theo đúng với số vốn mà bạn đang có, mô hình kinh doanh này bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn sản phẩm.

Tuy nhiên, các bạn cần có sự kiên trì, vì muốn sinh lời đòi hỏi phải có quá trình, nếu như bạn kinh doanh các mặt hàng có giá trị thấp thì lợi nhuận thu lại cũng sẽ tương đương như vậy. Theo thời gian bạn đã có được những khách hàng quen thuộc, kèm những sản phẩm chất lượng thì tăng lợi nhuận là điều không hề khó.

Tham khảo: Các bước mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh hiệu quả siêu lợi nhuận

y-tuong-kinh-doanh-von-100-trieu
Đầu tư của hàng tạp hóa với vốn 100 triệu đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu không phải là chuyện đơn giản. Bạn đang đắn đo không biết nên kinh doanh loại hình nào? Hay để khởi nghiệp thì nên bắt đầu từ đâu mới có hiệu quả? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

Tham khảo: Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu bạn nên bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh hoa tươi

Kinh doanh gì với số vốn 100 triệu, kinh doanh hoa tươi sẽ mang đến siêu lợi nhuận nếu như bạn đang muốn có nhiều lợi nhuận. Nếu vốn đang có 100 triệu, bạn nên có ý tưởng kinh doanh độc lạ, biết sáng tạo những bông hoa đơn giản thành một tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao, “đánh” vào thị giác của khách hàng, các bạn sẽ dễ dàng kinh doanh cạnh tranh hơn. Kinh doanh với vốn 100 triệu từ việc mở tiệm hoa tươi bạn cần xác định:

 • Nguồn vốn ban đầu là bao nhiêu, phân chia 100 triệu ra những khoản nhỏ để dễ dàng xoay xở
 • Cửa hàng của bạn sẽ hướng đến đối tượng khách hàng như thế nào
 • Nguồn hàng các bạn chọn ở đâu, vận chuyển như thế nào
 • Bạn đã có kỹ năng cắm hoa chưa, nếu chưa thì bạn có thể học hoặc thuê nhân viên cắm hoa
 • Học hỏi kinh nghiệm bảo quản hoa tươi, cũng như đặt tính của những loại hoa bạn đang kinh doanh như thế nào
 • Xây dựng chiến dịch quảng bá hợp lý như thế nào, chi ra bao nhiêu tiền trong 100 triệu để chạy quảng cáo
 • Bạn phải luôn sáng tạo, vì cửa hàng hoa là một mô hình kinh doanh có rất nhiều sự cạnh tranh.

Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu từ việc mở cửa hàng bán hoa tươi chính là gợi ý tuyệt vời, vì nhu cầu sử dụng hoa cũng đã trở nên cần thiết.

Tham khảo: Các bước kinh doanh hoa tươi thành công dành cho người mới

y-tuong-kinh-doanh-von-100-trieu
Kinh doanh hoa tươi sẽ là gợi ý khôn ngoan khi bạn có 100 triệu đồng

Kinh doanh cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn chưa bao giờ hạ nhiệt, và trong tương lai cũng sẽ được sử dụng rất nhiều, vì mọi người đang hướng đến cuộc sống xanh và môi trường xanh. Cây cảnh mini sẽ là ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu hiệu quả và lợi nhuận cao, nếu bạn hướng đến sự an toàn khi đầu tư. Mô hình này các bạn có thể tự điều chỉnh theo số vốn mà bạn hiện có, kinh doanh với số vốn 100 triệu cho cây cảnh để bàn sẽ vẫn còn dư nếu bạn chọn lựa mặt hàng mini để bàn. 

Để có thể kinh doanh ổn định và có lợi nhuận cao, bạn có thể trích 20% số vốn 100 triệu để đầu tư cho việc chạy quảng cáo đến với đúng khách hàng đang có nhu cầu, khách hàng sẽ tăng được sự thích thú cũng như tăng khả năng mua hàng từ cửa hàng của bạn. Kinh doanh gì với vốn 100 triệu, cây cảnh để bàn sẽ là câu trả lời hoàn hảo.

Tham khảo: Cách khởi nghiệp kinh doanh cây cảnh để bàn mini “1 vốn 4 lời” hiệu quả

y-tuong-kinh-doanh-von-100-trieu
Cây cảnh để bàn là một trong những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu độc đáo và an toàn

Kinh doanh rau củ sạch

Kinh doanh rau củ sạch đã và đang là mô hình kinh doanh rất phát triển vì hướng đến cuộc sống cũng như vấn đề an toàn vệ sinh. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì với 100 triệu thì chọn lựa rau củ sạch để đầu tư là ý tưởng vô cùng hợp lý. Những điểm sau các bạn cần lưu ý khi kinh doanh mô hình này:

 • Nên lựa chọn các khu dân cư để mở cửa hàng, vì họ luôn hướng đến rau củ quả có nguồn gốc rõ ràng, và tính tiện lợi khi cần
 • Nên chọn thực phẩm tươi ngon, đạt chất lượng cao tránh hư hỏng sớm
 • Có giấy chứng nhận của nơi sản xuất rau để có thêm niềm tin từ các khách hàng. Từ đó bạn sẽ có được nguồn khách hàng cố định đến với thương hiệu của mình
 • Cần tập trung vào việc quảng cáo các sản phẩm như thế nào để nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn. Tập trung và các trang mạng xã hội để tăng tính tương tác cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm.

Cho nên, với 100 triệu đồng, bạn sẽ dễ dàng tăng lợi nhuận nếu có được chiến lược kinh doanh hợp lý và chi tiết, phân chia nguồn tiền rõ ràng. Từ đó, công việc phát triển cửa hàng cũng sẽ thuận lợi hơn. 

Tham khảo: Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch – Tiềm năng để khởi nghiệp 2022

y-tuong-kinh-doanh-von-100-trieu
Kinh doanh về rau củ sạch đang là hướng đi đúng cho các bạn đang có vốn 100 triệu

Kết luận

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu cho những bạn nào đang có ý định kinh doanh với vốn 100 triệu an toàn, hiệu quả. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về việc kinh doanh để sinh lợi nhuận, giảm rủi ro, hãy liên hệ với thitruongbds247 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé. Chúc các bạn thành công!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của thitruongbds247 để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Học cách làm giàu với 100 triệu đồng tưởng khó nhưng rất dễ

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP NHẤT